นักลงทุนผุด'โรงละคร'เขาใหญ่ รับท่องเที่ยวบูม

นักลงทุนผุด'โรงละคร'เขาใหญ่ รับท่องเที่ยวบูม

นักธุรกิจอสังหาฯ-ท่องเที่ยวลงขันผุดโรงละคร "มายฮาย เพลย์เฮ้าส์" ปักธงแห่งแรก "เขาใหญ่" เพิ่มทางเลือกกิจกรรมใหม่ฉีกแนวคู่แข่ง

น.ส.กุศิรา บุณยรัตพันธุ์ กรรมการผู้จัดการร่วม บริษัท มายฮาย เพลเฮ้าส์ จำกัด เปิดเผยว่าเตรียมพัฒนาโครงการโรงละครแห่งแรกบนเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ภายใต้ชื่อ มายฮาย เพลย์เฮ้าส์ ( Mile High Playhouse)
เป็นโรงละครกึ่งเปิด (Semi-open) ความจุ 337 ที่นั่ง พร้อมห้องสัมมนา 2 ห้อง ขนาด 60 ที่นั่ง และ 120 ที่นั่ง ตกแต่งในสไตล์คอนเทมโพรารี่ คันทรี

มายฮาย เพลย์เฮ้าส์ นับเป็นโรงละครแห่งแรกในภาคอีสาน เพื่อเพิ่มทางเลือกและสร้างประสบการณ์ใหม่ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ รวมทั้งประชากรที่พักอาศัยบนเขาใหญ่ ในช่วงเวลากลางคืนฉีกแนวจากกิจกรรมภาคกลางวันต่างๆ

โครงการดังกล่าวเป็นการร่วมทุนกับนางชุติญา อังคศิริกุล นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์บนเขาใหญ่ ซึ่งมองเห็นช่องว่างและโอกาสทางการตลาดพัฒนาโรงละครท่ามกลางธรรมชาติเขาใหญ่ รูปแบบการแสดงเน้นเรื่องราวศิลปะ วัฒนธรรม ธรรมชาติ ของตำนานดงพญาไฟเขาใหญ่มรดกโลก รวมทั้งโชว์จากต่างประเทศ ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เป็นการสร้างมิติการท่องเที่ยวใหม่ให้เขาใหญ่ ตอกย้ำความเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างยั่งยืน

"ปัจจุบันธุรกิจท่องเที่ยวในเขตเขาใหญ่กว่า 70% ปิดบริการไม่เกิน 19.00 น. ทำให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่มีบ้านพักย่านนี้ไม่มีกิจกรรมบันเทิงยามค่่าคืน ขณะที่พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวต้องการทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว หรือหมู่คณะตลอดเวลา เพื่อให้คุ้มค่ากับการเดินทางมาพักผ่อนในแต่ละทริป" น.ส.กุศิรากล่าว

ทั้งนี้ เขาใหญ่เริ่มเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยมากขึ้น เนื่องจากสภาพอากาศเย็นสบาย ภูมิทัศน์สวยงาม มีกิจกรรมรองรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม โดยทำเลที่ตั้งของโครงการบริเวณถนนธนะรัตน์ กม.20 ยังเป็นเสมือนศูนย์กลางการเดินทางในอนาคต เชื่อว่าจะเป็นดาวน์ทาวน์ของเขาใหญ่สร้างโอกาสทางธุรกิจต่อเนื่อง ซึ่งบริษัทได้ศึกษาการลงทุนธุรกิจโรงแรมขนาด 60 ห้องเพิ่มเติม