อัพเดท 'ผลเลือกตั้งสหรัฐ' 2020 ล่าสุด เกาะติดทุกความเคลื่อนไหว 'Electoral Vote' ที่นี่!

อัพเดท 'ผลเลือกตั้งสหรัฐ' 2020 ล่าสุด เกาะติดทุกความเคลื่อนไหว 'Electoral Vote' ที่นี่!
6 พฤศจิกายน 2563 | โดย กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
225,940

ติดตามข่าวอัพเดทประเด็นร้อน "Electoral Vote" จาก "ผลเลือกตั้งสหรัฐ" 2020 ล่าสุด ที่รวมทั้งบทวิเคราะห์และข่าวความเคลื่อนไหว "โดนัลด์ ทรัมป์" และ "โจ ไบเดน" ได้ที่นี่

ในขณะที่ชาวอเมริกันและทั่วโลกนับถอยหลังลุ้นผลเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย. ที่จะตัดสินว่าใครคือผู้นำสหรัฐคนต่อไประหว่าง คนเดิมอย่าง "โดนัลด์ ทรัมป์" หรือ คนใหม่และอดีตรองปธน.อย่าง "โจ ไบเดน" ในการนับคะแนน Electoral Vote

"กรุงเทพธุรกิจออนไลน์" ได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ ทั้งบทวิเคราะห์และข่าวความเคลื่อนไหวเพื่ออัพเดทสถานการณ์ล่าสุด และเรื่องราวที่เกี่ยวกับ "เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา" 2020 โดยสามารถติดตามอ่านข่าวและรายงานทั้งหมด โดยคลิกอ่านข่าวเพิ่มเติมได้ตามหัวข้อต่างๆ ดังนี้

  

      --- 6 พ.ย. 63 ---

  • จับตา! 'ไบเดน' พลิกแซง 'ทรัมป์' ในรัฐจอร์เจีย 'เลือกตั้งสหรัฐ'

ลุ้นระทึก! ผลคะแนนเลือกตั้งประธานาธิบดีอเมริกาโค้งสุดท้าย ใกล้เห็นผู้ชนะ เมื่อ "โจ ไบเดน" พลิกแซง "โดนัลด์ ทรัมป์" ในรัฐจอร์เจีย หนึ่งในรัฐสมรภูมิซึ่งมี Electoral Vote 16 คะแนนเป็นเดิมพัน

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906579

 

3 สื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ สุดทน! หยุดถ่ายทอดสดการแถลงข่าวของ "โดนัลด์ ทรัมป์" อย่างกะทันหัน หลังผู้นำสหรัฐกล่าวหาเรื่องการทุจริตการเลือกตั้งโดยไร้หลักฐานสนับสนุน
อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906528
 

ในขณะที่ทั่วโลกกำลังรอผลที่ชัดเจนของการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ โดย “โจ ไบเดน” มีโอกาสสูงที่จะเอาชนะ “โดนัลด์ ทรัมป์” แต่ทีมหาเสียงของทรัมป์ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ และประกาศว่าจะขอให้นับคะแนนใหม่ในรัฐสมรภูมิที่คะแนนสูสี หากเป็นเช่นนั้นจะต้องใช้เวลานานแค่ไหน

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906515

 

การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐใกล้ได้ข้อสรุปเข้าไปทุกที แต่ประธานาธิบดีทรัมป์แถลงโดยไม่มีหลักฐานยืนยันว่าเขาถูกขโมยชัยชนะ สำนักข่าวเอเอฟพีชวนไปเช็กความจริงในข้อนี้

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906485

 

“เราจะฟ้องศาลเพื่อให้มีการตรวจสอบทุกรัฐที่นายไบเดนอ้างชัยชนะ เนื่องจากมีการโกงการเลือกตั้งจากทั้งผู้ลงคะแนน และจากเจ้าหน้าที่ของรัฐ” ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906429

การเลือกตั้งประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกาหนนี้ ดูจะเป็นที่จับตามองจากทั่วโลกเป็นอย่างมาก เพราะห้วงที่โลกกำลังเผชิญกับความท้าทาย และมีความผันผวนเปลี่ยนแปลงมากอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906410

   

       --- 5 พ.ย. 63 --- 

เกือบทุกรัฐประกาศผลการนับคะแนนอย่างเป็นทางการแล้ว เหลือเพียง "รัฐเนวาดา" จะทำให้นายไบเดน มีคะแนนคณะผู้เลือกตั้ง 270 เสียง เพียงพอที่จะประกาศชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ โดยไม่ต้องรอลุ้นผลการนับคะแนนจากรัฐอื่นๆ

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906232

 

ทำความรู้จัก "โจ ไบเดน" (Joe Biden) ที่โลกกำลังจับตา โดยเฉพาะหาก ไบเดน ได้ขึ้นเป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ชายวัย 78 ปีที่อายุเป็นเพียงตัวเลขคนนี้ จะเข้าทำเนียบขาวพร้อม "นโยบาย" อะไรบ้าง

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906282

  

"โจ ไบเดน" เปิดเว็บไซต์รอรับตำแหน่ง ปธน.สหรัฐคนใหม่ ขณะข้อมูลจากฟ็อกซ์นิวส์ระบุว่านายไบเดนมีคะแนนคณะผู้เลือกตั้งสหรัฐหรือ Electoral Vote อยู่ที่ 264 คะแนน นำหน้าโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งมี 214 คะแนน

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906308 

   

เงินหยวนดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังมีสัญญาณบ่งชี้ว่า นายโจ ไบเดน ผู้ท้าชิงจากพรรคเดโมแครตมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ซึ่งทำให้นักลงทุนคาดหวังว่า ข้อพิพาทด้านการค้าระหว่างจีนและสหรัฐจะคลี่คลายลง

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906306 

 

"โจ ไบเดน" ลั่นกลับไปร่วมความตกลงปารีสทันทีหากคว้าชัยเลือกตั้ง ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่สหรัฐประกาศถอนตัวออกจากข้อตกลงโลกร้อนอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 พ.ย.

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906264

ไม่ว่าโดนัลด์ ทรัมป์ หรือโจ ไบเดน ใครจะได้นั่งเก้าอี้ผู้นำสหรัฐ มี 3 สิ่งที่จะต้องเจออย่างแน่นอน นั่นคือสถานการณ์โควิด-19 ในสหรัฐที่ยังคงรุนแรง รวมถึงผลจากการใช้มาตรการ QE ขณะเดียวกับต้องเผชิญประเทศคู่แข่งอย่างจีนที่กลับมาฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906255

ไบเดน กล่าวว่า การนับคะเเนนที่ยังไม่เสร็จสิ้นใน รัฐวิสคอนซิน และมิชิแกน แสดงให้เห็นว่าเขาได้เปรียบอยู่ประมาณ 20,000 และ 35,000 คะแนนตามลำดับ และนี่คือสัญญาณที่ทำให้เขามั่นใจว่าจะชนะการเลือกตั้งครั้งนี้

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906225

ตลาดปรับตัวขึ้นขานรับการคาดการณ์ที่ว่า หากไบเดนชนะการเลือกตั้งจะทำให้ความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างยุโรปและสหรัฐดีขึ้น และจะมีการออกมาตรการกระตุ้นด้านการคลังมากขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐ

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906223

'ไบเดน'ต้องการอีกแค่ 6 คะแนนชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี2563 หลังคว้าชัยในรัฐมิชิแกนและวิสคอนซิน

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906222

มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ออกรายงานระบุว่า ความไม่แน่นอนของผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ไม่มีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่ออันดับความน่าเชื่อถือของสหรัฐ

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906211

โดนัลด์ ทรัมป์ จะเรียกร้องให้มีการนับคะแนนเลือกตั้งใหม่อย่างเป็นทางการในรัฐวิสคอนซิน หลังจากพบว่า โจ ไบเดน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต มีคะแนนนำเล็กน้อย ขณะที่เจ้าหน้าที่ใกล้เสร็จสิ้นการนับคะแนนจากบัตรเลือกตั้ง

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906213

‘ไบเดน’พลิกนำในรัฐมิชิแกนหลังเริ่มนับบัตรทางไปรษณีย์ โดยเฉพาะในรัฐมิชิแกน ซึ่งเป็นรัฐสำคัญใน Swing State หรือ Battleground State ซึ่งเป็นรัฐที่ไม่ใช่ฐานเสียงของทั้งพรรคเดโมแครตและรีพับลิกัน

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906212

 

--- 4 พ.ย. 63 --- 

แม้จนถึงขณะนี้ ผลคะแนน "เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ 2020" ยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ก็น่าจะเริ่มเห็นเงา "ผู้ชนะ" ลางๆ แล้ว

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906191

 

ลุ้นผลการเลือกตั้งสหรัฐโค้งสุดท้าย! "โจ ไบเดน" และ "โดนัลด์ ทรัมป์" ใครจะได้เป็นปธน. เรื่องหนึ่งที่ต้องเข้าใจ คือ "Electoral Vote" ที่ทำให้การเลือกตั้งอเมริกาไม่เหมือนใคร เพราะถึงคะแนนรวมจะมากกว่า ก็ไม่ได้หมายความว่า จะได้เป็นประธานาธิบดี!

อ่านข่าวต่อได้ที่ :  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906207

ตลาดหุ้นสำคัญทั่วโลกพลิกเกาะแดนบวกส่วนใหญ่ หลังผันผวนตลอดทั้งวัน ขณะที่นักลงทุนรอลุ้นผลเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ หลังคะแนนสูสีเกินคาดและส่อเค้ายืดเยื้อ

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906169

 

“โดนัลด์ ทรัมป์” ทวีตแสดงความมั่นใจ เตรียมประกาศชัยชนะครั้งใหญ่ในเลือกตั้งสหรัฐ ซัด “โจ ไบเดน” ขโมยคะแนนเสียง

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906087

"โจ ไบเดน" ร้องขอให้ทุกคนอดใจรอผลเลือกตั้งสหรัฐ ย้ำยังไม่รู้ว่าใครชนะ แต่ชาวอเมริกันเป็นผู้ตัดสิน

อ่านข่าวต่อได้ที่ :   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906122

 

ประมวลภาพศึก "เลือกตั้งสหรัฐ 2020" อเมริกันชนพร้อมใจไป VOTE อย่างคึกคัก ถือเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์สำคัญของสหรัฐอเมริกา

อ่านข่าวต่อได้ที่ :  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906093 

 

“ทวิตเตอร์-เฟซบุ๊ค” รีบขึ้นแถบเตือนข้อความ “โดนัลด์ ทรัมป์” ชี้นำขัดต่อการเลือกตั้ง สร้างความเข้าใจผิดให้สังคม

 อ่านข่าวต่อได้ที่ :   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906128 

  

ชวนชมสีสันอันหลากหลายจากเหล่าคนในแวดวงบันเทิงอเมริกันในช่วง ‘เลือกตั้ง สหรัฐ 2020’ ทั้งนักแสดงเจ้าของบท Ant-Man, เลดี้ กาก้า, เคที เพอร์รี, เจสสิกา อัลบ้า ฯลฯ ว่าพวกเขาทำอะไรกันบ้าง

อ่านข่าวต่อได้ที่ :  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906125 

  

รักษาการรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ ยืนยัน ไม่มีต่างชาติ แทรกแซงหรือเปลี่ยนผลคะแนนเลือกตั้งสหรัฐ

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906097  

 

Betfair Exchange สำนักพนันที่ถูกกฎหมายในสหราชอาณาจักร ระบุว่า โอกาสที่ทรัมป์จะได้รับชัยชนะในศึกเลือกตั้งครั้งนี้ เพิ่มขึ้นแตะระดับ 39% จากเดิม 35% ขณะที่โจ ไบเดน คู่ท้าชิงจากพรรคเดโมแครต มีโอกาสที่จะชนะลดลงมาอยู่ที่ 61% จากเดิม 65%

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906083

ยอดขายปืนในสหรัฐเพิ่มสูงขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนก่อนเลือกตั้ง ท่ามกลางความกังวลว่าการเลือกตั้งครั้งนี้อาจเกิดความวุ่นวายเนื่องจากผู้แพ้ไม่ยอมรับผลการเลือกตั้ง

อ่านข่าวได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906060

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานผลการนับคะแนนคณะผู้เลือกตั้งสหรัฐ (Electoral Vote) ระบุว่า ขณะนี้โจ ไบเดนผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครตมีคะแนนนำอยู่ที่ 209 คะแนน ขณะที่โดนัลด์ ทรัมป์มีคะแนนอยู่ที่ 118 คะแนน

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906057

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเลือกตั้งมองว่า ทรัมป์จำเป็นต้องชนะในรัฐฟลอริดา หากต้องการคะแนน Electoral Vote จำนวน 270 คะแนนเพื่อคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906053

คะแนน Electoral Vote มีความสำคัญในการชี้ขาดผลการเลือกตั้ง โดยผู้ชนะจะต้องได้รับคะแนนเสียงเกินกว่ากึ่งหนึ่งหรือ 270 คะแนน จากทั้งหมด 538 คะแนน

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906048 

นักลงทุนส่วนใหญ่คาดว่าผลการเลือกตั้งครั้งนี้จะเกิดปรากฎการณ์ "Blue Wave" และพรรคเดโมแครตได้ครองเสียงข้างมากทั้งสองสภา

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906035

ขณะผลสำรวจแสดงให้เห็นว่า ผู้ตอบแบบสำรวจประมาณ 1 ใน 3 ยกให้ปัญหาเศรษฐกิจเป็นปัจจัยอันดับหนึ่งในการเลือกประธานาธิบดี

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906031

โดนัล ทรัมป์ได้คะแนน 55 เสียง ขณะที่นายไบเดนได้ 85 เสียง โดย ดีทรัมป์ ชนะในรัฐอินดิแอนา เคนทักกี ส่วนนายไบเดน ชนะในรัฐเวอร์จิเนียและรัฐเวอรมอนท์

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906029

ขณะที่สหรัฐกำลังอยู่ในฤดูเลือกตั้งประธานาธิบดี คำถามสำคัญของนักลงทุนที่ถือหุ้นเทค หรือกำลังสนใจจะลงทุนหุ้นเทค ณ เวลานี้ก็คือ หุ้นเทค ณ ตอนนี้จัดว่าเป็นภาวะฟองสบู่หรือไม่ และฟองสบู่นี้จะแตกหรือไม่ หลังเลือกตั้งสหรัฐ

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906005


160444614015 

ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่งขานรับสัญญาณที่ว่า นายไบเดนมีคะแนนนำเหนือประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในผลการสำรวจทั่วประเทศ แม้ว่าการแข่งขันจะสูสีในรัฐ swing state หลายรัฐก็ตาม

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906022

นักลงทุนพากันเทขายดอลลาร์ในวันนี้ จากการคาดการณ์ที่ว่านายโจ ไบเดน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต จะคว้าชัยชนะก้าวขึ้นเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906017

เลือกตั้งสหรัฐ หนึ่งในประเด็นที่ได้รับความสนใจ และจับตาศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ระหว่างโดนัลด์ ทรัมป์ และโจ ไบเดน เพราะผลที่ออกมาจะกระทบต่อการเมือง เศรษฐกิจและสังคมทั่วโลก ทั้งนี้ไม่ว่าใครจะชนะ สิ่งสำคัญคือภาคธุรกิจต้องตั้งรับและวางแผนไว้รองรับ

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906004

เจาะลึก "ความเป็นทรัมป์" ที่จะส่งผลต่อการเลือกตั้งสหรัฐ ว่าผลที่ออกมาระหว่างพรรคลิพับลิกัน และเดโมแครต ที่มีตัวเต็งอย่าง "โจ ไบเดน" เข้ามาชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในครั้งนี้ ใครจะเป็นผู้ชนะ? และคะแนนจะมาจากที่ใดบ้าง?

