ร้านค้า 'เราชนะ' 77 จังหวัด เช็คจุดรับสมัคร เปิดแอพฯ 'ถุงเงิน'

ร้านค้า 'เราชนะ' 77 จังหวัด เช็คจุดรับสมัคร เปิดแอพฯ 'ถุงเงิน'
7 กุมภาพันธ์ 2564
22,158

“เราชนะ” เปิดช่องทางรับสมัคร "ร้านค้าเราชนะ" ทั่วประเทศ 77 จังหวัด เปิดแอพฯ "ถุงเงิน" หรือผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com, www.คนละครึ่ง.com และธนาคารกรุงไทยทุกสาขา

ร้านค้า ผู้ประกอบการรายย่อย รวมถึงแท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ ห้ามพลาด หลังกระแสคึกคักหลัง "เราชนะ" เปิดให้เริ่มต้นใช้จ่ายได้แล้ว โดยประเดิมกันก่อนที่กลุ่มผู้ถือ "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" ที่ได้รับเงินกันไปแล้ว

ส่วนที่เหลืออีก 2 กลุ่ม คือ ผู้ที่รับสิทธิ คนละครึ่ง หรือ เราเที่ยวด้วยกัน และผู้ที่ยังไม่เคยร่วมมาตรการข้างต้นมาก่อนและต้องลงทะเบียนใหม่ หากเข้าหลักเกณฑ์ก็รอรับเงินได้เลย ในวันที่ 18 ก.พ.64

ยังไม่นับอีกร่วมๆ 10 ล้านรายในกลุ่มผู้ประกันตน ม.33 ที่จะได้รับ 4,000 บาทจาก "ม.33 เรารักกัน" ช่วงกลางเดือน มี.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

แน่นอนว่า เมื่อมีคนกระเป๋าตุง พร้อมจ่ายมากถึงหลักสิบล้านราย  เหล่าร้านค้า ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมรับกับโอกาสในครั้งนี้ ซึ่งรัฐได้เปิดโอกาสให้ร้านค้าสมัครเข้าร่วมมาตรการเราชนะ โดยมีหลากหลายวิธี

"กรุงเทพธุรกิจออนไลน์" จึงรวบรวมข้อมูลต้องรู้ สำหรับร้านค้า ที่ต้องการร่วมเป็น ร้านค้าเราชนะ และ ร้านค้าคนละครึ่ง ในครั้งนี้

   

  • ใครมีสิทธิลงทะเบียน "ร้านค้าเราชนะ" บ้าง?

เดิมร้านค้ารายย่อยที่เป็น ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ และร้านค้าคนละครึ่ง ไม่จำเป็นต้องเข้ามาลงทะเบียนใหม่ เพียงแต่ต้องอัพเดทแอพพลิเคชั่นถุงเงินให้เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบันที่สุด เพื่อรองรับมาตรการเราชนะที่เพิ่มเข้ามา

- หากเป็น ร้านอาหารทั่วไป ร้านจำหน่ายสินค้าทั่วไป ให้เข้าไปลงทะเบียนที่ www.คนละครึ่ง.com หรือที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา

- ขนส่งส่วนบุคคล เช่น วินมอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ ตุ๊กตุ๊ก สามล้อถีบ ฯลฯ รวมถึงขนส่งสาธารณะ เช่น รถเมล์ ขสมก. รถตู้ รถไฟฟ้า ฯลฯ ในส่วนนี้จำเป็นต้องเข้ามาลงทะเบียนใหม่

สำหรับผู้ประกอบการในหมวดขนส่งให้เข้าไปลงทะเบียน www.เราชนะ.com โดยมีการกำหนดว่าจะต้องมีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ต้องมีใบอนุญาตขับขี่สาธารณะที่ยังไม่หมดอายุ และมีบัตรประจำตัวผู้ขับขี่ตามกฎหมายและอยู่บนฐานข้อมูลกรมการขนส่ง 

  • สมัครเข้าร่วมมาตรการเราชนะได้อย่างไร ?

สำหรับขั้นตอนการสมัครนั้น แบ่งเป็นกลุ่มประเภทร้านค้าและผู้ประกอบการบริการที่แตกต่างกัน ดังนี้

1.ร้านอาหารทั่วไป ร้านจำหน่ายสินค้าทั่วไป ให้เข้าไปลงทะเบียนที่ www.คนละครึ่ง.com หรือที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา 

2.กิจการประเภทบริการรายย่อยที่มีสถานประกอบการและตรวจสอบได้ , บริการขนส่งสาธารณะ เช่น รถแท๊กซี่,วินมอเตอร์ไซต์,รถตู้โดยสารประจำทาง สามารถสมัครเข้าร่วมได้ผ่าน www.เราชนะ.com ดังน้ี

- ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นถุงเงิน และเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผูกกับแอพพลิเคชั่นถุงเงิน
- เข้าเว็บไซต์ www.เราชนะ.com คลิกปุ่มลงทะเบียนผู้ประกอบการ/ผู้ให้บริการ
- กรอกข้อมูลต่างๆ ทั้งชื่อผู้ลงทะเบียน เลขบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ที่ผูกกับแอพฯถุงเงิน เลขบัญชีธนาคารกรุงไทย ประเภทกิจการ ราละเอียดอาชีพ เป็นต้น 
- เมื่อผ่านเรียบร้อยแล้ว จะได้รับสติกเกอร์จากธนาคารกรุงไทยสำหรับติดที่ตัวรถ

3.สมัครเข้าร่วมตามจุดบริการที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ 77 จังหวัด ซึ่งสามารถค้นหาร้านค้าได้ที่เว็บไซต์ www.เราชนะ.com โดยเลือกจังหวัดที่ต้องการ ระบบจะแสดงรายชื่อสถานที่บริการรับสมัครขึ้นมา พร้อมระบุอำเภอและเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ ซึ่ง ณ​ บริเวณจุดบริการลงทะเบียนนอกจากจะเปิดรับสมัครร้านค้าเราชนะแล้ว ยังให้บริการเปิดบัญชีกรุงไทย รวมถึงช่วยเหลือติดตั้งแอพพลิเคชั่นถุงเงิน และสอนการใช้งานแอพพลิเคชั่นถุงเงินเพื่อรับมาตรการเราชนะด้วย 

161251217358

4.สมัครเข้าร่วมมาตรการเราชนะกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา ขณะที่กลุ่มรถโดยสารที่เจ้าของเป็นนิติบุคคล ประกอบด้วย รถโดยสารประจำทาง (รถเมล์ รถมินิบัส รถตู้) รถไฟฟ้า (BTS, MRT, Airport Rail Link) และรถไฟ จะดำเนินการโดยธนาคารกรุงไทย

รัฐบาลช่วยเหลือขนส่งสาธารณะร่วมโครงการเราชนะ

    

  • เอกสารที่ใช้ในการ "ลงทะเบียนร้านค้าเราชนะ"

1.เลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก

2.ชื่อ-สกุล 

3.เบอร์โทรศัพท์

4.ใบอนุญาตขับรถ

5.ข้อมูลประเภทการขนส่งที่ให้บริการที่ถูกต้องและตรงกับใบอนุญาตขับรถ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกส่งมาให้กรมการขนส่งทางบกตรวจสอบ เพื่อยืนยันสถานะการเป็นผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะที่ถูกต้องตามกฎหมายก่อน จึงจะมีสิทธิเข้าร่วมโครงการเราชนะ 

6.ต้องมีแอพพลิเคชั่นถุงเงิน และเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผูกกับแอพพลิเคชั่นถุงเงิน

7.สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย (ถ้ามี)

7.รูปถ่ายร้านค้า (บางกรณี)

8.สมาร์ทโฟน

ที่มา : กระทรวงการคลัง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง