ส.ธุรกิจรับสร้างบ้านควงพันธมิตร-สมาชิกจัดกิจกรรมงาน

ส.ธุรกิจรับสร้างบ้านควงพันธมิตร-สมาชิกจัดกิจกรรมงาน

งาน “มหกรรมรับสร้างบ้าน Home Builder Expo 2016 GET MORE วันที่ 18–21 สิงหาคม 2559 ณ ห้องเพลนารี ฮอลล์ 1-3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

.ธุรกิจรับสร้างบ้าน โชว์ข้อมูลวิจัยพบ ผู้บริโภคมีความสนใจที่จะสร้างบ้านภายใน 1 ปีมากสุดรวมแล้วกว่า 50 % ส่งผลมั่นใจตลาดรับสร้างบ้านโดยรวมยังเติบโต พร้อมควงพันธมิตร-สมาชิก 50รายโหมกิจกรรมงาน มหกรรมรับสร้างบ้าน Home Builder Expo 2016 GET MORE :ที่เดียวจบครบเรื่องสร้างบ้านวันที่ 18–21 สิงหาคม 2559 ณ ห้องเพลนารี ฮอลล์ 1-3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

นายพิชิต อรุณพัลลภ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านในช่วงครึ่งแรกของปี 2559 ว่า ตลาดยังคงทรงตัว แต่ก็ชื่อว่าในช่วงครึ่งหลังของปีน่าจะดีขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสถานการณ์ภัยแล้งเริ่มมีสัญญาณในทิศทางที่ดีขึ้น ส่งผลให้ราคาสินค้าเกษตรเริ่มปรับตัวฟื้นตัว ระดับราคาน้ำมันขายปลีกในประเทศปรับตัวลดลง คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.)ยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.50% ประกอบกับรัฐบาลก็พยายามที่จะออกมาตรการหรือผลักดันการลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีต่างๆรวมถึงโครงการอื่นๆ ซึ่งการลงทุนของภาครัฐผ่านโครงการต่างๆจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค

 

 จากปัจจัยบวกที่เกิดจากการเร่งผลักดันการลงทุนของภาครัฐบาล ประกอบกับผู้บริโภคยังคงมีความต้องการที่จะสร้างบ้าน เห็นได้จากข้อมูลที่ได้จากการจัดเก็บและสอบถามผู้บริโภคจำนวน 4,000 คน พบว่า ยังมีความต้องการที่จะปลูกสร้างบ้านบนที่ดินของตนเองอยู่ในสัดส่วนที่ค่อนข้างสูง และมีความต้องการที่จะปลูกสร้างบ้านทันที คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 9.75%, พร้อมปลูกภายใน เวลา 3เดือน คิดเป็นสัดส่วน 11.82% . พร้อมที่จะปลูกสร้างภายใน 6 เดือน คิดเป็นสัดส่วน 12.34%, พร้อมจะปลูกสร้างภายใน 1 ปีคิดเป็นสัดส่วน 22.41% และ พร้อมที่จะปลูกสร้าง 1ปี ขึ้นไปคิดเป็นสัดส่วน 32.23% เป็นต้น

 

นอกจากนี้ยังพบว่า ลูกค้ามีความสนใจที่จะศึกษาหาข้อมูลแบบบ้านจากการเข้าไปเยี่ยมชมในงานหรือจัดกิจกรรมที่ทางสมาคมฯจัดขึ้นคิดเป็นสัดส่วน 45.64% , และต้องการที่จะว่างจ้างบริษัทรับสร้างบ้านปลูกสร้างให้คิดเป็นสัดส่วน 18.84% และศึกษาหาข้อมูลเทคโนโลยีและวัสดุก่อสร้างคิดเป็นสัดส่วน 16.30% ที่เหลือเป็นอื่นๆ

 

