เวลลิงตัน คอลเลจ จัดกิจกรรม Meet The Master

เวลลิงตัน คอลเลจ จัดกิจกรรม Meet The Master

เปิดหลักสูตร พาชมโรงเรียนไปกับครูใหญ่แบบเอ็กซ์คลูซีฟ

 

ผ่านพ้นไปด้วยความประทับใจสำหรับการจัดกิจกรรม “Meet The Master” ของโรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ (Wellington College International School Bangkok; WCIB) ที่จัดขึ้นแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อนำคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครอง และเด็ก ๆ ที่สนใจ เข้าสู่อาณาจักรแห่งการเรียนการสอนในแบบฉบับเวลลิงตันฯ โรงเรียนนานาชาติชื่อดังจากสหราชอาณาจักร พร้อมพาเยี่ยมชมโรงเรียนและร่วมสัมผัสกับบรรยากาศการใช้ชีวิตจริงในโรงเรียนของเด็ก ๆ ชาว Wellingtonian แบบใกล้ชิด

  

มร.คริสโตเฟอร์ นิโคลส์ ครูใหญ่ โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ กล่าวว่า กิจกรรม Meet the Master ที่จัดขึ้นครั้งนี้ไม่ใช่แค่การจัดวันเปิดบ้านเพื่อให้พ่อแม่และนักเรียนเข้ามาชมบรรยากาศในโรงเรียนเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่สำคัญคือต้องการให้ทุกคนได้เห็นบรรยากาศการเรียน การสอน และการใช้ชีวิตของเด็ก ๆ จริง ๆ และเมื่อได้มาชมแล้วมีคำถาม ข้อสงสัย หรืออยากทราบอะไร พ่อแม่สามารถสอบถาม และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้โดยตรง

 

“การได้มาเยี่ยมชมโรงเรียนด้วยกัน จะช่วยให้เข้าใจกันได้มากขึ้น ทั้งผู้ปกครองและโรงเรียน เพราะเราสามารถคุยกัน สอบถามกันได้โดยตรง ตั้งแต่การทำความเข้าใจธรรมชาติของเด็กในแต่ละช่วงวัย การเตรียมความพร้อมของเด็กก่อนเข้าเรียน การจัดตารางเรียน วิชาการและกิจกรรมที่เหมาะสมกับแต่ละคน รวมถึง การเสนอไอเดียใหม่ๆ ให้กับโรงเรียนได้โดยตรง”ครูใหญ่ กล่าว

  

คุณปริญญา รุ่นประพันธ์ Director of Admission and Marketing โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ กล่าวว่า กิจกรรม Meet the Master แบบเอ็กซ์คลูซีฟครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากผู้ปกครองเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากจะได้พบและพูดคุยกับครูใหญ่แบบใกล้ชิดแล้ว ยังมีผู้ปกครองและนักเรียนปัจจุบันมาเข้าร่วมกิจกรรมนี้ เพื่อช่วยแชร์ประสบการณ์จริงให้กับผู้ที่สนใจได้ฟังแบบใกล้ชิดอีกด้วย ทำให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 บรรยากาศภายในงานจัดขึ้นแบบเป็นกันเอง โดยมี มร.คริสโตเฟอร์ นิโคลส์ ครูใหญ่โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ (Wellington College International School Bangkok; WCIB) เป็นผู้กล่าวต้อนรับและบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของเวลลิงตัน คอลเลจ ที่ยาวนานถึง 160 ปี พร้อมแนะนำหลักสูตรการเรียนการสอนในแบบฉบับเวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ ที่ได้การรับรองว่าเป็นไปตามมาตรฐานของเวลลิงตัน จากสหราชอาณาจักร ทุกประการ

 จากนั้น ครูใหญ่และทีมงานขอรับอาสาเป็นผู้นำขบวนพาผู้ปกครองและเด็ก ๆ เยี่ยมชมโรงเรียนบนที่กว่า 50 ไร่ โดยเริ่มตั้งแต่ Learning Studio ที่โรงเรียนได้ผสมผสานและออกแบบให้ห้องเรียนและสนามเด็กเล่น เปิดกว้างถึงกันโดยไร้ระเบียง เพื่อให้เด็ก ๆ สัมผัสได้ถึงอิสระในการเรียนและการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันได้  และต่อกันด้วย ห้องดนตรี ห้องสมุดที่มีไฮไลท์เป็น Reading Cave ที่เรียกว่า ถ้ำการอ่าน และ Slider ที่เชื่อมห้องสมุดทั้ง 2 ชั้น ให้ถึงกันช่วยดึงดูดให้เด็ก ๆ สนุกกับการเข้าห้องสมุดและการอ่านมากขึ้น

ตามด้วย การเยี่ยมชมห้องรับประทานอาหารที่มีเมนูตามหลักโภชนาการเหมาะสำหรับพัฒนาการและสุขอนามัยของเด็ก ๆ ที่ในแต่ละสัปดาห์จะมีเมนูที่หลากหลายหมุนเวียนมาให้เด็ก ๆ ได้รับประทานกัน นอกจากนี้ ทุกคนยังได้เยี่ยมชมสนามกีฬา ลู่วิ่ง สระว่ายน้ำ ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรม Meet the Master กันที่บริเวณรับรองผู้ปกครอง เพื่อดูระบบรักษาความปลอดภัยในการรับส่งนักเรียน และมอบของที่ระลึกและถ่ายภาพร่วมกันด้วยรอยยิ้มและความเข้าใจ   

         

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

พัณณิตา จันทร์รัตนกุล 090-636-3639

กัญญารัตน์ เกียรติชัยรินทร์ 064-949-6594

ธัญลักษณ์ สุจารีย์ 085-065-0004