Corporate News_250657

Corporate News_250657

TUF : ราคาหุ้น TUF ได้ปรับตัวลงตั้งแต่กลางเดือน มิ.ย. 2557 จากความกังวลเรื่องผลกระทบจากการลดระดับสถานะของไทยในรายงานการค้ามนุษย์ของสหรัฐ เป็นระดับ Tier 3 ซึ่งเป็นระดับตํ่าสุด ความไม่แน่นอนว่าสหรัฐจะบอยคอตต์สินค้าประมงจากประเทศไทยใน 90 วันข้างหน้าหรือไม่ จะถ่วงราคาหุ้นไประยะหนึ่ง ทั้งนี้แม้เราเชื่อมั่นในการเติบโตของผลประกอบการที่สดใสในระยะยาว ความคลุมเครือของสถานการณ์ในขณะนี้ ทำให้เราลดราคาพื้นฐานลงเป็น 73.50 บาท เพื่อสะท้อนสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น ราคาเหมาะสมที่ควรเข้าซื้อคือ 62.50 บาท ปรับลดคำแนะนำเป็น ถือ (รายละเอียดอยู่ในบทวิเคราะห์วันนี้)

TUF ถือ

ราคาพื้นฐาน 73.50 บาท

SAWAD : แหล่งข่าวจากที่ปรึกษาทางการเงินเผยว่า ผลประกอบการครึ่งปีแรกของ บมจ. ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 จะมีกำไรสุทธิสูงกว่าเมื่อเทียบกับช่วงครึ่งแรกของปีก่อน หรือขยายตัวมากกว่า 30% โดยในไตรมาสแรกที่ผ่านมา บริษัทมีกำไรสุทธิ 186 ล้านบาท และก่อนหน้านี้ นางสาวธิดา แก้วบุตตา กรรมการ SAWAD กล่าวว่า อัตรากำไรสุทธิ (Net Profit Margin) ปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 30% ส่วนอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 50% ใกล้เคียงปีก่อน ส่วนแผนการระดมทุนบริษัทได้เตรียมไว้โดยการขอวงเงินในการออกหุ้นกู้ หรือตั๋วบี/อี มูลค่า 2,000 ล้านบาทไว้แล้ว แต่ยังไม่มีกำหนดออกขาย ขึ้นกับสภาพตลาดและความจำเป็นในการใช้เงิน โดยปัจจุบันมีต้นทุนทางการเงิน 5.8% (ข่าวหุ้น)

SAWAD ถือ

Consensus 16.80 บาท

WHA : นายแพทย์สมยศ อนันตประยูร ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เผยว่า บริษัทได้เข้าซื้อสินทรัพย์อาคารสำนักงานโครงการ Equinox The Office Place จากกลุ่มบริษัท เมเจอร์ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ MJD มูลค่า 2,050 ล้านบาท และมีแผนจัดตั้งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) ภายในไตรมาสที่ 2/58 เพื่อเป็นฐานค่าเช่าให้เติบโตต่อเนื่องในระยะยาว ปัจจุบันมีผู้สนใจเช่าแล้วกว่า 50% ด้านผลดำเนินงานในไตรมาสที่ 4/57 จะเติบโตอย่างโดดเด่น ทั้งในแง่รายได้และกำไรสุทธิ เนื่องจากบริษัทจะสามารถรับรู้รายได้จากการขายสินทรัพย์เป็นโรงงานและอาคารคลังสินค้าสำเร็จรูปเข้ากองทรัสต์ เพื่อการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ (REIT) มูลค่า 4,500 ล้านบาท มีอัตรากำไรสุทธิการขายสินทรัพย์ 25-30% รวมถึงรับรู้รายได้จากอาคารสำนักงานโครงการ Equinox The Office Place มากกว่า 10 ล้านบาท ขณะที่คงเป้ารายได้ปีนี้ 5,500 ล้านบาท และการขยายพื้นที่โรงงานและอาคารคลังสินค้าสำเร็จรูปยู่ที่ 300,000 ตารางเมตร (ข่าวหุ้น)

WHA ซื้อ

Consensus 38.00 บาท

SOLAR : นางปัทมา วงษ์ถ้วยทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) เผยว่า แนวโน้มผลประกอบการในไตรมาสที่ 2/57 มีโอกาสเติบโตได้ในทิศทางที่ดี ประกอบกับทยอยรับรู้รายได้จากออร์เดอร์ผลิตแผ่นและแผงเซลล์แสงอาทิตย์จากประเทศแถบยุโรปและงานก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) BCP เข้ามาสนับสนุน ดังนั้น ปีนี้บริษัทมั่นใจว่ารายได้มีโอกาสแตะ 2,000 ล้านบาท หรือเติบโตไม่ตํ่ากว่า 30% จากปีก่อน (ข่าวหุ้น)