ปักหมุด จุดกางเต็นท์รับลมหนาว อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง จ.นครราชสีมา

ปักหมุด จุดกางเต็นท์รับลมหนาว อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง จ.นครราชสีมา

กรมทางหลวงชนบท ต้อนรับลมหนาว เชิญชวนประชาชนเดินทางท่องเที่ยวโดยใช้เส้นทางสาย นม.3052 สู่จุดกางเต็นท์ อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) กระทรวงคมนาคม สนับสนุนนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โดยหมวดบำรุงทางหลวงชนบท วังน้ำเขียว แขวงทางหลวงชนบทนครราชสีมา ภายใต้ความดูแลของสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 5 (นครราชสีมา) ได้เปิด จุดกางเต็นท์ ให้กับประชาชน พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในธรรมชาติรับลมหนาว ริมอ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 

โดยพื้นที่ดังกล่าวประกอบด้วย จุดกางเต็นท์ สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ชอบการพักผ่อนแบบ แคมป์ปิ้ง และแคมป์ปิ้งคาร์ ลานกิจกรรมสำหรับให้นักท่องเที่ยว เดิน วิ่ง และปั่นจักรยาน ออกกำลังกายบนสกายเลนเลียบอ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง พร้อมทั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกบริการให้กับนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่จะเข้าพักจุดกางเต็นท์ ต้องลงทะเบียนคัดกรองที่อาคารสำนักงานหมวดบำรุงทางหลวงชนบทวังน้ำเขียว พร้อมทั้งปฏิบัติตามกฎการเข้าพักที่ทางหน่วยงานกำหนดอย่างเคร่งครัด

สำหรับ การเดินทางมายัง จุดกางเต็นท์ อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง หากเดินทางจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางโดยใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 2 ตัดเข้าสู่ถนนทางหลวงหมายเลข 2090 จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปตามทาง (กม. ที่ 23+200) เข้าสู่ถนนทางหลวงชนบทสาย นม.3052 ไปจนพบจุดหมาย (กม. ที่ 18+300)

นอกจาก จุดกางเต็นท์อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพงแล้ว หากเดินทางไปตามถนนทางหลวงชนบทสาย นม.3052 ยังมีจุดชมวิวเขาแผงม้า (กม. ที่ 12+000) จุดชมฝูงกระทิงพร้อมสัมผัสวิวธรรมชาติ ให้นักท่องเที่ยว มาถ่ายรูปเช็กอินกันได้ตลอดปี ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด หากมาท่องเที่ยวที่อำเภอวังน้ำเขียว

ทั้งนี้ ทช. ให้ความสำคัญในเรื่องความสะดวกปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน เตรียมความพร้อมเส้นทางท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว อีกทั้งติดตั้งป้ายแนะนำเส้นทางบริเวณโครงข่ายทางหลวงชนบท เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังจุดหมายได้อย่างสะดวกปลอดภัย หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมในการเดินทาง สามารถติดต่อหมวดบำรุงทางหลวงชนบทวังน้ำเขียว โทร. 044 300 563 หรือสายด่วนกรมทางหลวงชนบท โทร. 1146

ปักหมุด จุดกางเต็นท์รับลมหนาว อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง จ.นครราชสีมา