"คดีแตงโม" ล่าสุด มีคำสั่งส่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหาพรุ่งนี้

"คดีแตงโม" ล่าสุด มีคำสั่งส่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหาพรุ่งนี้

อัปเดต "คดีแตงโม" อัยการจังหวัดนนทบุรีเผย มีคำสั่งส่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหา "คดีแตงโม" ในวันพรุ่งนี้ (27 พ.ค.2565) ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ขออุบประเด็นโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตถูกเปิดเผยออกมา ชี้ มีวิธีการในการทำงานอยู่แล้ว

(26 พ.ค.2565) อัปเดต "คดีแตงโม" เมื่อเวลา 09.30 น.ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี นางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรีพร้อมองค์คณะทำงานพิจารณาสำนวนคดีการเสียชีวิตของดารานักแสดงสาว "แตงโม นิดา" ได้เดินทางไปยังสำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อรายงานผลการพิจารณาสำนวนคดีซึ่งจะครบกำหนดนัดหมายในวันพรุ่งนี้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- “ทนายเดชา” ประกาศถอนตัวคดีแตงโม ชี้ความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน

- ทนายตั้มษิทรา ชี้วงแตก ทนายเดชา-แม่แตงโม นิดา ย้ำเกมนี้ดูกันไปยาวๆ

- บังแจ็คคือใคร? สรุปมาให้ ย้อนวีรกรรมสุดโชกโชน

 

ล่าสุดเกี่ยวกับ "คดีแตงโม" นางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรีเปิดเผยว่า หลังจากที่อัยการจังหวัดนนทบุรีมีความเห็นสั่งฟ้องกลุ่มผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของดารานักแสดงสาว "แตงโม นิดา" ไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

ในตอนนี้สำนวนได้ถูกส่งไปให้ไปทางอัยการสูงสุดพิจารณาอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาทางอัยการจังหวัดนนทบุรีไม่ได้ห้ามหรือปิดกั้นหลักฐานจากผู้ร้องเรียนใดๆ เพียงแต่ในเรื่องการร้องเรียนหรือการส่งพยานหลักฐานนั้น ขอให้ส่งเป็นหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรเข้ามาเพื่อที่ทางอัยการจะได้นำมาพิจารณาหนังสือเป็นฉบับๆไป

 

ส่วนประเด็นเรื่องโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตที่สังคมกำลังพูดถึงนั้น ถ้าเป็นของกลางในคดียาเสพติดหรืออาวุธปืนทางอัยการมีอำนาจให้ความเห็นขออำนาจศาลให้ริบของกลางในคดีนั้นได้ แต่เรื่องโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตที่ถูกส่งกลับคืนไปนั้น ยังตอบไม่ได้ว่าโทรศัพท์เครื่องนี้ถือเป็นของกลางในคดีหรือไม่ เพราะคำตอบไปอยู่ในสำนวนคดีแล้ว

 

อัยการจังหวัดนนทบุรี กล่าวอีกว่า ในวันพรุ่งนี้ (27 พ.ค.2565) ครบกำหนดที่ผู้ต้องหาทั้ง 6 คนต้องเดินทางมารายงานตัวตามคำสั่งของอัยการจังหวัดตามที่ได้มีคำสั่งส่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 6 คนต่อไป

 

 

 

แม้ว่าจะเพิ่งมีรูปถ่ายในโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตถูกเปิดเผยออกมาก็ตาม ว่าภาพที่ถูกเปิดเผยออกมาล่าสุดจะกระทบกับการพิจารณาสำนวนในคดีหรือไม่นั้น ตนขอชี้แจงว่าในกรณีนี้ว่าสามารถแยกออกได้ 2 กรณีคือ ถ้าหลักฐานชิ้นนี้ไม่มีในสำนวนการพิจารณาคดีจนเป็นเหตุให้สงสัยกับหลักฐานเหล่านี้มีอยู่ในสำนวนคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งอัยการจังหวัดจะมีวิธีการในการทำงานอยู่แล้วว่า ถ้ามีแล้วต้องทำอย่างไร ไม่มีต้องทำอย่างไร แต่คงไม่สามารถเปิดเผยได้