5 จุด "ลานกางเต็นท์" วิวสวย ใกล้กรุงเทพฯ

5 จุด "ลานกางเต็นท์" วิวสวย ใกล้กรุงเทพฯ

ลองสักครั้งในชีวิตกับการเดินทางไป "กางเต็นท์" พักผ่อนหย่อนใจ นอนดูดาวท่ามกลางธรรมชาติ สัมผัสสายลมแสงแดด สายน้ำใสบริสุทธิ์ และที่สำคัญ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีสถานที่มากมาย

สไตล์การท่องเที่ยวเดินทางในปัจจุบัน เริ่มเปลี่ยนแปลงไปจากการเดินทางเป็นหมู่คณะหรือกรุ๊ปทัวร์ มาเป็นเดินทางกลุ่มเล็ก ๆ เฉพาะในครอบครัวหรือไปกันไม่กี่คนมากขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้น สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ไปก็เปลี่ยนไปด้วย จากในเมืองคนพลุกพล่านมาเป็นนอกเมือง เงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร อีกทั้งข้าวของเครื่องใช้สำหรับ แคมป์ปิ้ง เดินป่าก็มีมาจำหน่ายมากขึ้น

การได้ไปสัมผัส ธรรมชาติที่แท้จริง สร้างพลัง สร้างความคิด ก่อเกิดไอเดีย เพราะเราได้ผ่อนคลาย ปล่อยกาย ปล่อยใจให้โปร่งโล่งสบาย เหล่านี้ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองเท่านั้น

สำหรับคนกรุงเทพฯแล้ว อะไรจะดีไปกว่าการเดินทางใกล้ ๆ ขับรถไปไม่นานไม่ทันเหนื่อยก็ได้ แคมป์ปิ้ง กันแล้ว และนี่คือ 5 สถานที่น่าสนใจ

5 จุด "ลานกางเต็นท์" วิวสวย ใกล้กรุงเทพฯ Cr. Rimtara Camping

  • ริมธารา แคมป์ปิ้ง Rimtara Camping

ลานกางเต็นท์ ริมน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่อยู่ในป่าสน และติดริมธาร บรรยากาศดี เงียบสงบ มีน้ำให้เล่น กลางคืนอากาศเย็นสบาย ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มที่ มีอาหาร เครื่องดื่ม ให้บริการส่งถึงที่ สะดวกสบาย ราคาไม่แพง

ที่นี่มีจุดกางเต็นท์ให้เลือก 2 โซน คือ โซนป่า และ โซนริมน้ำ จำกัดไม่เกิน 8 คน/ กลุ่ม เหมาะสำหรับผู้ต้องการมาพักผ่อนอย่างเงียบสงบ

หากนำสัตว์เลี้ยงมาต้องแจ้งล่วงหน้า กางทาร์ปได้บริเวณเต็นท์ ประกอบอาหารได้ ห้ามใช้เตากระทะไฟฟ้า มีจุดให้ทิ้งขยะ Wi-Fi ฟรี สัญญาณมือถือมีเฉพาะ AIS

ค่าบริการ 150 บาท/คน/คืน จำกัด 8 คน/กลุ่ม เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี 10-12 ครึ่งราคา มีห้องน้ำห้องอาบน้ำ แยกชายหญิง มีจุดล้างภาชนะ มีจุดต่อไฟฟ้า (ปลั๊กพ่วงขั้นต่ำ 20 เมตร)

ไม่เหมาะกับผู้ที่นิยมชมชอบการทำกิจกรรมเสียงดังหรือจัดปาร์ตี้เปลี่ยนที่ดื่มกิน เพราะที่นี่มีกฎ ห้ามใช้เสียงดังหลัง 22:00-7:00 น. งดใช้ลำโพง,กีตาร์เสียดัง 

ห้ามสูบบุหรี่บริเวณลานกางเต็นท์ สูบบริเวณที่จัดไว้ให้เท่านั้น งดเข้า-ออกหลัง 20.00 น. โดยไม่มีเหตุจำเป็น ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกที่ไม่ได้มากางเต็นท์เข้ามานั่งดื่มกินนั่งเล่น

ที่ตั้ง : บ้านห้วยน้ำหนัก ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

โทร : 080 206 2232

5 จุด "ลานกางเต็นท์" วิวสวย ใกล้กรุงเทพฯ Cr. กระต่ายกินเนื้อ ลานกางเต๊นท์

  • กระต่ายกินเนื้อ Rabbit Campsite

เป็นลานกางเต็นท์ ริมน้ำที่วิวดีมาก ติดแม่น้ำแควน้อย ลานสนามหญ้ากว้างขวาง การเข้าพักต้องจองล่วงหน้า โอนชำระเงินเต็มจำนวน เพื่อควบคุมจำนวนผู้เข้าพัก

มีทั้งหมด 5 ลาน ลาน Untitled 001-003, ลาน A Day, ลานนับดาว, ลานกระต่าย, ลานพระจันทร์ มีบ้านพัก cabin ด้านหลังเป็นแม่น้ำ เตียงใหญ่ มีห้องน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น หน้าบ้านมีโต๊ะเก้าอี้แคมป์ปิ้งให้สั่งหมูกะทะมากินได้

อากาศเย็นสบาย กลางคืน 23-24 องศา มีอาหารเช้า มีหมูกระทะเซ็ทให้บริการ มีห้องน้ำ 3 จุด แยกชายหญิง แยกห้องอาบน้ำห้องสุขา มีจุดจ่ายไฟให้บริการ มีไวไฟ มีขายน้ำแข็ง เครื่องดื่ม มีกิจกรรมทางน้ำ พาย Sup board

ค่ากางเต็นท์ ลานปกติ ราคา ผู้ใหญ่ 250 บาท/ท่าน/คืน เด็กอายุ 8-12 ปี 120 บาท/ท่าน/คืน ราคาเด็กอายุต่ำกว่า 8 ปี เข้าฟรี พาสัตวเลี้ยงมาได้แต่ต้องดูแลไม่ให้ส่งเสียงดัง

ที่ตั้ง : 241 หมู่ 3 ตำบลจรเข้เผือก อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี

โทร : 062-615-5954

5 จุด "ลานกางเต็นท์" วิวสวย ใกล้กรุงเทพฯ Cr. ณ นนท์ ลานกางเต็นท์

  • ณ นนท์ Nanont Camping

ลานกางเต็นท์ ริมน้ำ ติดแม่น้ำแควใหญ่ และเขื่อนศรีนครินทร์ มีภูเขาล้อมรอบ ลานกางเต็นท์กว้างขวาง มีเต็นท์, บ้านพัก, ห้องพัก ให้บริการ

อยูใกล้น้ำตกเอราวัณ ขับรถไปแค่ 30 กม.ก็ถึงอุทยานแห่งชาติ เอราวัณ มีลานล่าง ลานบน เต็นท์แอร์วีไอพี ลานหินริมน้ำ ให้จอดเฉพาะ รถเต็นท์ Rooftop รถบ้าน

ห้องน้ำแยกชายหญิง มีจุดต่อไฟฟ้าให้ใช้ 24 ชม. มีเครื่องดื่ม,ขนม,น้ำแข็งขายทุกวัน อาหารตามสั่งขายวันเสาร์-อาทิตย์ ร้านอาหารเปิด 8:00-17:00 น. หรือเตรียมอาหารมาทำเอง มีอุปกรณ์ให้บริการ มีเรือคายัคให้เช่า

นำสัตว์เลี้ยงมาได้ แต่ต้องผูกสายจูง เก็บอึ ค่ากางเต็นท์ 300 บาท/คน/คืน เด็กอายุต่ำกว่า 11 ปี เข้าฟรี

ห้ามเสียงดังหลัง 22:00-6:00 น. หรือสูบบุหรี่รบกวนผู้อื่น ขอความร่วมมือแยกขยะ เศษอาหาร 1ถุง และขวด,กระป๋อง 1ถุง

ถ้าแพ้น้ำธรรมชาติจากแม่น้ำ ไม่แนะนำ เพราะที่นี่ไม่มีน้ำประปา น้ำที่ใช้ในลานมาจากเขื่อน กรองทำความสะอาดแล้วในระดับหนึ่ง ใช้ล้างภาชนะ อาบน้ำได้

ที่อยู่ : ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

โทร : 086-066-9125

5 จุด "ลานกางเต็นท์" วิวสวย ใกล้กรุงเทพฯ Cr. ปางหวัน โฮมสเตย์ / Pangwan homestay

  • ปางหวัน โฮมสเตย์ Pangwhan Homestay

ลานกางเต็นท์ริมน้ำ ที่มีที่พักกลางป่า ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ “เหมือนอยู่บนหวัน” (บนสวรรค์) ด้วยแนวคิดอยากรักษาธรรมชาติให้คงอยู่ในสภาพเดิมมากที่สุด

ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือระหว่างกัน ด้วยการปฏิบัติตัวให้เหมือนมด ผู้เยี่ยมเยือนต้องนำขยะที่นำเข้ามาออกไปทิ้ง หรือกำจัดให้ถูกวิธี มีแนวคิดแบบ Leave no Trace สัมผัสธรรมชาติ ป่าสมบูรณ์ ฟังเสียงลำธาร สูดอากาศบริสุทธิ์

ที่ ปางหวัน โฮมสเตย์ มีให้เลือกสองโซน โซนแรก สนามหญ้า วิวภูเขา โซนที่สอง ติดริมแม่น้ำลำธาร สามารถลงเล่นน้ำได้ บรรยากาศดี เงียบสงบ

มีห้องน้ำ จุดล้างจาน จุดจ่ายไฟฟ้าให้ ค่ากางเต็นท์ คนละ 200 บาท/คน/คืน เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปีเข้าฟรี 

ที่ตั้ง : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

โทร : 081-700-1133

5 จุด "ลานกางเต็นท์" วิวสวย ใกล้กรุงเทพฯ Cr. ลานกางเต็นท์ ไร่แตงโมชายสิบ

  • ไร่แตงโมชายสิบ

เป็นลานกางเต็นท์ ที่โอบล้อมด้วยอ่างเก็บน้ำลำตะเพิน และวิวทิวเขา บรรยากาศเงียบสงบ มองดูภูเขาสวยๆ คล้ายๆ ภูเขาไฟฟูจิ ที่อยู่ท่ามกลางทะเลน้ำจีด เย็นสบาย มีน้ำแตงโมปั่นเย็นชื่นใจให้ดื่มด่ำ

การเดินทางสะดวก เป็นเส้นทางเดียวกันกับที่ไปอุทยานแห่งชาติพุเตย รถเข้าถึงทุกคัน ใครไม่มีเต็นท์มา ที่นี่มีเต็นท์และที่พักต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ทั้งเต็นท์ธรรมดา เต็นท์กระโจมแอร์ บ้านระเบียงน้ำ แพสำหรับตกปลา บ้านไม้ไผ่ บ้านระเบียงวิว บ้านแพะ แอร์

ห้องน้ำรวม 2 โซน รวม 16 ห้อง มีลานจอดรถ Wifi ฟรี จุดต่อไฟฟ้าฟรี มีเตาปิ้งงย่างพร้อมถ่านให้เช่า กระติกน้ำแข็ง พัดลม มีที่นอนปิกนิกเช่า ผ้าห่ม ผ้าใบรองเต็นท์ โคมไฟโซล่าเซลล์ มีร้านค้าบริการ อาหารและเครื่องดื่ม

มีกิจกรรมทางน้ำเยอะแยะมากมาย ทั้งพายเรือคายัค เรือถีบ ปั่นเป็ด ตกปลา Sub board แพเปียกชมวิวรอบอ่างเก็บน้ำ ค่ากางเต็นท์ คนละ 150 บาท/คน/คืน เด็กอายุ 4-12 ปี 50 บาท ส่วนเด็กเล็กเข้าฟรี ของฝากที่ห้ามพลาดก็คือ แตงโม

ที่ตั้ง : ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี

โทร : 086-368-7618