ข่าวปลอม ! เบอร์โทรอันตรายจาก "กรมบัญชีกลาง" แจ้งโอนเงิน "เบี้ยยังชีพ"

ข่าวปลอม ! เบอร์โทรอันตรายจาก "กรมบัญชีกลาง" แจ้งโอนเงิน "เบี้ยยังชีพ"

ข่าวปลอม อย่าแชร์! เบอร์โทรอันตรายจาก "กรมบัญชีกลาง" แจ้งโอนเงิน "เบี้ยยังชีพ" ยืนยันไม่มีนโยบายในการโอนเงินเข้าบัญชีให้กับผู้รับบำนาญ คนละ 2,000 บาท

ตามที่ได้มีข้อความเตือนภัยเกี่ยวกับประเด็นเรื่องเบอร์โทรอันตรายจากกรมบัญชีกลาง แจ้งโอนเงิน "เบี้ยยังชีพ" ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีข้อความชวนเชื่อระบุว่า มีผู้เสียหายจากหมายเลขโทรศัพท์ 082-946-4808 ที่โทรเข้าและแอบอ้างเป็นหน่วยงาน "กรมบัญชีกลาง" แจ้งว่าจะโอนเงินเบี้ยยังชีพเข้าบัญชีให้คนละ 2,000 บาท จากนั้นมิจฉาชีพจะทำการขโมยเงินของปลายสาย ทางกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โดยยืนยันว่าไม่มีนโยบายในการโอนเงินเข้าบัญชีให้กับผู้รับบำนาญ คนละ 2,000 บาท ซึ่งจากการตรวจสอบไปยังหมายเลขดังกล่าว เป็นเบอร์มือถือ 082-946- 4808 นั้น พบว่าหมายเลขนี้ยังไม่มีการเปิดใช้งาน อีกทั้ง ยังไม่เคยมีผู้เสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวตามที่ถูกเผยแพร่

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ กรมบัญชีกลาง หรือโทร.02-127-7000

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : "กรมบัญชีกลาง" ไม่มีนโยบายในการโอนเงินเข้าบัญชีให้กับผู้รับบำนาญ คนละ 2,000 บาท ซึ่งจากการตรวจสอบไปยังเบอร์ 082-946-4808 นั้น พบว่าหมายเลขนี้ยังไม่มีการเปิดใช้งาน อีกทั้งยังไม่เคยมีผู้เสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวตามที่ถูกเผยแพร่

 

 

พิสูจน์อักษร  โดย....สุรีย์   ศิลาวงษ์