“ปีนี้สมาคมฯเราได้ประมาณการณ์ตลาดรวมที่ 12,000 ล้านบาท ในช่วง 6 เดือนแรกของปีตลาดโดยรวมอยู่ที่ 40% หรือประมาณ 4,800 ล้านบาทจากเป้ารวมทั้งปี “นายพิชิต กล่าวพร้อมกับระบุว่าจากข้อมูลที่ได้จากการสำรวจดังกล่าวเรายังเชื่อมั่นว่าจนถึงสิ้นปีตลาดรวมของธุรกิจรับสร้างบ้านน่าจะเป็นไปตามที่ประมาณการณ์ไว้ ประกอบกับทางสมาคมฯได้จัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นตลาดในช่วงไตรมาส 3 และต่อเนื่องถึงไตรมาส 4 ผ่านงาน “มหกรรมรับสร้างบ้าน Home Builder Expo 2016 GET MORE :ที่เดียวจบครบเรื่องสร้างบ้าน” วันที่ 18–21 สิงหาคม 2559 ณ ห้องเพลนารี ฮอลล์ 1-3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยจะมีสมาชิกของสมาคมฯซึ่งเป็นบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำได้นำแบบบ้านสวยยอดนิยมมาออกงาน, ผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างชั้นนำ

 

ก็จะนำวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ที่มีนวัตกรรมมาร่วม รวมถึงบริษัทออกแบบและตกแต่งภายใน, ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการรับสร้างบ้าน, สถาบันการเงิน และพันธมิตรอื่นๆร่วมออกงาน โดยสมาคมฯได้ตั้งเป้ายอดขายภายในงาน3,200 ล้านบาท

 

ด้านนางศิริพร สิงหรัญ รองเลขาธิการและอุปนายกฝ่ายกิจกรรมพิเศษสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน กล่าวว่า การจัดงาน“รับสร้างบ้าน Home Builder Expo 2016” ระหว่างวันที่ 18 - 21 สิงหาคม พ.ศ. 2559 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะยกระดับมาตรฐานของธุรกิจรับสร้างบ้านให้เป็นที่ยอมรับกับผู้บริโภคโดยทั่วไป รวมถึงการเพิ่มศักยภาพความเชื่อมั่นธุรกิจรับสร้างบ้านโดยฝีมือคนไทยให้เป็นที่ยอมรับมากขึ้น การจัดงานครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 12 มีผู้เข้าร่วมออกงานจำนวนทั้งสิ้นกว่า 50 บริษัท ซึ่งประกอบไปด้วย บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ บริษัทผู้ผลิตวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน สถาบันทางการเงิน สื่อต่าง ๆ ในวงการอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงมุมนวัตกรรมเพื่อผู้สูงอายุ SCG Eldercare Solution และมุมแบบบ้านที่ชนะเลิศจากโครงการส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมการออกแบบ “บ้านผู้สูงอายุ ที่ไม่ใช่บ้านผู้สูงอายุ” ของการเคหะแห่งชาติ (กคช.)

 

 ทั้งนี้การจัดงานมหกรรมรับสร้างบ้าน Home Builder Expo 2016 GET MORE:ที่เดียวจบครบเรื่องสร้างบ้านระหว่างวันที่ 18–21 สิงหาคม 2559 นอกจากจะเป็นการกระตุ้นตลาดในช่วงครึ่งหลังของปีแล้ว ยังถือว่าเป็นกิจกรรมสำคัญที่ถือเป็นนโยบายของสมาคมฯให้ธุรกิจรับสร้างบ้านเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคในวงกว้างและเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการมีบ้านที่ก่อสร้างอย่างมีคุณภาพและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานจากเดิมที่จะว่าจ้างผู้รับเหมารายย่อยหรือซื้อบ้านในโครงการจัดสรรเท่านั้น

 

