'กปน.' เปิดตัว 5 บริษัทผู้ผลิตท่อ 'MT-PVC'

'กปน.' เปิดตัว 5 บริษัทผู้ผลิตท่อ 'MT-PVC'

บริษัท ไทยวินิเทค (2002) จำกัด เปิดตัวท่อ MT-PVC ท่อปากระฆังชนิดเหนียวแกร่ง ชั้นคุณภาพ 10.5 ภายในงานสัมมนาแนะนำท่อ MT-PVC จัดขึ้นโดย การประปานครหลวง ที่โรงแรมโรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชัน วิภาวดีรังสิต 

เมื่อวันอังคารที่ 28 พ.ย. 66 คุณมานิต ปานเอม ผู้ว่าการ การปะปานครหลวง เป็นประธานในพิธีเปิดงานสัมมนาแนะนำท่อ MT-PVC ชั้นคุณภาพ 10.5 ทดแทนท่อ U-PVC  ชั้นคุณภาพ 13.5 เพื่อใช้ในระบบประปาของการประปานครหลวง โดยมีคุณสุพัศชัย วิรัตกพันธ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยวินิเทค(2002) จำกัด 1 ใน  5 บริษัท ผู้ผลิตท่อพีวีซีชั้นนำของไทยเข้าร่วม พร้อมเปิดตัวท่อ MT-PVC ชนิด “เหนียว แกร่ง” ในครั้งนี้

\'กปน.\' เปิดตัว 5 บริษัทผู้ผลิตท่อ \'MT-PVC\'

บริษัท ไทยวินิเทค (2002) จำกัด หรือ ท่อตราสามบ้าน หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตท่อพีวีซี และเอชดีพีอี ที่มีประสบการณ์มากกว่า 25ปี ของไทย พร้อมด้วยเทคโนโลยีและศูนย์วิจัยและพัฒนาสินค้าที่อันทันสมัย
จึงได้รับความไว้วางใจจากการประปานครหลวง เลือกให้ บริษัท ไทยวินิเทค (2002) จำกัด เป็นหนึ่งในบริษัทร่วมทำการวิจัยและพัฒนา ท่อพีวีซีเเข็ง ชนิดปากระฆัง ที่มีคุณสมบัติเหนียวแกร่ง(Modified Toughness Unplasticized Polyvinyl Chloride Pipe) หรือเรียกว่า ท่อ MT-PVC ที่มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่สูงกว่าท่อพีวีซีที่ผ่านมา

ด้วยคุณลักษะพิเศษของท่อที่ตอบโจทย์ มีความเหนียว ทนต่อแรงกระแทก และแข็งแรงกว่าเดิมถึง 4 เท่า เทียบเท่ามาตรฐานญี่ปุ่น ทำให้ท่อดังกล่าวทนต่อการใช้งานในพื้นที่ ที่ได้รับแรงกระแทกจากการทรุดตัวของพื้นดิน หรือการกดทับของดินจากรถบรรทุก มีความทนทานกว่าเดิม และแข็งแรงไม่แตกหักง่าย ภายใต้มาตรฐานมอก. 17-2561 ผลิตเเละทดสอบตามมาตรฐานสากล JIS K 6742 และ Mit (Made in Thailand)
 
คุณสมบัติเด่นเฉพาะตัวของท่อ MT-PVC ไทยวินิเทค (2002) มีดังนี้

1. ท่อ MT-PVCทนต่อเเรงกระเเทก เเละการกดทับ ได้สูงกว่าทั่ว PVC ทั่วไป ถึง 4 เท่า

2. ท่อ MT-PVC มีความเหรียวเเกร่งเเละเเข็งเเรง ทนต่อสภาพเเวดล้อมที่มีความซับซ้อน 

3. ท่อ MT-PVC เนื้อท่อมีความยืดหยุ่นสูงสามารถรับเเรงเฉือน ได้ดีกว่าท่อทั่วไป

4. ท่อ MT-PVC ทนต่อเเสงเเดดเเละ UV ได้ดีกว่าเดิม

5. ท่อ MT-PVC ไม่ยุบตัวเมื่อไม่มีนำ้หรือเเรงดันในเส้นท่อ ทำให้คงสภาพความกลมของท่อเเละง่ายต่อการซ่อมเเซม

6. ท่อ MT-PVC สามารถทนอุณภูมิสูงได้ดีกว่าภายใต้การทดสอบเเรงดันเดียวกันเเละท่อที่มีชั้นคุณภาพเท่ากัน

ท่อ MT-PVC ของไทยวินิเทค (2002) เป็นท่อที่มีคุณภาพสูงตรง ตามความต้องการของการประปานครหลวง และยังได้รับการรับรองมากมาย อาทิเช่น ได้รับการรับรอง " อุตสาหกรรมสีเขียว (Green Industry) โดย กระทรวงอุตสาหกรรม"  , ISO 9001:2015 มาตรฐานบริหารงานคุณภาพ  ,ISO 14001:2015 มาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ,MiT (Made in Thailand)

สำหรับท่อ MT-PVC PIPE  และ รางวัลฉลากเขียว เครื่องหมายฉลากสิ่งแวดล้อมประเภท 1 ของไทย  จาก สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ที่ท่อ MT-PVC ใช้ในกิจการของการประปานครหลวง เป็นท่อที่เป็นมิตรกับสิ่งเเวดล้อมคู่สังคมไทยเเละเป็นท่อที่มีส่วนผสมไร้สารตะกั่ว
เหมาะกับเป็นท่อนำ้ดื่ม