เอฟดับบลิวดี ฉลอง 3 ปีของการดำเนินธุรกิจครึ่งแรกปี 2559

เอฟดับบลิวดี ฉลอง 3 ปีของการดำเนินธุรกิจครึ่งแรกปี 2559

เอฟดับบลิวดี ฉลอง 3 ปีของการดำเนินธุรกิจ ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยม เบี้ยประกันภัยรับปีแรกโต 63% ตั้งเป้าจะมีลูกค้า 1 ล้านคนภายในปี 2559


 

เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ฉลอง 3 ปีของการดำเนินธุรกิจด้วยผลการดำเนินงานครึ่งแรกของปี 2559 ที่ยังคงเติบโตแข็งแกร่ง สิ้นสุด ณ 30 มิถุนายน 2559 บริษัทสามารถผลิตเบี้ยประกันภัยรับปีแรกได้รวม 3,409 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 63% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยมีอัตราการเติบโตเป็นตัวเลข 2 หลักในทุกช่องทางขาย ส่งผลให้ปัจจุบันบริษัทมีลูกค้า 750,000 คนและสามารถขยับจากบริษัทประกันชีวิตอันดับที่ 8 ของไทยเมื่อปลายปี 2558 ขึ้นสู่อันดับ 7 ตั้งเป้าหมายจะมีลูกค้า 1 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้

 

ไมค์ แพล็กซ์ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)แถลงผลการดำเนินงานครึ่งแรกของปี 2559 ว่ายังคงมีอัตราการเติบโตที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง

 

“แม้เอฟดับบลิวดีเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่มีประสบการณ์เพียง 3 ปีในธุรกิจประกันชีวิตในประเทศไทย แต่เราก็สามารถครองตำแหน่งบริษัทประกันชีวิตที่มีการเติบโตเร็วที่สุดอย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2559 บริษัทสามารถผลิตเบี้ยประกันภัยรับปีแรกเติบโต 63% และทุกช่องทางขายก็เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ในขณะที่ธุรกิจประกันชีวิตโดยรวมเติบโตเพียงตัวเลขหลักเดียว”

 

ณ สิ้นไตรมาส 2 ปีนี้ เอฟดับบลิวดีประกันชีวิตสามารถผลิตเบี้ยประกันภัยรับปีแรกได้รวม 3,409 ล้านบาท โดยช่องทางขายผ่านธนาคารเติบโต 46% ด้วยเบี้ยประกันภัยรับปีแรก 2,238 ล้านบาท ช่องทางตัวแทนเติบโต 87% ด้วยเบี้ยประกันภัยรับปีแรก 538 ล้านบาท ช่องทางขายแบบทางเลือกเติบโต 137% ด้วยเบี้ยประกันภัยรับปีแรก 633 ล้านบาท นอกจากนี้เอฟดับบลิวดีประกันชีวิตยังเป็นแบรนด์ที่มีอัตราความเป็นแบรนด์ที่คนรู้จักและนำมาพิจารณาเวลาซื้อประกันภัยเพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่มีอัตราการพิจารณาซื้อกรมธรรม์สูงสุดเมื่อเปรียบเทียบกับการรับรู้จักแบรนด์(conversion ratio)ของธุรกิจประกันชีวิตในไทย”

กลยุทธ์ที่สนับสนุนการขายให้เติบโตในครึ่งปีแรกของปี 2559 ได้แก่

-       การขยายธุรกิจใหม่ โดยนำเสนอกรมธรรม์ยูนิตลิ้งค์แก่ลูกค้าที่มีรายได้สูง

-       การเติบโตอย่างแข็งแกร่งของการขายผ่านบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยสำหรับช่องทางขายแบบทางเลือก

-       จำนวนตัวแทนคุณภาพที่เพิ่มสูงขึ้น และอัตราการสร้างผลงานของตัวแทนเพิ่มมากขึ้น

 

ไมค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “กลยุทธ์และการดำเนินงานของเราได้รับการพิสูจน์อีกครั้งว่าสามารถส่งผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม โดยหัวใจของกลยุทธ์คือบุคลากรที่เราจะสร้างการเติบโตของบุคลากรผ่านการมีส่วนร่วม การพัฒนาและเพิ่มขีดความสามารถของเขา เมื่อพนักงานเข้ามามีส่วนร่วมและรักในสิ่งที่เขาทำ เขาจะส่งต่อประสบการณ์ในลักษณะเดียวกันไปสู่ลูกค้าด้วย”

