วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (21 ส.ค.62)

วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (21 ส.ค.62)
21 สิงหาคม 2562 | โดย บมจ.ไทยออยล์
1,049

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มต่อ หลังความตึงเครียดสงครามการค้าลดลง

+ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสและเบรนท์ปรับเพิ่มขึ้นต่อ แม้สหรัฐฯ จะยังไม่พร้อมเจรจาเรื่องสงครามการค้ากับจีน แต่การที่สหรัฐฯ ยืดเวลาให้บริษัทหัวเหว่ยยังสามารถซื้อเทคโนโลยีของสหรัฐฯ ออกไปได้ 90 วัน จากกำหนดเดิมในวันที่ 19 ส.ค. 62 ที่ผ่านมา เป็นการแสดงถึงความตึงเครียดที่อ่อนตัวลงระหว่างสองประเทศ

+ เยอรมนีพิจารณาเตรียมงบประมาณเพื่อเตรียมรับมือเศรษฐกิจที่อาจจะหดตัว หลังการส่งออกของประเทศลดลงร้อยละ 0.1 ในไตรมาส 2/62 และมีแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง จากเศรษฐกิจโลกและยุโรปที่อ่อนตัวจากสงครามการค้าและผลกระทบของ Brexit อย่างไรก็ตาม รัฐบาลยังคงให้ความสำคัญกับการลงทุนภาครัฐอย่างต่อเนื่อง

+ ภายหลังตลาดปิด สถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานของสหรัฐฯ  (API) รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ สิ้นสุด ณ วันที่ 16 ส.ค. ปรับลดลง 3.5 ล้านบาร์เรล แตะระดับ 439.8 ล้านบาร์เรล มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะปรับลดลงราว 1.9 ล้านบาร์เรล ประกอบกับปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ณ จุดส่งมอบ คุชชิ่ง โอกลาโฮมา ปรับลดลง 2.8 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังตลาดยังคงได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ในเอเชีย โดยเฉพาะจากประเทศอินเดียและอุปทานที่ตึงตัวขึ้นจากปริมาณการผลิตที่ลดลงในประเทศจีน

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ จากอุปทานน้ำมันดีเซลในภูมิภาคเอเชียปรับเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ที่ดีในเอเชีย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เฮ! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 60 สต./ล.

ราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้น

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิด 40 สต.

เติมให้ไว! พรุ่งนี้ราคาน้ำมันปรับขึ้นลิตรละ 40 สต. -

วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (23 ก.ค.62)

  • 1/1
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
เอกสารประกอบ:
Tags: