รวบหนุ่มซุกไอซ์ 150 กก. ใส่ถุงใบชาลายโดเรม่อนหวังตบตาตำรวจ

รวบหนุ่มซุกไอซ์ 150 กก. ใส่ถุงใบชาลายโดเรม่อนหวังตบตาตำรวจ
23 สิงหาคม 2562
1,299

บุกรวบเอเย่นต์ค้าไอซ์ ยึดของกลาง 150 กก.ใส่ถุงใบชาลายโดเรม่อนหวังตบตาตำรวจ พบเงินหมุนกว่า 5 แสนบาท


เมื่อวันที่ 22 ส.ค.62 ที่กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล (กก.ดส. บช.น.) พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น. พร้อม พ.ต.ท.วิทวัส บูรณะ รอง ผกก.ดส.บช.น.,พ.ต.ท.เนติ รุ่งฟ้าศรีอรุณ สว.กก.ดส.บช.น.และเจ้าหน้าที่กก.ดส.บช.น. ร่วมแถลงผลการจับกุม นายอาทิตย์ หรือ อาร์ท ชื่นตา อายุ 24 ปี พร้อมของกลางไอซ์บรรจุอยู่ในห่อใบชาสีเขียวลายการ์ตูนรูปโดเรม่อน น้ำหนักรวม 150 กิโลกรัม โดยจับกุมได้ภายในหมู่บ้านอภิรักษ์ ภายในซอยบางศรีเมือง 5 ตำบลบางศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี

พ.ต.อ.จิรกฤต กล่าวว่า จากการขยายผลจับกุมขบวนการยาเสพติดเครือข่ายหนึ่งที่ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าย่านถนนบรมราชชนนี ตลิ่งชัน ถนนราชพฤกษ์ วงเวียนพระรามห้า รวมทั้งเขตติดต่อจังหวัดนนทบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงจึง พบว่า มีขบวนการหรือนายทุนเป็นเจ้าของยาเสพติดดังกล่าว ได้สั่งการให้นายอาทิตย์และพวกไปรับยาเสพติดในย่านปทุมธานี ก่อนนำมาเก็บรักษาไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงนำกำลังสังเกตการณ์ กระทั่งผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์โตโยต้าวีออส สีขาว มาที่บ้านดังกล่าวจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นก่อนจับกุมได้พร้อมของกลางทั้งหมดในบ้าน

พ.ต.อ.จิรกฤต กล่าวต่อ หลังการจับกุมได้ประสาน สำนักงาน ป.ป.ส. ทำให้ทราบว่าขบวนการดังกล่าวได้ใช้วิธีเปลี่ยนรูปแบบผลิตภัณฑ์ จากเดิมเป็นถุงชาเขียว เป็นถุงชาลายการ์ตูน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ก่อนนำมาจากต้นทางชนกลุ่มน้อยทางภาคเหนือของประเทศ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนทำงานบริษัทเอกชน ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดมานานกว่า 1 ปี ทำหน้าที่ลำเลียงสินค้า ก่อนกระจายไปให้ลูกค้าหรือเอเย่นต์รายย่อยตามจุดต่างๆ ได้ค่าจ้างครั้งละ 10,000 - 30,000 บาท

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบบัญชีพบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่า 5 แสนบาท อย่างไรก็ตามขณะเข้าจับกุมมีผู้ร่วมขบวนการหลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนและขยายผลออกหมายจับผู้หลบหนีรายนี้ รวมทั้งนายทุนต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ป.ป.ส.กดดันกวาดจับนักค้ายา 9 จังหวัด
-ยาบ้า-ไอซ์ทะลัก ลดราคากระตุ้นการเสพ
-นักค้ายาเปิดตลาดทวิตเตอร์ จัดโปรไฟไหม้
-'สมศักดิ์' เดินหน้าแก้ปัญหายาเสพติดครบวงจร

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง