วิเคราะห์สถานการณ์"ราคาน้ำมัน" (15 ต.ค.62)

วิเคราะห์สถานการณ์
15 ตุลาคม 2562 | โดย บมจ.ไทยออยล์
201

ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังนักลงทุนยังคงกังวลเกี่ยวกับการเจรจายุติสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน

- ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลง หลังนักลงทุนกังวลเกี่ยวกับการเจรจาเพื่อยุติสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน หลังสหรัฐฯ ส่งสัญญาณที่จะขึ้นภาษีในวันที่ 15 ธ.ค. 62 นี้ หากการเจรจากับจีนไม่สำเร็จ รวมถึงทั้งสองฝ่ายยังคงยืนยันว่ายังมีสิ่งที่ต้องเจรจาอีกหลายอย่างก่อนที่ข้อตกลงระหว่างสองประเทศจะลุล่วง

- ค่าเงินดอลลาร์ของสหรัฐฯ ปรับตัวแข็งค่าขึ้น หลังนักลงทุนกังวลเกี่ยวกับมาตรการออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร (BREXIT) เนื่องจากการเจรจาข้อตกลงดังกล่าวของรัฐบาลสหราชอาณาจักรยังไม่คืบหน้า

+ ความตึงเครียดในภูมิภาคตะวันออกกลางยังคงสนับสนุนราคาน้ำมันดิบ โดยสหรัฐฯ พร้อมที่จะส่งกองกำลังทหารเข้ามาในพื้นที่ตะวันออกกลางมากขึ้น หลังเหตุการณ์การโจมตีเรือน้ำมันของอิหร่าน ในน่านน้ำของซาอุดิอาระเบีย ในขณะที่ความขัดแย้งในพื้นที่รอยต่อระหว่างตุรกีและซีเรียอาจส่งผลกระทบต่อการส่งออกน้ำมันของอิรักได้

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังคาดว่าปริมาณน้ำมันเบนซินในเอเชียจะปรับตัวเพิ่มขึ้นจากการกลับมาดำเนินการผลิตของโรงกลั่นฯ ในญี่ปุ่น ประกอบกับอินเดียส่งออกน้ำมันเบนซินมากขึ้

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังความคุ้มค่าในการส่งออกจากเอเชียน้ำมันดีเซลไปยุโรปไม่คุ้มค่า อย่างไรก็ตาม ตลาดยังคงกังวลเกี่ยวกับปริมาณน้ำมันดีเซลในภูมิภาคที่ไม่แน่นอนจากความไม่สงบในตะวันออกกลาง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (16 ก.ย.62)

-วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (6 ก.ย.62)

-วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (5 ก.ย.62)

-วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (26 ส.ค.62)

-วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (21 ส.ค.62)

  • 1/1
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
เอกสารประกอบ:
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง