"โหรฟองสนาน" เปิดดวงชะตา "ลัคนาสถิตราศีเมษ" กับเค้าโครงชีวิต ปี 2566

"โหรฟองสนาน" เปิดดวงชะตา "ลัคนาสถิตราศีเมษ" กับเค้าโครงชีวิต ปี 2566

"โหรฟองสนาน" เปิดดวงชะตา "ลัคนาสถิตราศีเมษ" กับเค้าโครงชีวิต ปี 2566 กับ 7 เรื่องดี-ร้าย ที่สามารถเกิดในชีวิตได้ตลอดเวลา

"โหรฟองสนาน" เปิดเผยคำทำนายผ่านบทความ แม่หมอสมัครเล่นตอนที่447 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ "ลัคนาสถิตเมษ" กับเค้าโครงชีวิตปี 2566 

"โหรฟองสนาน" เปิดดวงชะตา "ลัคนาสถิตราศีเมษ" กับเค้าโครงชีวิต ปี 2566

- ภาคอดีตอันใกล้

พวกท่านเพิ่งจบปรากฎการณ์โหดหินเรื่องเงินจาก ราหูจร ค้นทรัพย์ไปเมื่อเมษายน 2565 และได้จบสิ้นเจ็ดปีของการปฏิวัติใหญ่ตัวเอง-สถานะและสิ่งแวดล้อมครั้งใหญ่ครั้งเดียวในชีวิตไปเมื่อกลางปี 2565 แล้วเริ่มเปลี่ยนเรื่องจากตัวเองไปปฏิวัติเรื่องเงินแทนครั้นตั้งแต่เมษายน 2565 แม้จะมีเพื่อนฝูงรายได้พิเศษเริ่มเข้ามาในชีวิตให้คึกคักแต่อาจจะตามด้วยการตกหรือได้ตำแหน่งแซมด้วยเจอเรื่องหลอกลวงแต่ต้นเมษายน 2565 เป็นต้นมา อีกทั้งไม่วายอึดอัดใจในทางชีวิตหรือเรื่องในบ้านมาตลอดข้ามปีส่วนที่คงจะชินกันแล้วคือต้องรับภาระงานหนัก หรือเสียพ่อแม่หรือศัตรูใหญ่รบกันให้เดือดร้อนต่อเนื่องมาตั้งแต่มีนาคม 2563 จนเข้าข้ามปีใหม่ 2566 เลยทีเดียว

 

  • เค้าโครงชีวิตกว้างๆ ปี2566

ในบรรดาเรื่องดี-ร้ายที่สามารถเกิดในชีวิตได้ตลอดเวลานั้นตลอดปี 2566 เรื่องสำคัญที่มีลางจะเกิดกับพวกท่านคาดจะเป็น ดังนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

1.ตลอดทั้งปีเดินหน้าเข้าปีที่สองของเจ็ดปีของการปฏิวัติทางเศรษฐกิจการ ทำมาหากินเพื่อพยายามเปลี่ยน - ปรับหรือยกสถานะทางเศรษฐกิจใหญ่เพียงครั้งเดียวในชีวิต และจะเป็นไปถึงกรกฎาคม 2572 (มฤตยูจรเข้าเดินในราศีพฤษภ - ดินแดนของการทำมาหาได้หรือเศรษฐกิจ) ผลที่คาดว่าจะได้คือประมาณกรกฎาคม 2572 เมื่อยืนอยู่หน้าบ้านพวกท่านจะถามตัวเองว่าฐานะเศรษฐกิจ-การเงินของพวกท่านมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ซึ่งถ้าทำได้ดีจะประสบความสำเร็จอย่างล้ำเลิศ ถ้าทำได้ไม่ดีก็จะน่าเสียดายคงจะล้มลุกคลุกคลานทางการเงินต่อไปแล้วต้องรอหาจังหวะอื่นเพื่อทำใหม่

คำแนะนำ ในระยะเจ็ดปีนี้หากอึดอัดใจหรือเริ่มรู้สึกว่าตื้อๆ หรือถูกบีบเรื่องการทำมาหากินขอให้กล้าปฏิวัติหรือกล้าเปลี่ยนแปลงหรือกล้าต่อยอดสิ่งเก่า หากไม่ทำพวกท่านจะถูกปฏิวัติเอง หรือถ้าฝืนได้ก็จะตกสมัยหรือถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด

จริงอยู่คนส่วนใหญ่ไม่ชอบ - หรือไม่กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงใหญ่ เพราะย่อมหนีไม่พ้นความยุ่งยากและรู้สึกไม่มั่นคง แต่ข้อมูลทางพื้นดวงชะตาของพวกท่านคือมฤตยูจรลางของการก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่นี้มาจากดินแดนของโชคลาภและความสำร็จของชีวิตของพวกท่านจึงพอจะหวังได้ว่าผลสรุปของการปฏิวัติใหญ่สุดท้ายจะออกมาดีมากกว่าร้าย

