บิ๊กสหพัฒน์ฯทุ่ม1.6พันล.ผุดอสังหาฯเขาใหญ่

บิ๊กสหพัฒน์ฯทุ่ม1.6พันล.ผุดอสังหาฯเขาใหญ่

"บุญเกียรติ โชควัฒนา" ทุ่ม 1,600 ล้านบาท ผุด "เคนซิงตัน เพลส เขาใหญ่" บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และคอนโดมิเนียม

นายบุญเกียรติ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานกรรมการ บริษัท ทอฝัน พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่เขาและภรรยา (ทิพาภรณ์ โชควัฒนา) ทยอยซื้อที่ดินในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมาเมื่อ 2 ปีก่อน พื้นที่ราว 100 ไร่ ประกอบกับที่ผ่านมาเครือสหพัฒน์มีประสบการณ์พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ “บ้านทิวทะเล” ร่วมกับบริษัทชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ทำให้เห็นโอกาสในการพัฒนาโครงการที่อสังหาฯเป็นของตนเองเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ “เคนซิงตัน เพลส เขาใหญ่” มูลค่าโครงการ 1,600 ล้านบาท


โดยโครงการดังกล่าวจะเป็นรูปแบบมิกซ์ ยูส สไตล์อังกฤษ ประกอบด้วย โรงแรมจำนวน 32 ยูนิต บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด จำนวน 36 ยูนิต ทาวเฮ้าส์ 22 ยูนิต และคอนโดมิเนียม จำนวน 16 ยูนิต ราคาขายเฉลี่ย 3.5-4 หมื่นบาทต่อต่อรางเมตร หรือตั้งแต่ 9-20ล้านบาท ซึ่งในเฟสแรกใช้พื้นที่ประมาณ 60 ไร่ มีมูลค่าโครงการราว 1,100 ล้านบาท ส่วนที่ดินเหลืออีก 40 ไร่ ในอนาคตจะพัฒนาเป็นทุ่งดอกไม้เหมือนเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

ขณะที่การขายโครงการจะมีบริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เป็นผู้บริหารงานขาย ขณะนี้คอนโดมิเนียมมียอดจองแล้ว 70% บ้านเดี่ยวมีนักการเมืองและผู้บริหาร รวมทั้งคนในตระกูลโชควัฒนาเตรียมจับจองไว้บ้างแล้ว โดยคาดว่าจะปิดการขายโครงการได้ภายในปี 2560


“เดิมผมได้ชวนคุณสงกรานต์ อิสสระ มาร่วมพัฒนาโครงการนี้ แต่เนื่องจากทางชาญอิสสระก็มีโครงการที่เปิดขายอยู่แล้ว ผมและภรรยาจึงมาพัฒนาโครงการเอง เพราะมีประสบการณ์บ้างแล้วจากคุณสงกรานต์ เขาให้ความรู้เราค่อนข้างมากไม่มีปกปิด ส่วนการมาเปิดโครงการที่เขาใหญ่เนื่องจากเป็นทำเลที่มีศักยภาพเหมือนกับชะอำ ในอนาคตจะมีเส้นทางคมนาคมคือมอเตอร์เวย์จากบางปะอินทร์เชื่อมต่อนครราชสีมา และรถไฟฟ้าความเร็วสูง อำนวยความสะดวกมากขึ้น และเขาใหญ่ยังเป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก มีผู้บริโภคนิยมเดินทางมาพักผ่อนกันจำนวนมาก จึงเหมาะเป็นบ้านหลังแรกในการอยู่อาศัย” นายบุญเกียรติ กล่าว

ทั้งนี้ หลังจากรัฐบาลประกาศนโยบายพัฒนาเส้นทางคมนาคมมายังจังหวัดนครราชสีมา ส่งผลให้ราคาที่ดินปรับตัวสูงขึ้นถึง 3 ล้านบาทต่อไร่ เทียบกับ 2 ปีก่อนที่บริษัทซื้อที่ดินมาราว 1-2 ล้านบาทต่อไร่เท่านั้น อย่างไรก็ตาม หลังจากการพัฒนาโครงการนี้แล้ว บริษัทยังไม่มีแผนจะพัฒนาโครงการอื่นเพิ่มเติม เนื่องจากส่วนตัวไม่นิยมสะสมแลนด์แบงก์