 เพื่อเป็นแรงจูงใจผู้บริโภคที่เข้าร่วมงาน และเป็นช่องทางการเพิ่มยอดขายให้แก่สมาชิก โดยสมาคมฯ ขอสรุปเรื่องโปรโมชั่นในงานดังนี้ 1) ลูกค้าที่ทำการลงทะเบียนออนไลน์ (Register On Web) ซึ่งสมาคมฯ ได้ทำการโฆษณาและประชาสัมพันธ์งานผ่านเว็บไซต์ของสมาคม (ลงทะเบียนผ่านทาง www.hba-th.org) ลูกค้าจะได้รับรหัสจากการลงทะเบียน และนำรหัสนั้นไปแจ้งที่จุดลงทะเบียนเพื่อรับคูปองและลูกค้าจะได้รับ 1.1 ส่วนลดในการซื้อหนังสือ รวมแบบบ้านสวยของบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ

ในราคาเล่มละ 150.- บาทและ1.2 ส่วนลดสูงสุด 10,000.- บาท 2) สำหรับผู้ที่จองปลูกสร้างบ้านตั้งแต่วันนี้ - 21 ส.ค. 2559 มีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลส่วนกลางจากสมาคมฯ คือ 1. รถยนต์นิสสัน มาร์ช รุ่น 1.2 E MTมูลค่า 451,000.- บาทจำนวน1 รางวัล2.รถยนต์ซูซูกิเซเลริโอ รุ่น 1.0 GA MTมูลค่า 373,000.- บาทจำนวน1 รางวัล และ3. ทองคำแท่งหนัก 1บาทจำนวน 12 รางวัล เป็นต้น

นอกจากนี้ ภายในงานได้แบ่งโซนต่างๆทั้งให้ความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับบ้าน โดยสมาคมฯได้ตอกย้ำเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคผ่านคอนเซ็ปต์ “GET MORE ที่เดียวจบ ครบเรื่องสร้างบ้านด้วยการชู 7 บริการพิเศษ** และทางสมาคมฯ ยังได้ยกระดับมาตรฐานของวงการธุรกิจรับสร้างบ้านโดยพันธมิตรทางธุรกิจร่วมออกบูธโชว์เทคโนโลยีและนวัตกรรมการปลูกสร้างบ้านสุดสร้างสรรค์ซึ่งเชื่อมั่นว่างาน มหกรรมรับสร้างบ้าน: Home Builder Expo 2016 “GET MORE ที่เดียวจบ ครบเรื่องสร้างบ้าน” งานเดียวที่จะได้ตื่นตาไปกับเทรนด์การสร้างบ้านแบบใหม่ๆ ที่ตอบทุกโจทย์ความต้องการ

           

ด้านนางพัชรวรรณ สุวปรีชาภาสผู้ช่วยผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติได้กล่าวถึงโครงการที่นำมาแสดงและผลงานการประกวดภายใต้โครงการส่งเสริมการพัฒนา ”นวัตกรรมการออกแบบบ้านเพื่อผู้สูงอายุที่ไม่ใช่บ้านผู้สูงอายุ” เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสังคม เนื่องจากว่าประเทศไทยกำลังอยู่ในสังคมผู้สูงอายุ คนวัยทำงานลดลง ทำให้สังคมต้องหันมาให้ความสำคัญ

 

กับการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ โดยเฉพาะที่อยู่อาศัย โดยการออกแบบให้เอื้อต่อการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุและทุกคนในครอบครัว ดังนั้นฝ่ายวิชาการพัฒนาที่อยู่อาศัย การเคหะแห่งชาติ จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมการออกแบบ”บ้านผู้สูงอายุ ที่ไม่ใช่บ้านผู้สูงอายุ” เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาทางด้านสถาปัตยกรรรมได้ออกแบบบ้านเพื่อการอยู่อาศัยที่ดีให้กับผู้สูงอายุ ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จค่อนข้างดี และการเคหะเองก็จะนำแบบที่ได้ไปจากผู้ชนะการประกวดไปลงรายละเอียด เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนนำไปก่อสร้างเป็นลำดับต่อไป

 

ส่วนนายศาณิต เกษสุวรรณ Innovation and Technology Director บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ - ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด ได้กล่าวถึงนวัตกรรมการเตรียมบ้านและผลิตภัณฑ์เพื่อผู้สูงอายุจาก SCG Eldercare Solution ที่นำมาจัดแสดงในงานซึ่งมีแนวคิดตอบโจทย์เรื่องบ้านที่ปลอดภัยสำหรับผู้สูงอายุ “Fall Prevention” ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของ SCG ที่มุ่งเน้นพัฒนาสินค้าและบริการเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีให้กับสังคมเสมอมา

และตลอดเวลาที่ผ่านมา SCG ก็ตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงของสังคมและความสำคัญของผู้สูงอายุ จึงได้สร้างสรรค์นวัตกรรมและแนวคิดในการเตรียมที่อยู่อาศัย เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของผู้สูงอายุทั้งทางร่างกาย จิตใจ และสังคม ที่จะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของผู้สูงอายุ รวมไปถึงครอบครัวและผู้ใกล้ชิด โดยคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัย (Safety), ความสะดวกสบาย (Convenience) และการส่งเสริมสุขภาวะที่ดี (Wellness) โดยมีความร่วมมือกับทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในการบูรณาการองค์ความรู้ข้ามศาสตร์ (Multi-disciplinary Collaboration) เพื่อมุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรม ในรูปแบบของโซลูชั่นสินค้าและบริการให้ส่งเสริมสภาวะแวดล้อมบุคคลให้เหมาะสมและมีมาตรฐาน

 

“SCGเราได้บูรณาการองค์ความรู้ของที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับการเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย (Aged Society)ในอนาคต โดยพัฒนานวัตกรรมที่อยู่อาศัยเพื่อผู้สูงวัย ตอบโจทย์เรื่องบ้านปลอดภัย ที่ใส่ใจตั้งแต่การเลือกสรรผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ รวมถึงการติดตั้งอย่างเหมาะสมเพื่อบ้านทั้งหลัง                       

     

 

**Get More ที่เดียวจบ ครบเรื่องสร้างบ้าน กับ 7 บริการพิเศษ

                1.Varietyเป็นงานเดียวที่รวมแบบบ้านมากที่สุดในประเทศไทย

                2.Financial Supportในกรณีที่ผู้บริโภคปลูกสร้างบ้านขอยื่นกู้กับทางธนาคารก็สามารถกู้ได้ 100% พร้อมดอกเบี้ยพิเศษที่ธนาคารพร้อมปล่อยก็ให้กับผู้บริโภคที่                ปลูกสร้างบ้านผ่านสมาชิกของสมาคมฯ

                3.Qualityผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพได้เพราะผู้ประกอบการรับสร้างบ้านที่มาร่วมออกบูธเป็นสมาชิกของสมาคมฯเท่านั้น    

                4.Professionalผู้ประกอบการที่ร่วมออกบูธล้วนมีประสบการณ์ในการให้บริการปลูกสร้างบ้านในระดับมืออาชีพ

                5.Full Serviceในการบริการครบวงจรนั้น ผู้ประกอบการรับสร้างบ้านดำเนินการแทนผู้บริโภคในด้านต่างๆรวมทั้งการประสานงานกับหน่วยงาราชการ

                6.Responsibilityจากการให้บริการอย่างมืออาชีพและมีการรับรองจากสมาคมฯในการอนุญาตให้สามารถนำโลโก้ของสมาคมฯไปใช้ก็เพื่อเป็นเครื่องยืนยันได้                ว่าการก่อสร้างเสร็จชัวร์ ไม่ทิ้งงาน และ

                7.Guaranteeการให้บริการหลังการขายซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญในการให้บริการลูกค้าของสมาชิกสมาคมฯด้วยเช่นกัน

 

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน

บริษัท ซี ทู วัน เอ็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล อีเว้นท์ จำกัด:

คุณปรียา เทศนอก(ปุ่น)   โทร. 099-465-5945       อีเมล์. [email protected]

คุณปณัชชา ปนัดดาภรณ์(หนูนา) โทร.0816680003 อีเมล์[email protected]