"โหรฟองสนาน" เปิดดวงชะตา "ลัคนาสถิตราศีพิจิก" กับเค้าโครงชีวิตปี 2566

"โหรฟองสนาน" เปิดดวงชะตา "ลัคนาสถิตราศีพิจิก" กับเค้าโครงชีวิตปี 2566

"โหรฟองสนาน" เปิดดวงชะตา "ลัคนาสถิตราศีพิจิก" กับเค้าโครงชีวิต ปี 2566 เฝ้าดูว่าปรากฎการณ์ด้านคู่ครอง หรือหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลายของพวกท่านจะเปลี่ยนแปลงใหญ่

"โหรฟองสนาน" เปิดเผยคำทำนายผ่านบทความ แม่หมอสมัครเล่นตอนที่454 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ "ลัคนาสถิตราศีพิจิก" กับเค้าโครงชีวิตปี2566

  • ภาคอดีตอันใกล้และสิ่งที่เพิ่งและกำลังพานพบ

พวกท่านเพิ่งผ่านเจ็ดปีของปรากฎการณ์สุขภาพทรุดโทรม ลูกน้องหรือผู้ใต้บังคับบัญชาหรือคนใช้ก่อกวนให้เกิดปัญหาหรือเป็นหน้าใหม่ของบรรดาคนเหล่านี้ในชีวิตพวกท่าน อีกทั้งมีหนี้แปลกๆที่เป็นได้ทั้งเจ้าหน้า-ลูกหนี้ไปเมื่อกรกฎาคม 2565

หลังจากนั้นเข้าสู่ปรากฎการณ์ใหม่ คือ 7 ปีของความผันผวนปฏิวัติใหญ่เกี่ยวกับคู่ครอง หรือหุ้นส่วนหรือผู้มีส่วนได้เสียในชีวิตทั้งหลาย หรือเป็นศัตรูกับผู้ใหญ่ หรืออาจมีคดีความ แต่ด้านดีคือมีโอกาสได้ได้โชคลาภยศเงินทองที่เป็นมาตั้งแต่มีนาคม 2563 อีกทั้งประมาณเมษายน 2565 เป็นต้นมายิ่งสู้ยิ่งได้และมีพละกำลังในการต่อสู้มาก แถมส่วนใหญ่โชคดีเรื่องลูกหรือความรักหรือได้อะไรใหม่ที่โยงถึงโชคแดนไกลและเงิน

กล่าวโดยสรุปปี 2565 ที่ผ่านมาพวกท่านส่วนใหญ่ได้เกณฑ์ดีๆ ทางโหรมากกว่าไม่ดี

"โหรฟองสนาน" เปิดดวงชะตา "ลัคนาสถิตราศีพิจิก" กับเค้าโครงชีวิตปี 2566

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เค้าโครงชีวิตกว้างๆปี 2566 ในบรรดาเรื่องดี-ร้ายที่สามารถเกิดในชีวิตได้ตลอดเวลานั้นเรื่องสำคัญที่มีลางจะเกิดกับพวกท่านคาดจะเป็น ดังนี้

1.ตลอดทั้งปี 2566 เข้าสู่ปีที่สองของความผันผวน ที่อาจจะกระทบเรื่องคู่ครอง-แต่งงานหรือหย่าร้าง หรือได้หรือแตกแยกกับบรรดาหุ้นส่วนชีวิต หรือเป็นศัตรูกับผู้ใหญ่ (มฤตยูจร0เดินในราศีพฤษภ-ภพที่เจ็ด-เล็งลัคนา) ปรากฎการณ์เหล่านี้ไม่จำเป็นต้องเกิดครบทุกอย่าง แต่หากจะเกิดสามารถสังเกตุได้ว่าจะมีการสะสมพลังของการเปลี่ยนแปลงก่อน เมื่อได้ที่แล้วจะระเบิดออกมาเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ด้านเหล่านี้ของชีวิตไปเลย

โดยมีปรากฎการณ์ที่ขอยกเป็นตัวอย่างสองเหตุการณ์ คือ พอเริ่มเข้าสู่ปรากฎการณ์นี้ คู่ชีวิตจากไปด้วยเหตุผลว่าหมดรักแล้ว เมื่อเจ้าชะตาพบรักใหม่ กำลังจะแต่งงาน คู่ชีวิตคนเก่ากลับมา หรือชีวิตคู่ยังดีอยู่ แต่บริษัทที่ทำงานอยู่ (หุ้นส่วนชีวิต) ได้เจ้าของใหม่ กระทบกับสถานะของเจ้าชะตามากมาย

อีกหนึ่งปรากฎการณ์ที่จะเป็นลูกหลงเกี่ยวโยงและจะเปลี่ยนยุคไปพร้อมกับปรากฎการณ์นี้ภายในเจ็ดปีคือเรื่องบ้าน-ที่ดิน-รถเก่ง-การเรียน-พ่อหรือแม่ เช่นไม่มีพ่อหรือแม่อยู่ในบ้านแล้ว (พวกท่านจากเป็น-จากตาย) หรือกับคู่ชีวิตทำหรือซ่อมบ้านใหม่ หรือเจ้าชะตาเรียนจบ หรือเด็กๆในบ้านเรียนจบเป็นต้น

 

 

2.เกณฑ์โชคดีครั้งใหญ่ชนิดสามสิบปีมีหนึ่งครั้ง ที่เป็นมาตั้งแต่ประมาณมีนาคม 2563 แล้วข้ามหลายปีมาถึง 1 มีนาคม 2566 ตามโฉลก…ท่านทายหมาย ได้เพริดพราย ยศเงินทอง..(พระเสาร์จร7เข้าไปเดินในราศีมังกร ภพที่สาม สหัชชะ) ปรากฎการณ์นี้ทางโหรคือตั้งแต่มีนาคม 2563 เป็นต้นมาพวกท่านได้โชคใหญ่มากจากพระเสาร์จรหัวหน้าดาวร้าย เพียงแต่กว่าจะได้ต้องผ่านความเหนื่อยยากก่อน (อาการของบาปเคราะห์) เช่นเคยทำโครงการล้านบาท กลายเป็นได้เซ็นต์สัญญาหลักสิบล้าน แต่มีบางท่านมีเรื่องร้ายแทรกเข้ามาในบางช่วงอาจจะเกิดแบบทุกขลาภ-ลาภทุกข์เช่นธุรกิจกำลังไปได้ดีเจอโควิด19 ธุรกิจฟุบไป พอโรคจางไปกิจการเริ่มค่อยๆฟื้น

ปรากฎการณ์นี้ยังเชื่อมโยงไปถึงลูกหรือแฟน หรือได้อะไรใหม่ๆเข้ามาในทางชีวิตหรือในบ้านเป็นโชคช่วยค่าใช้จ่าย เช่นได้ค้ำประกันทุนให้เด็กในดูแลเรียนต่อ หรือได้แฟนประเภทเครียดๆไม่ค่อยพูดแต่ถนัดทำหรืออายุแตกต่างกันหรือเจอแฟนประเภทญาติแนะนำให้หรือเจอจากการต้องติดต่อสื่อสาร และการเดินทางเป็นต้น หลังจากผ่านมาประมาณสองปีครึ่งเกณฑ์นี้ จะจบลง 1 มีนาคม 2566 หากพวกท่านจะได้อีกรอบก็อีกประมาณสามสิบปีข้างหน้า

3.แม้จะมีความผันผวน-เปลี่ยนแปลงมากแทรกแต่ก็มีปรากฎการณ์หัวหน้าดาวดีร่วมให้คุณ เพราะความเก่งของพวกท่าน-รวมทั้งเด็กๆในดูแล-มีความหวัง-หรือได้สิ่งใหม่จากความเสี่ยงที่มีเหตุผลหรือโชคเงินจากแดนไกล เพิ่มเข้าตั้งแต่กลางเมษายน 2565-ข้ามปีถึง 19 เมษายน 2566 ตามโฉลก…

เพราะปรีชาได้ลาภาโดยสบาย..(พฤหัสบดีจร5เดินในราศีมีนภพที่ห้า-ปุตตะ-ถูกเกณฑ์พระเสาร์จร 7 ที่ราศีมังกรส่งแสงถึง) เช่น ลูกๆ หรือเด็กในดูแลเปลี่ยนแปลงมากในด้านใดด้านหนึ่งชนิดสั่นสะเทือนชีวิตส่วนใหญ่ไปในทางที่ดีขึ้น เช่นหางานได้ดี-เรียนได้ดีขึ้นกว่าเดิม หรือ พวกท่านเสี่ยงซื้อหุ้นขณะราคาตกพลิกกลับเป็นดี หรือได้โครงการใหญ่ต่างประเทศเพิ่มสองเท่า หรือพาลูกไปตั้งหลักแหล่งที่ต่างประเทศเป็นต้น

มีส่วนน้อยที่หากออกแนวร้ายจากปรากฎการณ์นี้ (ช่วงพฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจร) อาจเกิดเรื่องร้ายทางระเบียบหรือกฎหมายกับเด็กๆในดูแลของพวกท่านหรือตัวพวกท่านเอง เช่นตกเป็นเป็นจำเลยร่วมในคดี หรือเด็กๆในดูแลเกิดปัญหากับผู้ใหญ่จนกระทบกระเทือนจิตใจอารมณ์ไปด้วยเป็นต้น

4.ปรากฎการณ์ยิ่งสู้ปัญหาสุขภาพ หรือหนี้สิน หรือลูกน้อง ก็ยิ่งได้เพิ่มเข้ามาให้อีกบนเงื่อนไขที่ว่าจะต้องไม่มีเรื่องหรือขัดใจกับใครหรือคิดในทางอกุศลจิตที่เป็นมาตั้งแต่ประมาณเมษายน 2565-18 ตุลาคม 2566 ตามโฉลก…จะได้ลาภ อย่าคิดบาปผิดใจเขา…(พระราหูจร8เดินในราศีเมษภพที่หก-อริ) เช่น มุมานะสอบจนติด หรือประมูลได้งานใหญ่ หรือเป็นลูกจ้างเหนื่อยลองมาทำกิจการของตัวเองหรือ หรือเกษียณแล้วยังถูกตามไปแก้ไขปัญหาที่หน่วยงานเดิม หรือได้ลูกน้องออกแนวนักเลง หรือพยายามจะลดหรือหมดหนี้ แต่บางท่านก็สร้างหนี้แบบไม่มีเหตุผล (มัวเมา-อาการขของราหู)เอาบ้านค้ำเงินกู้เพื่อซื้อรถเป็นต้น

5.เริ่มหมดโปรโมชั่นใหญ่จากหัวหน้าดาวร้ายที่ได้มานานสองปีครึ่ง แล้ว 1 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป เข้าสู่ปรากฎการณ์ใหม่คือ จะมีทุกข์เรื่องบ้านหรือที่ดินหรือรถเก่ง หรือเรื่องเรียนกระทบชิ่งถึงเรื่องงาน หรือนาย หรือเชื่อเสียงเกียรติยศในระดับคนอื่นได้ตามองตาปริบๆ ช่วยอะไรมักไม่ค่อยได้ตามโฉลก…จะมีทุกข์ เพื่อนฝูงปลุกให้หม่นหมอง…(พระเสาร์จร7เข้าไปเดินในราศีกุมภ์ภพที่สี่-พันธุ)

เกณฑ์นี้เคยเจอร้ายแรงมากถึงกับล้มละลายชนิดที่ใครๆ ก็ช่วยไม่ได้ถึงขนาดป่วยใจ หรือพ่อ-แม่ของเจ้าชะตาหรือของคู่ครองป่วย-จากไป หรือรับภาระหนักในการสร้างอาณาจักรเช่นเริ่มผ่อนบ้าน-ซื้อที่ดิน-ซื้อรถหรือซ่อม-สร้างบ้านก็มีปัญหายืดยาวหรือพยายามเปลี่ยนพื้นฐานชีวิตใหม่จากงานเก่าไปงานใหม่ด้วยความยากลำบากหรือพลาดหาที่อยู่ที่เรียนหรือเรียนหนักมากจนบางคนถอดใจ เป็นต้น

อาการของปรากฎการณ์นี้จะไม่เกิดกะทันหัน แต่จะค่อยๆคืบคลานเข้ามาในชีวิตของพวกท่าน โดยจะเป็นไปถึงปลายปี 2566 ข่าวร้ายคือจะยาวไปถึง 14 กุมภาพันธ์ 2569 แต่จะมีบางท่านที่มีดาวดีรองรับหรือบางช่วงชีวิตโชคดี (พระเสาร์เป็นศรีจร) ก็จะออกแนวทุกขลาภ คือทุกข์แล้วได้หรือลาภทุกข์ คือได้แล้วเสีย

6.เริ่มหมดโปรโมชั่นจากหัวหน้าดาวดีตั้งแต่ 19 เมษายน 2566 เป็นต้นไป เข้าสู่ปรากฏการณ์ใหม่ถึงสิ้นปีคือระวังถูกใส่ร้ายป้ายสี หรือลูกหลาน คนรักมีปัญหา หรือมีหนี้ ตามโฉลก..หญิงมารยาใส่โทษาให้วุ่นวาย…(พฤหัสบดีจร5เดินในราศีเมษาภพที่หก-อริ) แต่ด้านดีจะสุขภาพแข็งแรงสู้กับเรื่องร้ายต่างๆ ได้ เช่นถูกใส่ความจนนายหมางใจ หรือเลิกกับแฟนแล้วมีหนี้ตามมา หรือลูกๆต้องเป็นหนี้ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม เกณฑ์นี้ยังมีด้านดีตำราบอกเป็นระยะที่พวกท่านมีโอกาสได้ลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชา-คนใช้ที่ถูกใจ อีกทั้งเป็นระยะที่สุขขภาพจะแข็งแรงไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วย เพื่อจะมีแรงต่อสู้แข่งขัน หรือประมูลหรือจัดการปัญหาของชีวิตหรือหนี้สิน ซึ่งสู้-ทำแล้วน่าจะได้มากด้วย (พฤหัสบดีที่เมษ-ราชาโชค) เช่นเจรจากับสถาบันการเงินได้ลดต้น-ดอก หรือสอบแข่งขันแล้วได้ เป็นต้น

