นักลงทุนชี้เอนเตอร์เทนเมนต์ในไทยไม่กระทบนักท่องเที่ยวจากจีน

ยักษ์ใหญ่รีสอร์ตครบวงจรมองต่างเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ไม่กระทบนักท่องเที่ยวจีนเข้าไทย ย้ำลงทุนในไทยเป็นโมเดลคุณภาพช่วยดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทยเพิ่ม
นายเจฟฟรีย์ สจ๊วร์ต เดวิส รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และหัวหน้าฝ่ายการเงิน Melco Resorts & Entertainment Limited ในฐานะนักลงทุนรายใหญ่ผู้พัฒนารีสอร์ตแบบครบวงจร (Integrated Resort: IR) กล่าวถึงประเด็นเรื่องผลกระทบที่อาจจะเกิดกับนักท่องเที่ยวจีนที่อาจจะเดินทางมาประเทศไทยน้อยลง หากมีเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์หรือกาสิโนในประเทศไทยนั้น ตนเองในฐานะผู้มีประสบการณ์การลงทุนในหลายประเทศนั้นมีมุมมองที่ต่างออกไป
เนื่องจากการลงทุนเรื่องนี้ภาคเอกชนที่มาลงทุนในไทยเราใช้เงินลงทุนมหาศาลหลายพันล้านดอลลาร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดึงนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพเข้ามา
ที่ผ่านมาอาจมีตัวอย่างบางประเทศที่เป็นเพื่อนบ้านกับไทยที่การลงทุนที่มีเพียงกาสิโนอย่างเดียวแล้วเกิดปัญหาตามมา หรือนักท่องเที่ยวเดินทางไปบางประเทศแล้วไม่ปลอดภัยซึ่งในส่วนนี้เป็นปัจจัยเรื่องที่กระทบกับการท่องเที่ยวได้ทั้งนั้น
ด้านนาย เควิน เคลย์ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายแบรนด์, ประเทศไทย Galaxy Entertainment Group กล่าวว่า การท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวในช่วงหลังโควิด-19 นักท่องเที่ยวสนใจเรื่องการท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์มากขึ้น การเข้ามาของเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์มาช่วยเสริมประสบการณ์การท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น
ซึ่งการท่องเที่ยวจะช่วยให้มีการใช้จ่ายเงินมากขึ้น ซึ่งมีการหาประสบการณ์พิเศษที่มีความหรูหรามากขึ้น ซึ่งจะช่วยดึงดูดการท่องเที่ยวเข้ามาในไทยมากขึ้น เช่น ศิลปิน จิตกรที่มีชื่อเสียง ให้ศิลปินระดับโลกเข้ามาใน กทม.มากขึ้น โดยจะเสริมกับวัฒนธรรม อาหาร และวัฒนธรรมประเพณีในไทยด้วย
“คนไทยมีความพิเศษ มีหัวใจบริการ ที่สามารถต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่น ซึ่งตรงนี้ถือเป็นจุดขายที่ดีของเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ในประเทศไทย”