 

อามาน คาปัวร์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาด กล่าวเพิ่มเติมถึงเป้าหมายที่ต้องการเป็นบริษัทที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ผ่านการพัฒนาที่ตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า การนำดิจิตอลมาเชื่อมโยงความสัมพันธ์กับลูกค้า และภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่สนุก สดใส มีชีวิตชีวา

 

เราเชื่อว่าความสำเร็จของแบรนด์เอฟดับบลิวดีเกิดจากการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แก่ลูกค้า จากแนวคิดที่ยึดเอาลูกค้าเป็นศูนย์กลางในทุกกิจกรรมของบริษัท เราจึงได้พัฒนาดัชนีชี้วัดคุณภาพของประสบการณ์ลูกค้า (Customer Experience Index)ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัดคุณภาพของทุกจุดให้บริการจากมุมมองของลูกค้า ช่วยให้บริษัทสามารถปรับปรุงและส่งมอบประสบการณ์ที่มีความหมายแก่ลูกค้าผ่านกรมธรรม์ บริการ และกิจกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า

 

เอฟดับบลิวดีประกันชีวิตมีแผนจะเปิดตัวสินค้าและบริการเชิงกลยุทธใหม่ๆมากมายในครึ่งหลังของปี 2559 เช่นการออกกรมธรรม์ใหม่คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลที่จะเหมาจ่ายเป็นเงินก้อน และกรมธรรม์คุ้มครองโรคมะเร็ง รวมทั้งการใช้ LINE ให้เชื่อมโยงและเอื้อประโยชน์กันและกัน ทั้งการพัฒนาให้เข้ากับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ FWD MAX และ iServiceจากความสำเร็จของ LINE Business Connect ที่เราได้เปิดให้บริการแก่ตัวแทนเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัทมีแผนจะขยายบริการนี้แก่ลูกค้าในต้นปี 2560 และบริการที่ให้ลูกค้าสามารถติดต่อกับศูนย์บริการลูกค้าเพื่อขอข้อมูลส่วนบุคคลและบริการต่างๆผ่านไลน์แพลตฟอร์ม

 

บริษัทยังคงปรับปรุงดิจิตอลแพลตฟอร์มให้ทันสมัยเพื่อให้ลูกค้าเข้ามาร่วมกิจกรรมกับบริษัทอยู่เสมอ โดย FWD MAX มีการเพิ่มจำนวนพันธมิตรและของรางวัลทั้งที่รถไฟฟ้าบีทีเอสและรถไฟใต้ดิน เกมบนโทรศัพท์มือถืออยู่ในระหว่างการพัฒนา รวมทั้งเกม FWD StokPlayซึ่งเป็นเกมใหม่ที่ให้ซื้อขายหุ้นได้เหมือนจริง ที่มีแผนจะเปิดตัวในไตรมาส 3 นี้ โดยบริษัทจะเชื่อมโยงของรางวัลกับระบบคะแนนของ FWD MAX

 

บริษัทยังคงสร้างแรงบันดาลใจให้ลูกค้าอยู่กับความใฝ่ฝัน (passion)ของเขาผ่านแคมเปญที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิเช่น BMW Alpine xDrive Experience ที่ลูกค้าของเอฟดับบลิวดีจะเป็นหนึ่งใน 4 คนไทยผู้โชคดีได้ไปขับรถบนเนินเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะที่ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งการเดินทางและประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นนี้จะถูกแชร์อยู่บน Facebook ของ FWD

 

อามาน กล่าวต่อว่า“แบรนด์เอฟดับบลิวเป็นแบรนด์ที่สนุก สดใส และมีชีวิตชีวาในใจของลูกค้า เราติด 1 ใน 5 แบรนด์แรกในประเทศไทยที่คนนำมาพิจารณาเวลาซื้อประกันมาโดยตลอดจนถึงปัจจุบัน เราจะยังคงสร้าง

ความตื่นเต้นให้ลูกค้าด้วยนวัตกรรมและสิ่งสร้างสรรค์ใหม่ๆ เพื่อเปลี่ยนความรู้สึกที่คนมีต่อธุรกิจประกันชีวิตให้ดีขึ้น

###

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ: วรรธนะ อินทนิล ประชาสัมพันธ์ 0 2632 6425 / 095 892 6695