‘บางกอกแอร์เวย์ส’ หวนบินอินเตอร์ฯเส้นทางแรก สมุย-สิงคโปร์ เริ่ม 1 ส.ค. ดึงทัวริสต์เที่ยว ‘สมุย พลัส โมเดล’

‘บางกอกแอร์เวย์ส’ หวนบินอินเตอร์ฯเส้นทางแรก  สมุย-สิงคโปร์ เริ่ม 1 ส.ค. ดึงทัวริสต์เที่ยว ‘สมุย พลัส โมเดล’

สายการบิน “บางกอกแอร์เวย์ส” หวนบินระหว่างประเทศเส้นทางแรก “สมุย-สิงคโปร์” จำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เริ่มทำการบินวันที่ 1 ส.ค.64 ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเยือนโครงการ “สมุย พลัส โมเดล”

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BA ผู้ให้บริการสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า บางกอกแอร์เวย์สประกาศกลับมาเปิดให้บริการเส้นทางบินต่างประเทศเส้นทางแรก สมุย-สิงคโปร์ (ไป-กลับ) เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.2564 เพื่อสนับสนุนนโยบายการเปิดรับนักท่องเที่ยวในโครงการ สมุย พลัส โมเดล

เที่ยวบินในเส้นทางสมุย-สิงคโปร์ (ไป-กลับ) ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส 319 ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (เฉพาะวันจันทร์, พฤหัสบดี และอาทิตย์) โดยเที่ยวบินที่ PG961 ออกจากสนามบินสมุย เวลา 15.05 น. ถึงสนามบินนานาชาติสิงคโปร์ เวลา 18.00 น. และเที่ยวบินที่ PG962 ออกจากสนามบินนานาชาติสิงคโปร์ เวลา 19.30 น. ถึงสนามบินสมุยเวลา 20.35 น. 

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย จะต้องปฏิบัติตามคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ 7/2564 ลงวันที่ 24 มิ.ย.2564 ซึ่งกำหนดมาตรการป้องกันโรคสำหรับผู้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร อาทิ  มีหนังสือรับรองว่าเป็นบุคคลที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรได้ หรือ Certificate of Entry (COE), ใบรับรองแพทย์ยืนยันว่าผู้เดินทางไม่มีเชื้อโควิด-19 โดยวิธี RT-PCR ระยะเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง, เอกสารรับรองการได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์ที่กำหนด และต้องได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตลอดระยะเวลา 14 วันที่พำนักอยู่ในประเทศไทย สำหรับนักท่องเที่ยวผ่านการคัดกรองแล้วสามารถท่องเที่ยวในเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่าได้ ในเส้นทางที่กำหนด และเมื่อครบระยะเวลา 14 วัน ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดแล้ว จึงจะสามารถเดินทางไปยังพื้นที่อื่น ๆ ในประเทศไทยได้ 

162735847393

นายพุฒิพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สายการบินฯมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาเปิดให้บริการเส้นทางบินต่างประเทศอีกครั้ง ในเส้นทางสมุย-สิงคโปร์ หลังจากที่เราได้หยุดให้บริการเส้นทางต่างประเทศไปเป็นการชั่วคราว เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งคาดว่าการเปิดให้บริการในเส้นทางดังกล่าวภายใต้มาตรการด้านความปลอดภัยอย่างเข้มงวดนี้ จะช่วยฟื้นฟูความเชื่อมั่นของการท่องเที่ยวไทย

สำหรับสายการบินบางกอกแอร์เวย์สและสนามบินสมุยนั้น ยังคงยึดมั่นในการให้บริการโดยคำนึงถึงความปลอดภัย และสุขอนามัยของผู้โดยสารและพนักงานผู้ปฏิบัติงานเป็นสำคัญ โดยดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยอย่างเคร่งครัด ซึ่งประกอบไปด้วยการคัดกรองพนักงานและผู้โดยสารผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ, การสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา, การทำความสะอาดพื้นที่ให้บริการด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อที่มีมาตรฐานและมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ใช้สอยร่วม โดยเฉพาะจุดที่มีการสัมผัสร่วมกันบ่อยครั้ง ซึ่งจะทำความสะอาดทันทีหลังพื้นที่นั้นถูกใช้บริการ เช่น เคานท์เตอร์เช็คอิน, พื้นที่วางกระเป๋าสัมภาระ, เก้าอี้รถเข็น และพื้นที่อาคารสำนักงาน เป็นต้น