'สุริยะ' ยอมรับ 'กีรติ' ยื่นหนังสือลาออก MD ทอท. มีผล 24 เม.ย.นี้

“สุริยะ” ยอมรับ “กีรติ” ยื่นหนังสือลาออกเอ็มดี ทอท. มีผล 24 เม.ย.68นี้ ระบุสาเหตุพ่อ-แม่ ไม่สบายต้องกลับไปดูแล ยันไม่มีการเมืองแทรกแซง
นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า กระแสข่าวที่นายกีรติ กิจมานะวัฒน์ กรรมการผู้อํานวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จํากัด (มหาชน) หรือ ทอท. ยื่นหนังสือลาออกตำแหน่งจริงหรือไม่ว่า ตนได้ทราบข่าวเรื่องนี้จาก นายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย อธิบดีกรมทางหลวง ในฐานะประธานคณะกรรมการ ทอท.
โดยขณะนี้ นายกีรติได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งแล้ว ซึ่งจะมีผลในวันที่ 24 เม.ย.68 นี้ ระบุสาเหตุเนื่องจากบิดา มารดา ของนายกีรติมีอายุมากแล้ว และไม่สบาย จึงต้องกลับไปดูแล
ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า การลาออกครั้งนี้มีความกดดันจากพรรคการเมือง เนื่องจากมองว่านายกีรติ เป็นคนของอีกพรรคหนึ่งนั้น นายสุริยะ กล่าวว่า
ขอให้ลองคิดดูว่า หากเรื่องนี้เป็นจริง นายกีรติจะอยู่ในตำแหน่งมาถึง 2 ปีหรือไม่ ถ้าคิดว่า เป็นเด็กพรรคการเมืองอื่น เมื่อตนเข้ามาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ก็คงบอกให้ลาออกไปแล้ว แต่นี่อยู่มาถึง 2 ปี
ส่วนกระบวนการสรรหาคนใหม่เข้ามาดำรงตำแหน่งนั้น ตามกระบวนการต้องมีคนมารักษาการก่อน จึงจะเข้าสู่กระบวนการสรรหาคนใหม่ โดยเรื่องนี้ตนขอย้ำว่า ไม่มีการเมืองเข้ามาแทรกแซงเรื่องนี้ ส่วนประเด็นที่มีชื่อนายวิม รุ่งวัฒนจินดา กรรมการ ทอท. ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะทำงานของนายกรัฐมนตรี จะเข้ามาดำรงตำแหน่งรักษาการนั้น นายวิม ยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง
พิสูจน์อักษร....สุรีย์ ศิลาวงษ์






