จ่ายด่วน! สมัคร 'ประกันสังคม ม.40' รีบจ่ายสมทบใน 10 ส.ค. มีสิทธิรับเยียวยา 5,000 บาท

จ่ายด่วน! สมัคร 'ประกันสังคม ม.40' รีบจ่ายสมทบใน 10 ส.ค. มีสิทธิรับเยียวยา 5,000 บาท

สำนักงานประกันสังคม เผย 'แรงงานอิสระ' ที่สมัครเป็น 'ผู้ประกันตนมาตรา 40' และยังไม่ได้ชำระเงินสมทบงวดแรก ให้เร่งดำเนินการชำระเงินสมทบ ภายในวันที่ 10 ส.ค.นี้ เพื่อมีสิทธิได้รับเงิน 'เยียวยา 5,000 บาท'

นางสาวลัดดา แซ่ลี้ โฆษกสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตามที่ ครม.ได้เห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ประกอบอาชีพอิสระมาตรา 40 ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ 13 จังหวัด ได้แก่ กทม. นครปฐม นนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี สมุทรสาคร สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และพระนครศรีอยุธยา

โดยรัฐบาลจะจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่อคน และยังให้สิทธิผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคมให้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ซึ่งมีผู้ขึ้นทะเบียนสมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ส่วนหนึ่งสมัครด้วยตนเองผ่านทางเว็บไซต์ www.sso.go.th เครือข่ายประกันสังคม และช่องทางอื่นๆ แต่ยังไม่ได้ชำระเงินสมทบงวดแรก จึงขอให้ผู้ที่สมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ดังกล่าว ย้ำให้เร่งดำเนินมาชำระเงินสมทบงวดแรก ภายในวันที่ 10 สิงหาคม 2564 ที่จะถึงนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

  • ช่องทางชำระเงิน

เคาน์เตอร์เซอร์วิส (7-11)

เคาน์เตอร์เทสโก้โลตัส

เคาน์เตอร์บิ๊กซี

เคาน์เตอร์ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.)

ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัดมหาชน

ผ่าน Mobile Application ShoppyPay

ตู้บุญเติม

ฟรีค่าธรรมเนียมทุกช่องทาง 

"เมื่อผู้สมัครได้ชำระเงินสมทบแล้ว ท่านจะมีสถานะความเป็นผู้ประกันตนโดยสมบูรณ์ มีสิทธิได้รับเงินเยียวยา จำนวน 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 1 เดือน การชำระเงินสมทบมาตรา 40 อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ทุก ๆ เดือน จะทำให้ท่านได้รับสิทธิประโยชน์จากสำนักงานประกันสังคม อย่างครบถ้วนทุกกรณีอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1506 ให้บริการไม่เว้นวันหยุดราชการตลอด 24 ชั่วโมง" โฆษกสำนักงานประกันสังคม กล่าว