เปิดแล้ว "เซอร์คิวลาร์ ช็อป-ศูนย์รีไซเคิล" อิเกีย บางใหญ่

เปิดแล้ว "เซอร์คิวลาร์ ช็อป-ศูนย์รีไซเคิล" อิเกีย บางใหญ่

อิเกีย ประเทศไทย เปิด 2 บริการใหม่ "เซอร์คิวลาร์ ช็อป" และ "ศูนย์รีไซเคิล" ปักหมุด อิเกีย บางใหญ่ ตอบโจทย์การเดินทางสู่พันธกิจการพัฒนาที่ยั่งยืนในปี 2030 พร้อมกระตุ้นการมีส่วนร่วมของลูกค้าอิเกียสู่เป้าหมาย Zero Waste

ทอม ซูเทอร์ ผู้จัดการสโตร์ อิเกีย บางใหญ่ กล่าวว่า อิเกีย ประเทศไทย ได้เปิด 2 บริการใหม่ เซอร์คิวลาร์ ช็อป และศูนย์รีไซเคิล ที่ อิเกีย บางใหญ่ ตอบโจทย์การเดินทางสู่พันธกิจการพัฒนาที่ยั่งยืนในปี 2030 (Circular Business by 2030) พร้อมกระตุ้นการมีส่วนร่วมของลูกค้าอิเกียสู่เป้าหมาย Zero Waste สร้างความยั่งยืนและโลกที่ดียิ่งขึ้นเพื่อคนรุ่นใหม่ในอนาคต เริ่มต้นง่ายๆ กับเซอร์คิวลาร์ ช็อป บริการรับซื้อ-ขายเฟอร์นิเจอร์อิเกีย และศูนย์รีไซเคิล เปลี่ยนขยะรีไซเคิลให้กลายเป็นคะแนน IKEA Family ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโลกที่ยั่งยืน เพิ่มมูลค่าให้กับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้แล้วและวัสดุรีไซเคิล 

เปิดแล้ว "เซอร์คิวลาร์ ช็อป-ศูนย์รีไซเคิล" อิเกีย บางใหญ่


“ความยั่งยืนเป็นสิ่งที่ฝังอยู่ใน DNA ของอิเกีย เป็นเรื่องที่เราคำนึงถึงในทุกๆ กระบวนการ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบผลิตภัณฑ์ การเลือกใช้วัสดุ การให้บริการและดำเนินงานต่างๆ ในสโตร์ เราทำในส่วนของเราอย่างเต็มที่ และอยากจะชวนลูกค้ามาร่วมเปลี่ยนสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เพื่อความยั่งยืนมากขึ้นในทุก ๆ วัน” 

ทั้งนี้  อิเกีย ได้ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีราคาที่ทุกคนเอื้อมถึงได้ เลือกใช้วัสดุที่รีไซเคิลได้ เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนของทรัพยากรต่างๆ อย่างครบวงจร

การเปิด เซอร์คิวลาร์ ช็อป และ ศูนย์รีไซเคิล เป็นการส่งมอบความสะดวกให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมในภารกิจสร้างโลกที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น ช่วยยืดอายุของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้แล้ว และการแยกขยะเพื่อนำไปรีไซเคิลให้เกิดมูลค่าเพิ่มได้

เซอร์คิวลาร์ ช็อป บริการรับซื้อ-ขายเฟอร์นิเจอร์อิเกีย

เปิดแล้ว "เซอร์คิวลาร์ ช็อป-ศูนย์รีไซเคิล" อิเกีย บางใหญ่

บริการที่อิเกียตั้งใจสร้างชุมชนของคนรักอิเกีย แลกเปลี่ยนแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้าน ส่งต่อเฟอร์นิเจอร์อิเกีย

"ในแต่ละปีจะมีเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้แล้วแต่ยังสภาพดีนับล้านชิ้นที่ต้องถูกทิ้งกลายเป็นขยะ จึงเป็นเหตุผลที่เราเปิดบริการรับซื้อเฟอร์นิเจอร์อิเกียที่ใช้แล้ว เพื่อชุบชีวิตใหม่ให้กับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

โดยลูกค้าจะได้รับบัตรของขวัญอิเกีย ใช้ซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ปรับโฉมบ้านแบบสบายกระเป๋าอีกด้วย หลังจากนั้น อิเกียจะนำสินค้าไปซ่อมแซมหรือปรับปรุง และนำกลับมาจำหน่ายให้ลูกค้าที่มองหาสินค้าราคาประหยัดที่ยังคงประโยชน์ใช้สอยไว้ครบถ้วน เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย และที่สำคัญคือลดขยะให้กับโลกของเรา

 

สำหรับขั้นตอนการใช้บริการ

เปิดแล้ว "เซอร์คิวลาร์ ช็อป-ศูนย์รีไซเคิล" อิเกีย บางใหญ่ เปิดแล้ว "เซอร์คิวลาร์ ช็อป-ศูนย์รีไซเคิล" อิเกีย บางใหญ่

เริ่มจาก ลูกค้านำเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการขายมาติดต่อที่แผนกบริการลูกค้า ชั้น 1 อิเกีย บางใหญ่ เพื่อประเมินสภาพของเฟอร์นิเจอร์ของลูกค้า และแจ้งราคารับซื้อ ซึ่งหากลูกค้าตกลง จะได้รับบัตรของขวัญอิเกีย มูลค่าตามที่แจ้ง (สามารถตรวจสอบเงื่อนไขการให้บริการและรายละเอียดต่างๆ ได้ที่เคาน์เตอร์บริการลูกค้า หรือ IKEA.co.th/buy-back-resell)

