คนชัยภูมิแห่ใช้ ‘เราชนะ’ ช่วงวันหยุดยาว ‘มาฆบูชา’ แต่ยังเกิดปัญหาระบบล่ม

คนชัยภูมิแห่ใช้ ‘เราชนะ’ ช่วงวันหยุดยาว ‘มาฆบูชา’ แต่ยังเกิดปัญหาระบบล่ม
26 กุมภาพันธ์ 2564
168

ช่วงวันหยุดยาว “มาฆบูชา” ที่ จ.ชัยภูมิ คนแห่ใช้ “เราชนะ” ร้านค้าดีใจของขายดี แต่ยังเกิดปัญหาระบบล่มบ่อยครั้ง

บรรยากาศวันมาฆบูชาและวันหยุดยาวสุดสัปดาห์ ชาวบ้านที่ จ.ชัยภูมิ ต่างพากันออกมาใช้เงินในแอพฯเป๋าตั้ง เราชนะเพื่อเลือกซื้อสินค้าในตัวเมืองชัยภูมิคึกคัก แต่ยังเกิดปัญหาระบบล่มบ่อยครั้ง

วันที่ 26 ก.พ.64 ที่ จ.ชัยภูมิ บรรยากาศเนื่องในวันหยุดยาววันมาฆบูชาและตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์เสาร์-อาทิตย์ อีกด้วยปีนี้ และยังทำให้ตรงกับช่วงของสัปดาห์ที่ 2 ที่รัฐบาลได้โอนเงินเข้าแอปเป๋าตัง ให้ผู้ได้รับสิทธิ์เราชนะ ได้รับเงินช่วยเหลือสัปดาห์ละ 2,000บาท

ทีมข่าวได้ไปตรวจสอบการจับจ่ายซื้อข้าวของ สินค้าอุปโภค บริโภค เครื่องใช้ในครัวเรือน รวมทั้งสินค้าที่คนนิยมจะไปเลือกซื้อไปทำบุญในช่วงวันมาฆบูชาในปีนี้ด้วย ในตลาดสดเทศบาลเมืองชัยภูมิ ต่างมีประชาชนจำนวนมากพากันออกมาหาเลือกซื้อเครื่องอุปโภคบริโภคที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู สิ่งของใช้ใช้ในครัวเรือน รวมทั้งไข่ไก่ ขนม ดอกไม้ เครื่องไหว้ เครื่องสังฆทาน สังฆภัณฑ์ต่างเพื่อนำไปทำบุญกันคึกคัก

161432470573

คลิปข่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนใหญ่จะใช้สิทธิ์คนละครึ่ง และเราชนะ ผ่านแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง ส่งผลให้การออกมาจับจ่ายในช่วงวันมาฆบูชาปีนี้ในตัวเมืองชัยภูมิคึกคักกว่าทุกปี ซึ่งนายวีระ ด่านสุนทรวงศ์ อายุ 47 ปี เจ้าของร้านเอ อาร์ ซุปเปอร์เซนเตอร์ เลขที่ 56 ถ.หฤทัย กลางเมืองชัยภูมิ บอกว่าขายเครื่องสังฆภัณฑ์ในช่วงที่ผ่านมาขายได้น้อย ในช่วงวันพระใหญ่ ชาวบ้านจะออกมาหาซื้อเครื่องสังฆทาน ไปถวายพระ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับญาติที่ล่วงลับไปแล้วเท่าที่จำเป็น แต่ในช่วงวันมาฆบูชาปีนี้หลังร้านของตนได้เข้าร่วมโครงการกับรัฐบาล มีโครงการแอพฯเป๋าตัง เพื่อรับค่าซื้อสินค้าผ่านมามาทางเป๋าตังของชาวบ้านที่ได้รับสิทธิ์มาแล้ว

ไม่ว่าจะเป็นร้านอื่นๆใกล้เคียง และร้านของตนที่ขายเครื่องสังฆภัณฑ์ในช่วงนี้กลับขายดีได้มากขึ้นกว่าทุกปี ที่ยังไม่มีโครงการช่วยเหลือจากรัฐบาลผ่านเป่าตั้ง ที่เคยซื้อชิ้นเดียวซื้อเป็น 2 หรือ 3 ชิ้น นับว่าเป็นการกระตุ้นการขายสำหรับร้านค้าย่อยเป็นอย่างดี ที่ลูกค้าเคยไปซื้อตามห้างสรรพสินค้า ส่วนราคายังคงขายเท่าเดิม ไม่มีการขึ้นราคาและสินค้าเป็นสินค้าใหม่ มีใบแสดงวันหมดอายุ และราคาสินค้าทุกกล่องทุกชิ้น ที่วางจำหน่ายในร้าน

161432476620

ด้านนายธนาโชติ พาชม อายุ 44 ปี ร้านธนาโชต ฟาร์มไข่ไก่ ตลาดเมืองชัยภูมิ บอกว่าร้านของตน ได้เข้าร่วมทั้ง โครงการคนละครึ่ง และเราชนะ ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นการมาช่วยกระตุ้นการจับจ่ายของประชาชนได้มากขึ้นในครั้งนี้ แต่ก็ยังมีปัญหาของโครงการเราชนะ การใช้เงินผ่านแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง ลูกค้าบางรายใช้เวลาอยู่นาน เข้าระบบหน้าร้านหลายครั้งก็ยังไม่สำเร็จ ยังมีปัญหาระบบที่เกิดความล่าช้าใช้เงินในระบบไม่ได้บ่อยครั้ง สุดท้ายลูกค้าหลายรายก็ต้องควักเงินสดซื้อของเองก่อน เพราะมีลูกค้าต่างรอคิวจำนวนและ อยากให้รัฐบาลช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวที่ระบบเกิดล่มบ่อยครั้งใช้งานไม่ได้ ให้ประชาชนที่ได้รับสิทธิ์เข้าแอปพลิเคชั่น เป๋าตังได้ง่ายและเกิดความรวดเร็วกว่านี้ด้วย

161432478918

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง