เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2015

เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2015

อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2015

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน“เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ” และ  มร.ฮาราลด์ ลิงค์ นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย และผู้ริเริ่มและเล่นกีฬาขี่ม้าโปโลชายหาดคนแรกของไทย ในฐานะประธานจัดการแข่งขันฯจัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศล “อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2015” ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ซึ่งเป็นการแข่งขันขี่ม้าโปโลบนชายหาดรายการเดียวที่จัดขึ้นในเอเชีย! โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 เมษายนศกนี้ ตั้งแต่ 14:30 น. ณ ชายหาดบริเวณด้านหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์ โดยรายได้จะมอบให้“โครงการกำลังใจ” ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ กล่าวว่า “รู้สึกยินดีที่ทางสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย ริเริ่มที่จะจัดกีฬาขี่ม้าโปโลชายหาดที่หัวหิน และได้จัดต่อเนื่องมาเป็นประจำ ในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 6 เรายังคงเล็งเห็นความสำคัญในการโปรโมทกีฬาขี่ม้าโปโลชายหาดให้เป็นที่รู้จัก เพราะนอกจากจะช่วยพัฒนาด้านกีฬาขี่ม้าโปโลแล้ว ยังช่วยประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จัก เพราะไทยเป็นประเทศเดียวในเอเชีย ที่จัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดระดับลีกเอเชีย ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ ดึงดูดให้ผู้สนใจกีฬาขี่ม้าโปโลชายหาด เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย การแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดนี้ ช่วยทำให้หัวหิน เป็นจุดหมายปลายทางแห่งการเดินทางในฐานะเมืองแห่งกีฬาระดับนานาชาติอีกด้วย”

มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย ผู้ริเริ่มและเล่นกีฬาขี่ม้าโปโลชายหาดคนแรกของไทย ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2015 เผยว่า “แมตช์การแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาด 2015 เป็นการแข่งขันขี่ม้าโปโลระหว่าง 4 ทีมด้วยกัน โดยนักกีฬาขี่ม้าโปโล เป็นทีมจากประเทศอินเดีย, ฮ่องกง, มาเก๊า และเจ้าภาพไทย โดยผู้ชมจะได้ชมกีฬาอย่างใกล้ชิด   ปีล่าสุดแชมป์ตกเป็นของทีมมาเก๊า ซึ่งจะเข้าแข่งขันอีก   โดยก่อนหน้านั้น ทีมเจ้าภาพไทย ครองแชมป์บีช โปโล มาแล้ว 3 สมัย โดยกีฬาขี่ม้าของไทย มีการพัฒนาอย่างมาก ตอนนี้ทางสมาคมฯ ยังเปิดอะเคดามี่ Thailand Equestrian Federation Academy แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีการเปิดหลักสูตรที่เกี่ยวกับม้าที่ได้มาตรฐานแบบครบวงจร ไม่ใช่เฉพาะนักกีฬาขี่ม้า แต่ยังมีหลักสูตรสำหรับครูฝึกสอนขี่ม้า คนเลี้ยงม้า ฯลฯ สำหรับผู้สนใจอีกด้วย”

เชิญร่วมชมการแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดการกุศล “อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2015 ศึกขี่ม้าโปโลบนชายหาดเพียงรายการเดียวที่จัดขึ้นในเอเชีย! ในวันเสาร์ที่ 25 เมษายนศกนี้