'เราชนะ' ครม.เคาะโอนเงิน 2 กลุ่มเงินเข้าไม่พร้อมกัน เช็คให้ชัวร์!

'เราชนะ' ครม.เคาะโอนเงิน 2 กลุ่มเงินเข้าไม่พร้อมกัน เช็คให้ชัวร์!

คืบหน้า "เราชนะ" ครม.ไฟเขียวจ่าย "เงินเยียวยา" 2,000 บาท รวมวงเงิน 7.8 หมื่นล้านบาท ขยายระยะเวลาใช้สิทธิ์ถึงสิ้นเดือน มิ.ย.64 แบ่งจ่ายเงินเป็น 2 กลุ่ม เช็ควันเงินเข้าให้ดีเพราะจ่ายไม่พร้อมกัน กลุ่มไหนเงินเข้าวันไหนต้องรู้!

วันนี้ (11 พ.ค.64) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังประชุม ครม. ณ ตึกไทยคู่ฟ้า ระบุว่า ครม.ได้อนุมัติมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกที่ 3 เพื่อดูแลประชากรประมาณ 40 กว่าล้านคน โดยอนุมัติจ่ายเงินเยียวยาเพิ่มในโครงการ "เราชนะ" และ "ม.33 เรารักกัน" อีกโครงการละ 2,000 บาท

สำหรับโครงการ "เราชนะ" ครม.มีมติเห็นชอบตามข้อเสนอของคณะกรรมการกลั่นกรองเงินกู้ เพื่อเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของโควิด-19 เพิ่มเงินสนับสนุนในโครงการเราชนะ อีกคนละ 1,000 บาท เป็นเวลา 2 สัปดาห์ รวมเป็น 2,000 บาท ซึ่งจะมีพี่น้องประชาชนได้รับประโยชน์จำนวนมากถึง 33.5 ล้านคน โดยมีไทม์ไลน์จ่ายเงิน ดังนี้ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

  •  เราชนะ รอบ2 กลุ่มบัตรคนจนได้เงินเมื่อไร? 

สำหรับคนที่ได้สิทธิเราชนะ ที่เป็นผู้ถือ "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน)" หรือใช้จ่ายผ่าน "บัตรประชาชน" เงินจะเข้าทุกวันศุกร์ โดยมีไทม์ไลน์เงินเข้า คือ

- เงินเข้าครั้งแรก : วันศุกร์ที่ 21 พ.ค. 64 

- เงินเข้าครั้งที่สอง : วันศุกร์ที่ 28 พ.ค. 64

  •  เราชนะ รอบ2 กลุ่มใช้จ่ายผ่าน "เป๋าตัง" ได้เงินเมื่อไร? 

สำหรับคนที่ได้สิทธิเราชนะ ที่ใช้จ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง" จะได้รับเงินทุกวันพฤหัสบดี โดยมีไทม์ไลน์เงินเข้า คือ 

- เงินเข้าครั้งแรก : วันพฤหัสบดีที่ 20 พ.ค. 64 

- เงินเข้าครั้งที่สอง : วันพฤหัสบดีที่ 27 พ.ค. 64

162072815012

  •  เราชนะ รอบ 2 ได้เงินเท่าไรบ้าง ? 

สำหรับคนที่ได้สิทธิเราชนะ รับเงินเยียวยาเพิ่มสัปดาห์ละ 1,000 บาท รวม 2 สัปดาห์ ภายใต้วงเงิน 6.7 หมื่นล้านบาท โดยสามารถใช้จ่ายได้ถึง 30 มิ.ย. 64 

  •  เราชนะ รอบ 2 ต้องลงทะเบียนอย่างไร? 

ผู้ที่จะได้สิทธิเราชนะรอบ 2 นี้ คือกลุ่มผู้ที่เคยได้รับสิทธิเราชนะกลุ่มเดิม โดยเงินจะเข้าอัตโนมัติตามวันที่กำหนดข้างต้น โดยไม่ต้อง "ลงทะเบียนเราชนะ" ซ้ำอีก และไม่มีการเปิดให้สมัครใหม่

  •  เงินเราชนะ ใช้อะไรได้บ้าง? 

สิทธิ "เราชนะ" สามารถซื้อได้ทั้งสินค้า กับร้านค้าที่เข้าร่วมไม่ว่าจะเป็น "ร้านค้ารายย่อย" ที่เข้าร่วมกับมาตรการ "คนละครึ่ง" นอกจากนี้ รัฐยังเพิ่มเติมให้สามารถใช้จ่ายกับ "ภาคบริการ" "การขนส่งสาธารณะ และขนส่งส่วนบุคคล" ประกอบด้วย

- ขสมก.
- รถร่วม

- รถไฟฟ้า เช่น รถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) หรือรถไฟใต้ดิน (MRT)
- รถไฟ
- แท็กซี่
- ตุ๊กตุ๊ก
- วินมอเตอร์ไซค์
- เรือ

----------------------------

ที่มา : กระทรวงการคลัง