7.หมดโปรโมชั่นจากพระราหูจอมลุ่มหลงมัวเมา ตั้งแต่ 18 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป เข้าสู่ปรากฎการณ์ใหม่-สิ้นปีคือระวังถูกถูกแย่งของรัก-เสียของรัก ตามโฉลก …เพื่อนปองของ เราขัดข้องก็จะเอา…(พระราหูจร8เดินในราศีมีน-ภพที่ห้า ปุตตะ) เพียงแต่จะแย่งได้หรือไม่เท่านั้น เช่น ถูกแย่งตำแหน่ง หรือแย่งแฟน หรือแย่งมรดก หรือแย่งลูกหลานหรือบางท่านเกษียณจากงานที่รักทำใจไม่ค่อยได้หรือ ถูกบูลลี่จากพวกอันธพาลกระทบอารมณ์มาก เป็นต้น

อีกหนึ่งกลุ่มอาการที่อาจจะออกมาให้เห็นจากปรากฎการณ์นี้คือมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆเกี่ยวกับบ้านหรือที่ดินหรือรถเก่งหรือการเรียนของพวกท่าน บนเงื่อนไขต้องระวังว่าจะเป็นไปเพราะอารมณ์มากกว่าเหตุผล (พระราหูเป็นตัวแทนพันธุ-บ้านของพวกท่านโดยพื้นฐาน) เช่นสร้างบ้านใหม่ หาทำเล-จังหวัดหรือประเทศใหม่-หาที่เรียนใหม่หรือ เช่นเดียวกับออกแนวเปลี่ยนแฟนโดยใช้อารมณ์ หรือเก็งกำไรอุตหลุด พอเกณฑ์นี้หมด(พระราหูจรย้ายราศี)พวกท่านอาจจะตาสว่างว่า-ไม่ใช่แล้ว

กล่าวโดยสรุป ตลอดปี 2566 ให้เฝ้าดูว่าปรากฎการณ์ด้านคู่ครอง หรือหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลายของพวกท่านจะเปลี่ยนแปลงใหญ่ หรือไม่พร้อมกับระวังคดีความ หรือแตกแยกกับหุ้นส่วนหรือเป็นศัตรูกับผู้ใหญ่ ครั้นตั้งแต่มีนาคม 2566 เป็นต้นไป ถึงสิ้นปีจะมีทุกข์ในการสร้างอาณาจักร-ฐานชีวิต หรือในบ้านจะมีคนป่วยซึ่งภาระหนักจะตกไปที่พวกท่านโดยตรง แต่อย่างน้อยตั้งแต่กลางเมษายน 2566 เป็นต้นไป ถึงสิ้นปีสุขภาพน่าจะแข็งแรง ได้ลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชาถูกใจมาเสริมให้ต่อสู้ปัญหาอุปสรรค หรือหนี้สินหรือการประมูลหรือแข่งขันและตั้งแต่ประมาณกลางตุลาคม 2566 ถึงสิ้นปีมีโอกาสถูกแย่งของรักหรือเสียอารมณ์เกี่ยวกับลูกหรือคนรักหรือการเสี่ยงหรือบ้านที่ดินรถเก่งหรือการเรียน

หวังว่าความเป็นนักทำของท่านที่ ลัคนาสถิตพิจิก จะพาผ่านพ้นชีวิตช่วงนี้ไปได้ด้วยดี เพราะคนอย่างพวกท่านเปรียบได้ประมาณว่าแม้จะถูกสาปให้อยู่ในความมืด ก็จะเพียรพยายามหาทางออกจากความมืดจนได้ และในที่สุดก็จะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการหาทางออกจากความมืดในที่สุด-โปรดสู้เพื่อนำไปสู่ผู้เชี่ยวชาญชีวิต

ฟองสนาน จามรจันทร์
18 พฤศจิกายน 2565