2.ตั้งแต่ต้นปีโชค หรือรายได้พิเศษ หรือเพื่อนฝูงแดนไกลเช่นต่างชาติต่างภาษายังเข้ามาในชีวิตต่อเนื่องจากประมาณเมษายน 2565 พร้อมกับอาจจะมีปรากฎการณ์ได้หรือตกจากตำแหน่ง หรือถูกหลอกใช้หรือถูกหลอกลวงแล้วทิ้งหรือทิ้งภาระให้พวกท่านต้องรับผิดชอบ อีกทั้งควรระวังการความเสี่ยง-เก็งกำไรโดยไม่มีเหตุผลรองรับด้วย เช่น อยากได้ลาภมากจนกลายเป็นโลภมากลาภหาย (พระราหูจร8ทับลัคนา)

ปรากฎการณ์นี้จะเป็นไปถึงประมาณ 18 ตุลาคม 2566

3.ต้นปี - 1 มีนาคม 2566 ยังแบกภาระหนักงาน-พ่อแม่หรือค่าใช้จ่ายต่อไป แถมมีโอกาสที่ศัตรูใหญ่จะรบกันแล้วพวกท่านเดือดร้อนอีกทั้งต้องระวังฟืนไปด้วย (เพราะเสาร์จรเดินในราศีมังกร-ภพที่สิบ)

4.ตั้งแต่ต้นปี - 19 เมษายน 2566 พวกท่านยังมีโอกาสจะขุ่นมัว หรืออึดอัดทางชีวิตหรือ เรื่องในบ้านหรือ อกหัก หรือมีเรื่องผิดหวัง หรือถูกย้าย หรือถูกเพ่งเล็งหรือ ถูกตั้งกรรมการสอบ หรือถูกจำกัดเสรีภาพเช่นเข้าโรงพยาบาล หรือเสียเงินจากการเจ็บไข้ได้ป่วยในบ้านหรือ มีคดีความตามโฉลก…ทรัพย์วิบัติ ข้าคนพลัดกระจัดกระจาย (เริ่มเป็นมาตั้งแต่8เมษายน 2565-พฤหัสบดีจรเดินในภพวินาสน์) แต่มียกเว้นบางท่านที่อาจจะโชคดีพลิกจากร้ายกลายเป็นดีเอาชนะปัญหาอุปสรรค ศัตรูได้ โชคทางการเงินผ่านมือ (ช่วงพฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจร)

5.มาแล้วลางจากพระเสาร์จรหัวหน้าดาวร้ายตัวแทนงาน-กิจการ-ชื่อเสียงเกียรติยศ-นาย-ผู้บังคับบัญชา-พ่อแม่ของพวกท่านพลิกกลับเป็นคุณตั้งแต่ต้น1มีนาคม2566เป็นต้นไปจนถึงสิ้นปีและจะเป็นอยู่ยาวนานอยู่ถึงสองปีครึ่ง โดยปรากฎการณ์นี้สามสิบปีมีให้พวกท่านเพียงครั้งเดียวเท่านั้น(พระเสาร์จรเข้าภพที่สิบเอ็ด)

นี่จึงคือช่วงเวลาของการ ค่อยๆเริ่มเข้าสู่โชคใหญ่ด้านงาน-กิจการทั้งงานประจำและงานพิเศษ อีกทั้ง โชคลาภ-หรือสิ่งที่เสียไปแล้วก่อนหน้านี้หากกลับไปสู้ก็จะได้กลับมาหรือสู้แล้วชนะตามโฉลก …ลาภคืนคง รณรงค์เรามีชัย เช่นได้คืนภาษีหรือได้มรดกหรือช่วงนี้เหมาะที่จะทบทวนงาน-กิจการแล้วสู้เพื่อแก้ไขงานที่เสียหายไปแล้วให้ฟื้นกลับมาเป็นดี เป็นต้น

เคล็ดอีกอย่างสำหรับเกณฑ์นี้ (พระเสาร์จรเป็นสิบเอ็ด) คือหากจะหาเพื่อน-ควรเลือกคนสูงอายุ หรืออายุแตกต่างกัน

แต่อาจจะมีบางช่วงสำหรับบางท่านท่านที่มีระยะพระเสาร์เป็นกาลกิณีจรผลที่ออกมาจะเป็นแนวทุกลาภ-ลาภทุกข์ เรื่องงาน-นาย-กิจการ-เกียรติยศ-ชื่อเสียง

6.ครั้นตั้งแต่ 19 เมษายน 2566 เป็นต้นไป-สิ้นปีดวงชะตาออกจากมุมอับเจิดจ้าด้วยพฤหัสบดีจรหัวหน้าดาวดีทับลัคนาไปถึงสิ้นปี ได้มาตรฐานราชาโชค หรือโชคระดับพระราชา

ผลคือ ทางโหรถือว่าทางชีวิตออกจากมุมอับที่เป็นมาเป็นปีแล้ว ดวงชะตาโดยรวมฟื้น มีความสุขสดชื่นเหมือนยืนอยู่บนยอดหญ้า สมองแจ่มใส มองโลกตามความเป็นจริง หากมีเรื่องกับใคร คนใหญ่กว่าจะช่วยตามโฉลก…ผู้มีศักดิ์จักบีฑา ภายหลังจีงราชาให้ลาภาคนยำเกรง…

ส่วนสุขภาพก็จะดีขึ้นผิดหูผิดตาหรือ ได้ทุนหรือผู้ใหญ่สนับสนุน หากได้แฟนก็ระดับราชาโชค หรือได้ผลดีจากการเสี่ยงที่มีเหตุผล หรือลูกหลานเด็กๆในดูแลมีพัฒนาที่ดีขึ้น มีโอกาสดีด้านคดีความ

สำคัญคือลางด้านร้ายของชีวิตที่จะเกิดขึ้นระยะนี้จะลดน้อยถอยลงด้วยหลักการคานอำนาจของพฤหัสบดีจรที่ทับลัคนาด้วยมาตรฐานสูงเยี่ยมคือราชาโชค
ยกเว้นบางท่านที่บางระยะในช่วงนี้เกิดโชคร้ายพฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจรพึงระวังเรื่องร้าย-อุบาทว์-เสียหายใหญ่-หนักจะมาเยือน ในเรื่องทางชีวิต หรือเรื่องในบ้านระเบียบกฎหมายหรือ คดีความหรือค่าใช้จ่ายเพราะความประมาทหรือทำอะไรเกินตัวป่วยไม่คาดฝันหรือหรือแม้แต่ป่วยอยู่แล้วก็จะหนักขึ้นเป็นต้น(ต้อง-ปัสสะฆาฎชีโว)

7.เรื่องร้ายแทรกเข้ามาให้ระวังตั้งแต่ 18 ตุลาคม 2566 - ถึงสิ้นปีอาจจะมีเรื่องหงุดหงิดรำคาญใจ เพราะเพื่อน หรือถูกเพื่อนซุ่มซ่อนปองร้ายตามโฉลก…เพื่อนหญิงชาย จะปองร้ายไม่เสื่อมสูญ.. (พระราหูจร8เข้าเดินในราศีมีน-ภพวินาสน์-ถือเป็นดวงร้าว-แตกอีกหรือพินทุบาทว์อีกประเภทหนึ่ง)
 หรือโลภมากลาภหาย หรือใช้จ่ายมากมายไปกับความมัวเมาเช่นซื้อเครื่องสำอางเต็มตู้ ซื้อต้นไม้ใบด่างแล้วราคาตก แทงหวยไม่คิดถึงเงินในกระเป๋าฯลฯ

อีกด้านหนึ่งระยะนี้น่าจะไปแสวงหาเพื่อน หรือรายได้พิเศษแดนไกลใกล้ๆน้ำเช่น แถวๆเกาะ หรือชายทะเล ชายมหาสมุทร

อย่างไรก็ตามเกณฑ์นี้จะมียกเว้นบางท่านที่อยู่ในระยะพระราหูเป็นกาลกิณีจรมีโอกาสมากที่หวังอะไรก็จะได้สมหวังหรือ โชคทางการเงินผ่านมือบ่อยๆหรือ เอาชนะปัญหาอุปสรรคได้หรือ ศัตรูคู่แข่งขันทำอะไรไม่ได้

คำแนะนำ วีธีรับมือกับพระราหูจร ไม่ว่ามาจะดี-ร้ายอย่างไร คือใช้สติ-วุฒิภาวะจากพฤหัสบดีจรที่ทับลัคนาอยู่ช่วยลดอวิชชา หรือความลุ่มหลงมัวเมาเหมือนมีอะไรมาบังตาได้

กล่าวโดยสรุปปี 2566 เกือบทั้งปีพวกท่านส่วนใหญ่ดวงฟื้น ดาวใหญ่ให้คุณงามความดีทั้งหัวหน้าดาวร้ายและหัวหน้าดาวดี ถือเป็นช่วงทองของชีวิต ส่วนด้านลบก็แก้กันไปตามสภาพด้วยสติ และหาจังหวะ-โอกาสลงมือปฏิวัติใหญ่การเงิน

ฟองสนาน จามรจันทร์
30 กันยายน 2565