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/906007 

     --- 3 พ.ย. 63 ---

ผู้ว่าธปท.เตือนไทยวางยุทธศาสตร์การค้าให้ชัดเจน รับมือการค้าโลกป่วนหลังเลือกตั้งสหรัฐ เหตุ "ทรัมป์-ไบเดน" ยึดนโยบายชาตินิยมทั้งคู่

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/905992

 

การเลือกตั้งสหรัฐเริ่มขึ้นแล้ว และได้ทยอยเปิดคูหาเลือกตั้งตามไทม์โซน จะต้องจับตา 6 รัฐที่มีคะแนนเสียงสูสี ขับเคี่ยวระหว่าง “โดนัลด์ ทรัมป์ - โจ ไบเดน”

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/905983

 

กูรู คาดการณ์ว่า หุ้นมีแนวโน้มพุ่ง หาก “โจ ไบเดน” คว้าชัยเลือกตั้งสหรัฐ และเดโมแครตครองสภาคองเกรส ถ้า “โดนัลด์ ทรัมป์” ชนะ จะส่งผลกระทบแผนออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่การที่สหรัฐยังสานต่อนโยบายจะช่วยหนุนตลาดหุ้นในระยะกลาง

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/905976

"นิวแฮมป์เชียร์" ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐ ประเดิมรัฐแรกเปิดคูหาให้ผู้มีสิทธิได้หย่อนบัตรเลือกตั้งสหรัฐ ผลปรากฏว่า "ไบเดน - ทรัมป์" ผลัดกันชนะ

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/905922

 

การเลือกตั้งทั่วไปประธานาธิบดีสหรัฐที่กำลังเกิดขึ้นในอีกซีกโลกหนึ่งนั้น จะมีผลต่อประเทศไทยในเชิงการค้า เนื่องจากสหรัฐเป็นตลาดส่งออกสินค้าของไทยที่มีสัดส่วนสูงถึง 10% การเปลี่ยนตัวผู้นำหรือไม่ของสหรัฐครั้งนี้จึงมีผลต่อไทยอย่างเลี่ยงไม่ได้

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/905918

ทั่วโลกจับตาการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในวันนี้ เพื่อชี้ชะตาว่า ชาวอเมริกันจะเลือกโดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกัน ให้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีอีกสมัย หรือจะเลือกโจ ไบเดน คู่ท้าชิงจากพรรคเดโมแครต ให้ก้าวขึ้นมารับตำแหน่งแทน

อ่านข่าวต่อได้ที่:    https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/905881

‘นโยบายสหรัฐต่ออาเซียน’ หลังศึกชิงเก้าอี้ปธน.สหรัฐ โดยเฉพาะนโยบายความร่วมมือทั้งทางการเมือง ความมั่นคงและเศรษฐกิจ

อ่านข่าวต่อได้ที่:   https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/905826

      --- 2 พ.ย. 63 ---

นับถอยหลังสู่วันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ (3 พ.ย.) ซึ่งกำลังเป็นที่จับตาทั่วโลก โดยเฉพาะแวดวงตลาดทุน แต่ไม่ว่าผู้ชนะจะเป็น "ทรัมป์" หรือ "ไบเดน" ทิศทางเศรษฐกิจเบอร์ 1 โลกหลังจากนี้ ย่อมส่งผลกระทบต่อตลาดโลก รวมถึงไทย ไม่มากก็น้อย

อ่านข่าวต่อได้ที่:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/905623

160444579957

160446860391

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง