แม็คโคร เปิดสาขา บ้านโนนม่วง ขอนแก่น ชูพื้นที่สินค้าเกษตรหนุนเศรษฐกิจชุมชน

แม็คโคร เปิดสาขา บ้านโนนม่วง ขอนแก่น  ชูพื้นที่สินค้าเกษตรหนุนเศรษฐกิจชุมชน

ค้าส่ง 'แม็คโคร' ปักธงภาคอีสาน เปิดสาขา 'บ้านโนนม่วง' นับเป็นแห่งที่ 4 ของจังหวัดขอนแก่น รับเศรษฐกิจและกำลังซื้อคึกคัก พร้อมเปิดพื้นที่สินค้าเกษตรขึ้นชื่อ ปูหนุนเกษตรกรท้องถิ่นสร้างรายได้มั่นคง

แม็คโคร ผู้นำธุรกิจค้าส่ง ภายใต้บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) เดินหน้าขยายสาขาทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดสาขาบ้านโนนม่วง นับเป็นแห่งที่ 4 ของจังหวัดขอนแก่น สร้างจุดหมายใหม่ในการเป็นแหล่งรวมสินค้าอุปโภคบริโภคที่ครบครัน

พร้อมตอกย้ำตัวจริง 'ค้าส่ง' ย่านภาคอีสาน พร้อมมุ่งสนับสนุนการสร้างงานสร้างอาชีพให้คนในชุมชน โดยเปิดพื้นที่ให้สินค้าเกษตรที่ขึ้นชื่อของจังหวัดมาจำหน่ายในแม็คโครทั่วประเทศ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่นให้เติบโตไปด้วยกัน

นายธนิศร์ เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจค้าส่งแม็คโคร ประเทศไทย บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม็คโคร เปิดให้บริการ สาขาบ้านโนนม่วง  ในจังหวัดขอนแก่น ด้วยแนวคิดค้าส่งสมัยใหม่ที่มีรูปแบบการให้บริการที่ทันสมัย และเข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น

รวมถึงมุ่งสนับสนุนผลผลิตทางการเกษตรที่ขึ้นชื่อของจังหวัด อาทิ มะพร้าวน้ำหอม มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ข้าวโพดข้าวเหนียว มะนาวคาเวียร์ และสินค้าอื่นๆ วางจำหน่ายผ่านสาขาแม็คโครทั่วประเทศ

 

 

แม็คโคร เปิดสาขา บ้านโนนม่วง ขอนแก่น  ชูพื้นที่สินค้าเกษตรหนุนเศรษฐกิจชุมชน

"แม็คโคร เติบโตเคียงข้างสังคมไทยในทุกมิติ มุ่งสนับสนุนการสร้างงาน สร้างรายได้ และสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการรายย่อยและเกษตรกรอย่างต่อเนื่องผ่านการขยายสาขาทั่วประเทศ และกิจกรรมฝึกอบรมเพิ่มทักษะความรู้ให้กับเกษตรกรและผู้ประกอบการรายย่อย ช่วยต่อยอดพัฒนาสินค้า พร้อมเปิดพื้นที่สนับสนุนเอสเอ็มอีท้องถิ่นให้มีรายได้ ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่นให้เติบโต"

แม็คโคร เปิดสาขา บ้านโนนม่วง ขอนแก่น  ชูพื้นที่สินค้าเกษตรหนุนเศรษฐกิจชุมชน แม็คโคร เปิดสาขา บ้านโนนม่วง ขอนแก่น  ชูพื้นที่สินค้าเกษตรหนุนเศรษฐกิจชุมชน

 

สำหรับ 'ขอนแก่น' นับเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูง เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่เชื่อมต่อการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว ถือเป็นพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการทั้งธุรกิจอาหาร โรงแรม และภัตตาคาร ในระดับชุมชน และภาคอุตสาหกรรม ได้เลือกซื้อสินค้าและวัตถุดิบที่หลากหลาย คุณภาพดี เสริมการทำธุรกิจให้มีศักยภาพยิ่งขึ้น สามารถแข่งขันในตลาดได้

แม็คโคร เปิดสาขา บ้านโนนม่วง ขอนแก่น  ชูพื้นที่สินค้าเกษตรหนุนเศรษฐกิจชุมชน แม็คโคร เปิดสาขา บ้านโนนม่วง ขอนแก่น  ชูพื้นที่สินค้าเกษตรหนุนเศรษฐกิจชุมชน แม็คโคร เปิดสาขา บ้านโนนม่วง ขอนแก่น  ชูพื้นที่สินค้าเกษตรหนุนเศรษฐกิจชุมชน

การเปิดสาขาของแม็คโครในทุกพื้นที่ทั่วไทยยังมุ่งสนับสนุนนโยบายการสร้างงานสร้างอาชีพให้คนในท้องถิ่น ซึ่งการเปิดสาขาใหม่นี้ทำให้แม็คโครมีพนักงานรวมทั้ง 4 สาขา มากกว่า 700 โดยกว่า 80% เป็นคนในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และพื้นที่ใกล้เคียง สานต่อเจตนารมณ์ของแม็คโครที่เปิดโอกาสให้คนในจังหวัดได้ทำงานใกล้บ้าน และอยู่ใกล้ชิดกับครอบครัว สร้างเศรษฐกิจชุมชนอย่างยั่งยืน

แม็คโคร เปิดสาขา บ้านโนนม่วง ขอนแก่น  ชูพื้นที่สินค้าเกษตรหนุนเศรษฐกิจชุมชน แม็คโคร เปิดสาขา บ้านโนนม่วง ขอนแก่น  ชูพื้นที่สินค้าเกษตรหนุนเศรษฐกิจชุมชน แม็คโคร เปิดสาขา บ้านโนนม่วง ขอนแก่น  ชูพื้นที่สินค้าเกษตรหนุนเศรษฐกิจชุมชน

พร้อมกันนี้ แม็คโคร ร่วมฉลองสาขาใหม่ โดยขนทัพสินค้าอุปโภคบริโภคคุณภาพดีมาจำหน่ายในราคาประหยัด ตอบโจทย์ช่วงซัมเมอร์ และเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งจะมีการเดินทางของนักท่องเที่ยวและผู้คนกลับภูมิลำเนาจำนวนมาก โดยจัดแคมเปญพิเศษให้ลูกค้าที่ให้การสนับสนุนและอยู่เคียงข้างแม็คโครมาตลอดกว่า 34 ปี