“สหมงคลฟิล์มฯ” คว้า 5 รางวัล “ตุ๊กตาทอง”ประจำปี 2560

“สหมงคลฟิล์มฯ” คว้า 5 รางวัล “ตุ๊กตาทอง”ประจำปี 2560

“สหมงคลฟิล์มฯ” คว้า 5 รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี “ตุ๊กตาทอง” ประจำปี 2560 “ของขวัญ” นำทีม “ภาพยนตร์เทิดพระเกียรติยอดเยี่ยม”

ถือเป็นอีกหนึ่งงานประกาศรางวัลอันทรงเกียรติแก่บุคลากรผู้สร้างสรรค์ผลงานในวงการภาพยนตร์ไทย กับงานประกาศผลรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 31 ประจำปี 2560 หรือที่รู้จักกันดีในนาม “รางวัลตุ๊กตาทอง” ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อคืนวานที่ผ่านมา (วันที่ 26 มิถุนายน) ณ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ กรุงเทพฯ โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความอบอุ่นและคึกคักจากบรรดาผู้อยู่เบื้องหน้าและเบื้องหลัง ที่มาร่วมเป็นเกียรติในงานครั้งนี้

ด้านผู้เข้าชิงรางวัลในแต่ละสาขา ต่างแต่งกายมาในชุดผ้าไทยอย่าสง่างาม โดยภาพยนตร์ของสหมงคลฟิล์มได้เข้าชิงรางวัลทั้งหมด 14 รางวัล จากภาพยนตร์ 2 เรื่อง ได้แก่ สยามสแควร์ และ ของขวัญ

 โดยในงานประกาศผลรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 31 ประจำปี 2560 นี้ ภาพยนตร์จากสหมงคลฟิล์มฯ ก็ได้คว้ามาทั้งหมด 5 รางวัล ดังนี้

  • รางวัลตุ๊กตาทองภาพยนตร์เทิดพระเกียรติยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง ของขวัญ
    ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง ของขวัญ ประกอบไปด้วย 4 ตอน ได้แก่ The Letter โดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว, ดอกไม้ในกองขยะ โดย นนทรีย์ นิมิบุตร, สัจจะธรณี โดย ก้องเกียรติ โขมศิริ และ เมฆฝนบนป่าเหนือ โดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

 

  • รางวัลตุ๊กตาทองผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ พลอย ศรนรินทร์ จากภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์

 

  • รางวัลตุ๊กตาทองผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ได้แก่ ม.ร.ว. มงคลชาย ยุคล จากภาพยนตร์เรื่อง ของขวัญ ตอน สัจจะธรณี

 

  • รางวัลตุ๊กตาเงินนักแสดงดาวรุ่งดีเด่น (หญิง) ได้แก่ อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ จากภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์, ของขวัญ ตอน เมฆฝนบนป่าเหนือ

 

  • รางวัลตุ๊กตาทองเทคนิคภาพพิเศษยอดเยี่ยม ได้แก่ เซอร์เรียล สตูดิโอ จากภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์

        และในปีนี้ สหมงคลฟิล์มฯ กำลังจะมีภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ภาคต่ออย่าง “ขุนพันธ์ 2” ที่จะเข้าฉายในวันที่ 9 สิงหาคม และภาพยนตร์ไทยหลากหลายอรรถรสอีกหลายเรื่อง ติดตามข่าวสารได้เร็วๆนี้