จากนั้น รับบัตรของขวัญอิเกียตามจำนวนที่ได้ตกลงกันเพื่อนำไปซื้อสินค้าในสโตร์ บัตรของขวัญมีอายุ 2 ปี

โดยสินค้ามือสองที่มีคุณภาพและราคาเอื้อมถึงได้ ผ่านการตรวจสอบคุณภาพแล้ว จะวางจำหน่ายที่เซอร์คิวลาร์ ช็อป โดยจะมีสติกเกอร์ “สวัสดี ฉันกำลังหาบ้านใหม่” แปะไว้

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ผ่านการตรวจสอบของอิเกีย และลูกค้าไม่ต้องการทิ้งเฟอร์นิเจอร์ให้กลายเป็นขยะ สามารถติดต่อที่ศูนย์รีไซเคิล โดยอิเกียจะนำเฟอร์นิเจอร์ของคุณไปบริจาคให้องค์กรการกุศลในท้องถิ่นต่อไป

อย่างไรก็ดี อิเกียขอสงวนสิทธิ์ในการรับซื้อผลิตภัณฑ์ของอิเกียที่ใช้งานส่วนบุคคลหรือใช้ภายในบ้านเท่านั้น รับซื้อเฉพาะเฟอร์นิเจอร์อิเกียเท่านั้น ไม่รวมของตกแต่งบ้านจากมาร์เก็ตฮอลล์ สินค้าที่ซื้อจากจากแผนกสินค้าตามสภาพ (As-Is เดิม) หรือเซอร์คิวลาร์ ช็อป และสินค้าที่ไม่ใช่สินค้าของอิเกีย โดยเป็นสินค้าที่ยังใช้งานได้ ในจำนวนไม่เกิน 10 ชิ้น ต่อคน/วัน

ศูนย์รีไซเคิล จุดส่งขยะรีไซเคิลที่สะดวกสบาย

อิเกีย ขอชวนทุกคนมาช่วยกันลดรอยเท้าคาร์บอน เพื่อโลกที่สะอาดกว่า นำขยะรีไซเคิลที่แยกประเภทแล้วมาแลกเป็นคะแนน IKEA Family

วิธีการรีไซเคิลกับศูนย์รีไซเคิล*

 รับคะแนน IKEA Family สำหรับขยะรีไซเคิลที่แยกประเภททุกๆ 1 กิโลกรัม ไม่ว่าจะเป็นกระดาษ พลาสติก อะลูมิเนียมและโลหะอื่นๆ และแก้วใสตามที่กำหนด เมื่อสะสมคะแนนโบนัสครบยอด 5,000 คะแนน สามารถแลกคูปองเงินสดมูลค่า 50 บาทเพื่อไปซื้อสินค้าในสโตร์ได้

• ถ้าขยะรีไซเคิลไม่ถึงน้ำหนักขั้นต่ำสุดคือ 1 กิโลกรัม ยังคงนำไปรีไซเคิลได้ด้วยการนำไปไว้ในถังขยะที่เรากำหนดไว้

• ไม่สามารถรับเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บรรจุภัณฑ์ของสารเคมีและสารกัมมันตรังสี ทั้งที่เป็นขยะรีไซเคิลได้และรีไซเคิลไม่ได้

ทั้งนี้ สงวนสิทธิ์ในการประเมินและรับขยะรีไซเคิล ขยะที่ไม่อยู่ในประเภทที่กำหนดไว้จะไม่ได้รับคะแนน IKEA Family

“อิเกีย ขอชวนทุกคนร่วมเส้นทางแห่งความยั่งยืนไปด้วยกัน เริ่มต้นได้ง่ายๆ ที่บ้าน ด้วยพลังเล็กๆ ของทุกคนจะสามารถขับเคลื่อนให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนอย่างแท้จริง และอิเกีย จะยังคงเดินหน้าสรรค์สร้างบริการและสินค้าใหม่ๆ เพื่อความยั่งยืนของโลกใบนี้” ทอม กล่าวทิ้งท้าย

เกี่ยวกับอิเกีย ประเทศไทย

นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งขึ้นในประเทศสวีเดนเมื่อปี 1943 (พ.ศ. 2486) อิเกียได้มุ่งมั่นสรรค์สร้างชีวิตที่ดีกว่าให้แก่ผู้คนทั่วไปในทุกๆ วัน ด้วยการนำเสนอเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่มีรูปแบบหลากหลาย ดีไซน์สวยงาม พร้อมทั้งประโยชน์ใช้สอยคุ้มค่า ในราคาที่ผู้คนทั่วไปเป็นเจ้าของได้ ปัจจุบันอิเกียเป็นบริษัทค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีจำนวนสโตร์มากกว่า 456 แห่ง ใน 61 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทย ซึ่งบริหารจัดการโดยบริษัท อิคาโน่ จำกัด (Ikano Private Limited) ผนวกแนวคิดด้านความยั่งยืนให้เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ และร่วมส่งเสริมโครงการต่างๆ ที่สร้างประโยชน์ให้แก่เยาวชนและสิ่งแวดล้อม