จัดสมดุลชีวิต สไตล์...ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ (Advertorial)

จัดสมดุลชีวิต สไตล์...ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ (Advertorial)

นักธุรกิจสาวผู้ก่อตั้งศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่ใหญ่และทันสมัย CDC (CrystalDesign Center) บนถนนเลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา

คุณตุ๋ม - ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ผู้รักการแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นที่ผสมความเป็นธรรมชาติอย่างกลมกลืน
นักธุรกิจรุ่นใหม่อย่างคุณตุ๋มแม้จะยุ่งกับภารกิจทุกวัน แต่เธอก็ให้เวลากับการออกกำลังกาย “ตื่นเช้ามาต้องออกกำลังกายโดยการวิ่งทุกเช้าก่อนมาทำงาน ชอบเล่นกีฬา เล่นหลายอย่างทั้งจ็อกกิ้ง ว่ายน้ำ เทนนิส ปั่น จัก รยาน ตีกอลฟ์ ส่วนใหญ่ ก็เล่นอยู่ในคลับเฮาส์ในหมู่บ้านเป็นคนชอบเล่นกีฬามาก ลูกทั้งสองคนก็เล่นกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอล ที่บ้านเป็นนักกีฬากันทั้งบ้านเลย โดยสามีเป็นผู้นำแล้วทุกคนก็ทำตาม”
การเล่นกีฬาเหมือนเป็นยาวิเศษ เพราะนอกจากช่วยให้สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง รูปร่างดีแล้ว กีฬายังช่วยเรื่องจิตใจ คุณตุ๋มยังแนะนำให้พนักงานทุกคนเล่นกีฬา สนใจออกกำลังกายอยู่เสมอ วันหยุดสุดสัปดาห์ ส่วนใหญ่ใช้เวลากับลูกชายคนเล็ก ขณะที่คนโตศึกษาต่อต่างประเทศ โดยคุณตุ๋มทุ่มเทให้กับการทำงานตลอดทั้งห้าวัน เมื่อมีวันหยุดจึงให้เวลากับลูกๆและครอบครัวโดยการ เล่นกีฬาด้วยกันบ้าง ดูทีวีด้วยกันที่บ้านและทำกิจกรรมอื่นๆ ร่วมกัน
คุณตุ๋มบอกว่า “โดยส่วนตัวแล้วดิฉันชอบปลูกต้นไม้ และชอบท่องเที่ยว ทุกครั้งที่เดินทางไปต่างประเทศมักจะใช้เวลาเยี่ยมชมโครงการต่างๆ เพื่อดูสไตล์การตกแต่งสถานที่ต่างๆ และประเทศที่ชอบไปมากจะเป็น อิตาลี เนื่องจากเป็นประเทศที่ปลูกต้นไม้มาก ภาพที่ถ่ายออกมาจะดูสวยงาม ขณะที่ประเทศอเมริกามีความโดดเด่นในแง่ที่เป็นแหล่งรวมความทันสมัยจึงมีนวัตกรรมใหม่ๆ นำเสนอเพื่อเป็น Conceptual Design ให้แก่ผู้ออกแบบและเจ้าของโครงการเสมอ ดังนั้นการท่องเที่ยวจึงนับเป็นโอกาสในการศึกษาดูงานไปด้วยเช่นกัน”
เมื่อเห็นสิ่งใดสวยมีสไตล์เธอจึงไม่พลาดนำมาใช้เป็นแนวการตกแต่งบ้านด้วยทุกครั้ง เช่นล่าสุดเธอเล่าว่าเพิ่งเดินทางไปประเทศสิงคโปร์บริเวณรอบๆ โรงแรมมารีนา เบย์ แซนด์สังเกตเห็นโครงการต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย โดยการนำของเก่ามาปรับโฉมใหม่ สร้างช็อปปิ้งมอลล์แทบทุก 100 เมตร อีกทั้งยังมีคาสิโนเกิดขึ้นอีกสองแห่ง จนโรงแรมริทซ์ คาร์ลตัน ห้องพักเต็ม แม้แต่คอนโดซึ่งมีพื้นที่ห้องเล็กมากยังราคาสูงถึง 20 ล้าน ถือเป็นกรณีศึกษาเชิงธุรกิจได้เป็นอย่างดี “บางอย่างไปเห็นก็นำมาดัดแปลงกับบ้านและโครงการที่ดูแล ยกตัวอย่างที่บ้านเลือกการตกแต่ง แนวคอนเทมโพรารี่ในเฉด เอิร์ธโทนด์โคซี่ อบอุ่น สบายๆ แต่จำเป็นต้องเลือกแบรนด์ที่ดี นำเข้าจากต่างประเทศ ดีไซน์สวย และมีคุณภาพ เราก็ใช้หลายส่วนมาผสมผสานกันในงานตกแต่งบ้าน เป็นมิกซ์แอนด์แมทช์ เลือกดีไซน์ให้เข้ากับแต่ละห้อง เช่น ห้องนั่งเล่นหรือ living room งานดีไซน์มีส่วนของแนวอเมริกันมากหน่อย”
ในส่วนพื้นที่ Outdoor คุณตุ๋ม แนะนำ หลังคาโปร่งแสง Amperam (Advanced Skylight System) ที่ใช้
กับหลายส่วนในโครงการของ CDC “ในหมู่บ้านเดอะคริสตัลพาร์คมีหลายหลังที่เลือกใช้หลังคากันสาดโปร่งแสง ช่วยให้แสงธรรมชาติผ่านเข้ามา ทำให้รู้สึกโปร่งสบาย สำหรับผู้ที่ต้องการพื้นที่ที่ไม่ต้องการรับแดดมากเกินไป มีระบบติดตั้งที่ดีคุณภาพสูง ซึ่งหัวใจสำคัญอยู่ที่ระบบติดตั้ง หากไม่ดีย่อมเกิดปัญหา จนบางครั้งอาจต้องรื้อออกทั้งหมด”
นอกจากนี้คุณตุ๋มยังย้ำว่าระบบติดตั้งที่ง่ายและดีไซน์ทันสมัยของหลังคากันสาด Amperam นั้นเหมาะ
กับบ้านสมัยใหม่ จุดที่น่าสนใจคือเป็นวัสดุคุณภาพดีจากยุโรป ใช้ตกแต่งส่วนหลังคา หรือหลังคากันสาด ให้แสงแดดส่องผ่านได้ตามต้องการ ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ
หากใครกำลังมองหาวัสดุตกแต่งบ้านที่ทำให้บ้านมีอารมณ์แนบชิดธรรมชาติมากขึ้น ที่ CDC มีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านคุณภาพสูง เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่

************************************

Nationzone Recommended :

บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) รับ Sales Representative
ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยางรถยนต์ชั้นนำ รับสมัครพนักงานขาย สายงานพัฒนาธุรกิจค้าปลีก
www.nationzone.net/jobs/Bridgestone

Innovation Group
Renowned rubber and polymer supplier is looking for HRM to be in the Talented Team.
www.nationzone.net/jobs/Innovation Group

Interface FLOR (Thailand)
The world’s largest manufacturer of modular carpet is seeking candidates for the position of Planning Supervisor/ Sr. Supervisor.
www.nationzone.net/jobs/Interface FLOR