“ทรัมป์”แนะ“สี จิ้นผิง”เผชิญหน้าม็อบฮ่องกง

“ทรัมป์”แนะ“สี จิ้นผิง”เผชิญหน้าม็อบฮ่องกง
16 สิงหาคม 2562
2,272

ทวิตเตอร์ดังกล่าวทำให้ทั่วโลกเข้าใจว่า ปธน.ทรัมป์กำลังส่งสัญญาณการพบปะกันเป็นการส่วนตัวกับปธน.สี จิ้นผิง เพื่อหารือกันในการคลี่คลายปัญหาในฮ่องกง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความเมื่อวันพฤหัสบดี(15ส.ค.) โดยชี้แจงข้อความในทวิตเตอร์ก่อนหน้านี้ของเขาที่ทำให้ผู้อ่านทั่วโลกเข้าใจว่า เขากำลังยื่นข้อเสนอที่จะ“พบปะกันเป็นการส่วนตัว”กับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน เพื่อหารือกันแก้ไขปัญหาความวุ่นวายในฮ่องกงนั้น ที่แท้เป็นข้อเสนอของปธน.ทรัมป์ที่ให้ปธน.สี จิ้นผิงแก้ไขวิกฤตการณ์ในฮ่องกง ด้วยการ“พบปะกันเป็นการส่วนตัว”กับกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง

“ถ้าประธานาธิบดีสี จิ้นผิงสามารถพบปะเป็นการส่วนตัวกับกลุ่มผู้ประท้วง ก็จะทำให้ปัญหาของฮ่องกงจบลงด้วยดี ซึ่งผมไม่มีความสงสัยในเรื่องนี้” ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ส่วนข้อความในทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ของปธน.ทรัมป์ระบุว่า “ผมรู้จักท่านประธานาธิบดีสี จิ้นผิงเป็นอย่างดี ท่านเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ และได้รับความเคารพจากประชาชนของท่านเป็นอย่างมาก และท่านยังเป็นผู้ที่มีการตัดสินใจที่ดี ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบาก ผมจึงไม่สงสัยเลย หากท่านต้องการแก้ไขปัญหาในฮ่องกงอย่างรวดเร็วและมีมนุษยธรรม ท่านสามารถทำได้อย่างแน่นอน โดยการพบปะกันเป็นการส่วนตัวไหม”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-'ทรัมป์'นัดเจอ'สี'แก้ปัญหาฮ่องกง

-“ทรัมป์”เผยข่าวกรองยืนยันจีนเคลื่อนทหารประชิดฮ่องกง

-'ทรัมป์' ขู่ตอบโต้ชาติออกคำเตือนสหรัฐไม่ปลอดภัย

-'ทรัมป์'หักที่ปรึกษา เก็บภาษีจีน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง