GC ผนึกพันธมิตรจัดงาน GC Circular Living Symposium 2022:Together to Net Zero

GC ผนึกพันธมิตรจัดงาน GC Circular Living Symposium 2022:Together to Net Zero

“GC” ผนึกพันธมิตรชั้นนำ จัดงาน GC Circular Living Symposium 2022: Together to Net Zero ชวนคนรุ่นใหม่รวมพลังลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ ชู 3 ไฮไลท์ฉลองปีที่ 3 กับเวทีพลังความคิด กิจกรรมสายกรีน และ Net Zero City เพื่ออนาคตประเทศไทยที่ยั่งยืน

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ผู้นำธุรกิจเคมีภัณฑ์ระดับสากล เดินหน้าจัดงาน “GC Circular Living Symposium 2022: Together to Net Zero” การประชุมระดับนานาชาติที่รวมพลังขับเคลื่อนสู่การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ เป็น ปีที่ 3 ระดมพล 40 ผู้นำทางความคิดชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ร่วมกับ ภาครัฐ เอกชน คนรุ่นใหม่ มหาวิทยาลัยชั้นนำ ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อม และสตาร์ทอัพ มาร่วมคิด แชร์ และต่อยอดหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

GC ผนึกพันธมิตรจัดงาน GC Circular Living Symposium 2022:Together to Net Zero โดยการประชุมระดับนานาชาติครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดงาน พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการ และกิจกรรมที่น่าสนใจในงาน สำหรับปีนี้ GC ฉลองการจัดการประชุมด้านความยั่งยืนระดับโลกปีที่ 3 ด้วย 3 ไฮไลท์หลัก ประกอบด้วย

1. พลังความคิด งานเดียวที่รวมพลังผู้นำทางความคิดระดับท็อปของเมืองไทย  ซีอีโอบริษัทชั้นนำระดับโลก สตาร์ทอัพชั้นนำ และคนดังหัวใจสีเขียว มาร่วมแชร์ประสบการณ์และไอเดียสู่เป้าหมาย Together To Net Zero

2. กิจกรรมเวิร์กช็อปสายกรีน ชวนคนกรุงมาครีเอทปลูกผักในเมือง อิ่มได้ ดีต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

3. การจัดแสดงด้านความยั่งยืนสุดล้ำNet Zero City  จำลองการใช้ชีวิตในเมืองแห่งอนาคต ที่จะได้สัมผัสกับไลฟ์สไตล์การเปลี่ยนแปลงสู่สังคมคาร์บอนต่ำ เมืองที่วิถีชีวิต เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมอยู่ร่วมกันอย่างบูรณาการ

สำหรับการจัดงานครั้งนี้เป็นการจัดงานแบบปลอดคาร์บอน (Carbon Neutral) ผ่านการชดเชยปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ตามแนวทางขององค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมตามเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ หรือ Net Zero ของ GC มีส่วนช่วยสนับสนุนให้เกิดโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภายในประเทศ เพื่อต่อสู้กับปัญหาภาวะโลกร้อนอันจะช่วยให้ประเทศไทยสามารถลดก๊าซเรือนกระจกสุทธิลง และก้าวไปสู่การเป็นสังคมคาร์บอนต่ำได้ในอนาคต

นายวราวุธ กล่าวว่า การจัดการกับวิกฤตโลกร้อนในทุกมิติ เป็นสิ่งสำคัญที่ประเทศไทยต้องจัดการ ขณะนี้รัฐบาลกำลังพิจารณาการมีส่วนร่วมที่ประเทศกำหนด (NDC Nationally Determined Contributions) ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 2 โดยเพิ่มเป้าหมายในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็น 40% ภายในปี 2573 แบ่งส่วนสัดการจัดการภายในประเทศเป็น 30% และจากความร่วมมือระหว่างประเทศ 10% และได้นำเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศมาเป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ โดยเร่งกำลังพัฒนาโมเดลเศรษฐกิจ Bio-Circular-Green Economy (BCG) อย่างจริงจัง รัฐบาลได้ริเริ่มระบบการเงินสีเขียว (Green Finance) เพื่อขับเคลื่อนการลงทุนในนวัตกรรมและธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อสรรค์สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้แก่ภาคสังคมธุรกิจต่อไป

สำหรับไฮไลท์ของงานภายใต้หัวข้อ “ปลดล็อกวิถีธุรกิจเพื่อสร้างความยั่งยืน” โดยซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ในไทย นำทีมโดย ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง CEO GC วิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่
อินโดไชน่า อาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด และ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
ที่มาร่วมแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ และกลยุทธ์สู่ Net Zero 

โดยภายในงานจะได้พบกับโซนนิทรรศการ “Net Zero City” แห่งอนาคต มาจำลองการใช้ชีวิตในสังคมคาร์บอนต่ำ เมืองที่วิถีชีวิต เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมจะอยู่ร่วมกันแบบบูรณาการ ประกอบด้วย 

1. Net Zero Farm & Café: ฟาร์มคาเฟ่สายกรีนสุดอินเทรนด์สำหรับคนยุคใหม่

2. Net Zero Avenue: สัมผัสประสบการณ์ใน “Betterlivingland” และเปิดตัวครั้งแรกกับร้านค้ารักษ์โลก UPTOYOU Virtual Store ที่จำลองตัวเองเป็น Avartar ผ่าน Metaverse สุดล้ำและร่วมโหวตผลิตภัณฑ์อัปไซเคิลและ low carbon ออกแบบโดย Greyhound และ Pomme Chan

3. Net Zero Living: บ้านรักษ์โลกที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์จากพลาสติก และเคมีภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

4. Net Zero Industry: โรงงานสีเขียวด้วยพลังงานจากธรรมชาติ พบกับ Clean Energy อาทิ กังหันลม พลังงานจากคลื่นทะเล Solar และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่จะเข้ามามีบทบาทส่งเสริมให้เกิดการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับงาน “GC Circular Living Symposium 2022: Together to Net Zero” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 - 26 สิงหาคม 2022 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน หรือดูแบบออนไลน์ได้ที่ Facebook:GC และ YouTube:GC