“เมซง อีริคไคย์เซอร์”

“เมซง อีริคไคย์เซอร์”

“เมซง อีริคไคย์เซอร์” เบเกอรี่ระดับโลกสัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวแห่งแรกในประเทศไทย ที่ซอยทองหล่อมร.ฮิเดโนริ มัตซึอุระ ผู้จัดการทั่วไปบริษัท เอปิคิเรียนส์ จำกัด บริษัทร่วมลงทุนระหว่างเหล่านักชิมอาหารชั้นสูงชาวไทยและชาวต่างประเทศที่มีวิสัยทัศน์เดียวกัน คือ การเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ให้คนไทยได้ลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก จัดงานแนะนำร้านเบเกอร์รี่ระดับโลกสัญชาติฝรั่งเศส “เมซง อีริคไคย์เซอร์” แห่งแรกที่ซอยทองหล่อ ในประเทศไทย

เมซง อีริคไคย์เซอร์ (Maison Eric Kayser) ตั้งอยู่ระหว่างซอยทองหล่อ 3 และ 5 ใจกลางกรุงเทพฯ ภายในร้านนอกจากจะมี ขนมปัง ขนมอบ ที่ขึ้นชื่อจากสาขาต่างๆ ทั่วโลกแล้ว ยังมีซิกเนเจอร์ขนมปังฝรั่งเศส Baguette Monge (บาแก็ตโมงช์) และครัวซองส์ที่บรรดาเซเลบริตี้ทั่วโลก ทั้ง ปารีส โตเกียว นิวยอร์ค และสิงค์โปร์ ต่างยกให้เป็นสุดยอดของความอร่อย รวมถึงรายการอาหารที่ขึ้นชื่อจึงเป็นที่มาของคำขยายความ ชื่อร้าน “เมซง อีริคไคย์เซอร์” ว่าบูรองเฌอรี แอนด์เรสตัวรองท์

อีริคไคย์เซอร์ เป็นผู้ก่อตั้ง เมซง อีริคไคย์เซอร์ ที่ได้รับการยอมรับว่า มีความเชี่ยวชาญการทำขนมปังระดับโลกทั้งเป็นเจ้าของคำคมที่สะท้อนให้เห็นปรัชญาการทำงานของเขาอย่างชัดเจนที่ว่า “ขนมปังที่ดีโกหกกันไม่ได้” (Good bread doesn’t lie.) และยังเป็นผู้ประดิษฐ์เครื่องรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสมของแป้งโดว์

เพื่อให้ได้ขนมปังคุณภาพเยี่ยมไม่เหมือนใครที่เรียกว่า แฟมองโตเลอแวงค์ (Fermentolevain) ตลอดจนเป็นผู้แต่งตำราขนมอบยอดนิยมและเป็น ผู้ฝึกสอนช่างทำขนมที่สถาบันขนมอบชั้นสูงแห่งชาติของฝรั่งเศส The French National Institute of Baking and Patisserie

อนึ่ง เมซง อีริคไคย์เซอร์ แห่งแรกเปิดในใจกลางกรุงปารีส ตั้งแต่ปี 2539 ปัจจุบันมีกว่า 110 สาขาใน 23 ประเทศ

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

โศภิน  เงินสวัสดิ์ หมายเลข[email protected]

อิสรีย์  ศรีไพรสนธิ์ หมายเลข[email protected]

น้ำฝน รสิกวรรณ หมายเลข[email protected]