เซ็นทรัลรีเทลร่าย "คาถาโอเกะ" ดึง "กลัฟ คณาวุฒิ-อ.ช้าง" ลุย "Retailtainment"

เซ็นทรัลรีเทลร่าย "คาถาโอเกะ" ดึง "กลัฟ คณาวุฒิ-อ.ช้าง" ลุย "Retailtainment"

เซ็นทรัล รีเทล ประเดิมปี 65 ดึง "กลัฟ-คณาวุฒิ" และ อ.ช้าง-ทศพร ลุยกลยุทธ์การตลาด “Retailtainment” เปิดตัวแคมเปญ “คาถาโอเกะ” มอบความสุขให้คนไทย “New Year New Start”

ยักษ์ใหญ่ค้าปลีกกลุ่ม "เซ็นทรัล รีเทล" ยกระดับประสบการณ์การชอปปิงที่มาพร้อมความบันเทิง ภายใต้กลยุทธ์กิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบ "Retailtainment"  ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค โดยเลือกใช้เพลงเป็นสื่อ (Music Marketing) ในการสร้างสรรค์ปรากฎการณ์ความสนุก

โดยเปิดตัวแคมเปญ "คาถาโอเกะ by อ.ช้าง #NewYearNewStart" ซึ่งได้นักแสดงหนุ่มสุดฮอต และคนดังแห่งปี กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ และ อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา ผู้เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์ไทยและฮวงจุ้ย มาร่วมกันสร้างความสุขและส่งต่อความเป็นสิริมงคล ด้วยเพลงฟีลกู้ดที่ฟังสนุกติดหูอย่าง "คาถาโอเกะ" ภายใต้แนวคิด "New Year New Start" ของเซ็นทรัล รีเทล 

โดยเนื้อเพลงจะเป็นการอวยพรด้วยคำที่มีความหมายที่ดี สร้างพลังกาย พลังใจให้ทุกคนได้เริ่มต้นในปีใหม่ ตลอดจนมอบสิ่งที่ดีให้กับคนไทยได้มีรอยยิ้มต้อนรับปีเสือทอง

นางสาวปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  ด้วยแนวโน้มการปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็วของผู้บริโภค ทำการตลาดแบบเดิมในปัจจุบันไม่ตอบโจทย์อีกต่อไป!

เซ็นทรัลรีเทลร่าย "คาถาโอเกะ" ดึง "กลัฟ คณาวุฒิ-อ.ช้าง" ลุย "Retailtainment"

เซ็นทรัล รีเทล จึงได้ศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคและพบว่าประสบการณ์และความบันเทิงเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคยุคนี้ให้ความสำคัญมากที่สุดจึงได้พัฒนากลยุทธ์การตลาดแบบ "Retailtainment" ในรูปแบบใหม่ผ่านกลยุทธ์โดยใช้เพลงเป็นสื่อ (Music Marketing) ด้วยการเปิดตัวแคมเปญ "คาถาโอเกะ" ซึ่งสอดคล้องกับคนไทยที่มีความชอบและเชื่อเรื่องดวง รวมถึงเรื่องการเสริมโชคชะตา ผ่านการสร้างเพลงคาถาที่ใช้ร้องเพื่อดึงสิ่งดีให้กับตนเองและปรับให้สนุกสนานยิ่งขึ้น ให้ทุกคนสามารถร้อง เล่น เต้น สนุก และแชร์ต่อให้กันได้

เซ็นทรัลรีเทลร่าย "คาถาโอเกะ" ดึง "กลัฟ คณาวุฒิ-อ.ช้าง" ลุย "Retailtainment"

แคมเปญ "คาถาโอเกะ" ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ มาร่วมถ่ายทอดการเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์สนุกสนาน เปรียบเสมือนเป็นอีการ์ดอวยพรที่มีชีวิตรูปแบบใหม่ ที่พร้อมมอบความสุขให้คนไทยทุกคนในเทศกาลปีใหม่

"มั่นใจว่าแคมเปญคาถาโอเกะนี้จะเป็นไวรัลที่ทำให้คนไทยมีความสุข และได้ประสบการณ์ความบันเทิงที่คาดไม่ถึงอย่างแน่นอน"

นอกจากนี้ยังได้ "อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา" ผู้เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์ไทยและฮวงจุ้ย มาร่วมให้คำอวยพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ที่สร้างพลังบวกให้ทุกคนได้เริ่มต้นปีใหม่อย่างดี โดยกำหนดออกมาเป็นซีรีส์ในช่วงเทศกาลสำคัญตลอดต้นปี 2565 อยากให้คนไทยทุกคนได้ติดตามความสนุกนี้ไปด้วยกัน

ด้าน กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์กล่าวถึงแคมเปญนี้ว่า “รู้สึกดีใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญคาถาโอเกะ เพื่อร่วมส่งต่อความสุขในเทศกาลปีใหม่กับ เซ็นทรัล รีเทล กลัฟ ขออวยพรให้ทุกคน มีความสุข คิดสิ่งใดก็สมความปรารถนา มีสุขภาพที่แข็งแรง และเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีพลังเหมือนคำอวยพรในคาถาโอเกะ ที่อยากให้ทุกคนได้ร้องและเต้นตาม สนุกสนานไปด้วยกันนะครับ เรามาปลุกพลังความสดใสในตัว เพื่อต้อนรับปีใหม่กันนะครับเริ่มปีโชคดี สุขศรีมีปังและอย่าลืมฝากติดตามผลงานของกลัฟ และ เซ็นทรัล รีเทล ที่จะมีเซอร์ไพร์สอะไรในเทศกาลต่อ ๆ ไปHappy New Yearทุกคนครับ”

ด้าน อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา กล่าวว่า “ในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ มักมีคนถามผมว่าปีหน้าดวงจะดีขึ้นไหม เรื่องโควิด เรื่องการเงินการงาน และความรัก ผมเชื่อว่าหลาย ๆ อย่างในปีหน้าจะดีขึ้น ซึ่งก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ เช่นเดียวกับแคมเปญของ เซ็นทรัล รีเทล ที่ต้องการให้คนไทยมีพลังกายพลังใจต้อนรับปีใหม่ แบบ New Year...New Start ผมขออวยพรให้ทุกคนมีความสุข สมหวังดั่งที่ตั้งใจ พร้อมเปิดรับสิ่งดี ๆ ที่จะเข้ามาในปีใหม่นี้Happy New Year…New Start ทุกคนครับ”

ผู้สนใจสามารถรับชม E-Card อวยพร ร้อง เล่น เต้นสนุกในสไตล์หนุ่มกลัฟ ของแคมเปญคาถาโอเกะ by อ.ช้าง#NewYearNewStart ได้แล้ววันนี้ทางเฟซบุ๊กและยูทูบ Central Retail พร้อมร่วมกิจกรรมส่งต่อความสุขและแชร์สิ่งดีดีเพื่อสร้างพลังรับปีเสือ ด้วยการดาวน์โหลดวอลเปเปอร์มงคล

"เซ็นทรัล รีเทล" เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย และเป็นบริษัทเรือธงด้าน ค้าปลีกซึ่งเป็นรากฐานของกลุ่มเซ็นทรัล มีเครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีก 3,641 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2564) นำเสนอสินค้าหลากหลายประเภท (Multi-category)ผ่านรูปแบบและช่องทางที่หลากหลาย (Multi-format)อาทิ ห้างสรรพสินค้า,ร้านสะดวกซื้อ,ร้านขายสินค้าเฉพาะทาง,ซูเปอร์มาร์เก็ต,ไฮเปอร์มาร์เก็ต,พลาซ่า และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์มออมนิแชนแนล ธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ครอบคลุมทั้งหมด 4 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ (1) กลุ่มแฟชั่น เน้นสินค้าเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ภายใต้ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล,ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน,ซูเปอร์สปอร์ต,เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป (CMG)และรีนาเชนเต (Rinascente); (2) กลุ่มฮาร์ดไลน์ เน้นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และสินค้าตกแต่งซ่อมแซมบ้าน ภายใต้ ไทวัสดุ,บ้านแอนด์บียอนด์,เพาเวอร์บาย,เหงียนคิม,ออฟฟิศเมท,บีทูเอส,และเมพ (e-book); (3) กลุ่มฟู้ด เน้นสินค้าของสดและของใช้บริโภคในครัวเรือน ภายใต้ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์,ท็อปส์ มาร์เก็ต,ท็อปส์ เดลี่,แฟมิลี่มาร์ท,บิ๊กซี/โก! และลานชี มาร์ท;และ (4) กลุ่มพร้อพเพอร์ตี้ เน้นให้เช่าพื้นที่ค้าปลีกแก่บุคคลภายนอกและร้านค้าในเครือฯ ภายใต้ โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ เซ็นเตอร์,ท็อปส์ พลาซ่า,และบิ๊กซี/โก! โดย ณ วันที่ 30 กันยายน 2564 เซ็นทรัล รีเทล ดำเนินธุรกิจใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ทั้งหมด 56 จังหวัด,ประเทศเวียดนาม ทั้งหมด 39 จังหวัด,และประเทศอิตาลี ในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2564)