'หมอช้าง' เผยเคล็ดลับไหว้พระจันทร์ เพื่อขอพรความรักคืนนี้

'หมอช้าง' เผยเคล็ดลับไหว้พระจันทร์ เพื่อขอพรความรักคืนนี้
13 กันยายน 2562
9,144

"หมอช้าง" เผยเคล็ดลับไหว้พระจันทร์ เพื่อขอพรความรักคืนนี้

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดังของเมืองไทย แนะวิธีไหว้พระจันทร์ขอความรัก เนื่องในเทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือ เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง แบบปังๆมาให้รับฟัง หยิบสมุดปากกามาจดแล้วลองทำตามกันดูได้เลยจ้า

โดยหมอช้าง เผยผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ต้องมีอย่างแรกคือ ขนมไหว้พระจันทร์ อย่างที่สองคือน้ำสะอาด เพราะดวงจันทร์เป็นตัวแทนของธาตุน้ำ พอไหว้เสร็จก็เอาน้ำประพรหมน้ำเพื่อให้เกิดความมีเสน่ห์

ของที่เกี่ยวข้องกับความสวยงามไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม ตลับแป้ง แต่ให้เป็นของใหม่ ให้วางพร้อมของที่จะไหว้พระจันทร์ ส่วนของอื่นๆก็ตามประเพณี ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ ธูปเทียน หรืออาจจะมีกระดาษเงินกระดาษทอง ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเทศกาลที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่อยากมีความรัก

วันเกิดเทพแห่งความรัก เป็นวันที่พระจันทร์ทรงพลังมากที่สุดในรอบปี และยังเป็นวันเกิดของเทพเจ้า 'เย่ว์เหล่า' ผู้ดูแลเรื่องความรัก เป็นกามเทพในแบบจีน ที่นำด้ายแดงไปผูกคนทั้ง 2 ที่เป็นคู่กันให้ได้พบกัน

- น้ำสะอาด - ขนมไหว้พระจันทร์ ( จำนวนเลขคู่) -ผลไม้ (3-5 อย่าง)

- น้ำหอม เครื่องสำอางค์ - ดอกไม้สด

เริ่มไหว้ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ ใช้ธูป 3ดอก หรือ 5ดอก โดยไหว้หันหน้าไปทางทิศตะวันออก อธิษฐานขอพรเรื่องความรัก ความมีเสน่ห์ การได้รับความเมตตา หน้าที่การงาน และโชคลาภเมื่อรูปใกล้หมดให้ลาของไหว้มารับประทานส่วนน้ำให้นำมาประพรมเพื่อความเป็นสิริมงคล

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง