"เอส แอนด์ พี" ฝ่าวิกฤติโควิด  ตั้งเป้าขยายอาณาจักรอาหารและเบเกอรี่รูปแบบใหม่

"เอส แอนด์ พี" ฝ่าวิกฤติโควิด  ตั้งเป้าขยายอาณาจักรอาหารและเบเกอรี่รูปแบบใหม่

เอส แอนด์ พี เผยภาพรวมธุรกิจและกลยุทธ์สู่ความสำเร็จ ทั้งการสร้างโมเดลเบเกอรี่มาร์ท ดำเนินธุรกิจด้วยโปรดักชั่น ฮับ ดันยอดขายผ่านเดลิเวอรี่ พร้อมผุดโมเดลตลาดนัดเอส แอนด์ พี ตั้งเป้าขยายจุดขายรูปแบบใหม่

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เผยภาพรวมธุรกิจและกลยุทธ์สู่ความสำเร็จปี 2564 โดย อรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการธุรกิจเอส แอนด์ พี บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตั้งแต่ต้นปี 2564 ธุรกิจหลายภาคส่วนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป

บริษัทฯ จึงให้ความสำคัญกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อลูกค้าซื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างสะดวกสบาย อุ่นใจ และปลอดภัยมากขึ้น ซึ่ง เอส แอนด์ พี ได้ปรับตัวด้วยกลยุทธ์ต่างๆ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และสอดรับกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่

โดยภาพรวมปี 2564 เอส แอนด์ พี ดำเนินการแล้ว ได้แก่

- S&P Bakerymart ด้วยแนวคิด ‘Life Style and Convenient Bakery Shop’ บนพื้นที่ขนาด 60 ตารางเมตรขึ้นไป มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกสรรกว่า 400 รายการ โดยจัดกลุ่มผลิตภัณฑ์เป็นหมวดหมู่ชัดเจน เพื่อความสะดวกของลูกค้าในการเลือกซื้อ โดยในปี 2564 มีเป้าหมายดำเนินการในเขตกรุงเทพและปริมณฑล 10 จุด และมีแผนขยายจุดขายอย่างต่อเนื่อง

"เอส แอนด์ พี" ฝ่าวิกฤติโควิด  ตั้งเป้าขยายอาณาจักรอาหารและเบเกอรี่รูปแบบใหม่

- S&P Production Hub จุดผลิตเบเกอรี่สำหรับกระจายไปยังสาขาและชอพในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อควบคุมการผลิตและคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามมาตรฐานของเอส แอนด์ พี โดยเน้นจุดขายที่เปิดเช้า เช่น กลุ่มโรงพยาบาลและสำนักงาน เมื่อส่งผลิตภัณฑ์ถึงหน้าร้านพนักงานสามารถจัดวางได้ทันเวลาร้านเปิด อีกทั้งผลิตภัณฑ์ยังมีความหลากหลาย ส่งผลให้มียอดขายเพิ่มขึ้น

สำหรับในปี 2564 มีเป้าหมายดำเนินการ 9 จุด โดยสามารถกระจายสินค้าไปยังสาขาและชอพได้ถึง 96 จุดขาย และมีแผนขยายอย่างต่อเนื่องในปี 2565

- S&P Delivery1344 ในปีนี้ เอส แอนด์ พี เน้นยอดขายผ่านช่องทางเดลิเวอรี่มากขึ้น โดยจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ (Food Aggregator) เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างสรรค์โปรโมชั่นพิเศษให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง อาทิ GrabFood LineMan FoodPanda ด้วยเมนูพิเศษสำหรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่

- DelTA (Delivery & Take Away) โมเดลร้าน เอส แอนด์ พี รูปแบบ Convenient Bakery Shop ที่มีครัวสำหรับทำอาหารอยู่ในตัว เพื่อให้บริการรูปแบบซื้อกลับบ้านและเดลิเวอรี่ โดยโมเดลนี้จะครอบคลุมการให้บริการดีลิเวอรี่ทั่วทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล สามารถส่งอาหารให้ลูกค้าได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

โดยในปี 2564 สามารถดำเนินการตามแผนครบ 31 จุด และปี 2565 ยังมีแผนขยายจุดขายทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัดอีกกว่า 30 จุด

"เอส แอนด์ พี" ฝ่าวิกฤติโควิด  ตั้งเป้าขยายอาณาจักรอาหารและเบเกอรี่รูปแบบใหม่

- S&P Marketplace จากแคมเปญ เอส แอนด์ พี มาร์เก็ตเพลส หรือ ‘ตลาดนัด เอส แอนด์ พี แบบเต็มรูปแบบ’ จำนวน 130 สาขาทั่วประเทศ ในช่วงปิดร้านอาหารเมื่อกลางปีที่ผ่านมา เอส แอนด์ พี ได้ต่อยอดความสำเร็จโดยทำเป็นโมเดลสาขานำร่อง 3 จุดขาย ที่มีพื้นที่มากกว่า 200 ตารางเมตร ด้วยการปรับรูปแบบร้านให้มีทั้งโซนนั่งรับประทานอาหารในร้าน และตลาดนัดเอส แอนด์ พี เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อสินค้าคุณภาพหลากหลายประเภทจาก เอส แอนด์ พี ในรูปแบบซื้อกลับบ้าน (Take Away) พร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษอย่างต่อเนื่อง 

- เทศกาลเค้กและคุกกี้ 2022 เอส แอนด์ พี ส่งมอบความสุขในเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้ ด้วยกองทัพเค้ก คุ้กกี้ และชุดของขวัญในธีม “JOY TO THE WORLD COLLECTION” ที่มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 มกราคม 2565

มณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กรกล่าวถึงความพิเศษของกระเป๋าผ้ารักษ์โลกคอลเลคชั่น 2022 ว่า “ในปีนี้ เอส แอนด์ พี สนับสนุนกระเป๋าผ้าขาวม้าของชุมชนกลุ่มแปรรูปผ้าขาวม้านุชบา OTOP เพื่อสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน และยังช่วยสนับสนุนงานฝีมือที่เป็นภูมิปัญญาไทย อีกทั้งยังสร้างกำลังใจ และเสริมสร้างศักยภาพของคนไทยให้เติบโตไปพร้อมกับเราได้อย่างยั่งยืน นอกจากนี้เอส แอนด์ พี ยังส่งเสริมให้ผู้บริโภคนำกระเป๋าผ้ากลับมาใช้ซ้ำ เพื่อลดการสร้างขยะอีกด้วย”