เปิดไทม์ไลน์ “จุรินทร์” ติดโควิด-19 จากไปอังกฤษ-ไอซ์แลนด์ "

เปิดไทม์ไลน์ “จุรินทร์” ติดโควิด-19  จากไปอังกฤษ-ไอซ์แลนด์ "

“จุรินทร์”โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ Aoodda” ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงหลังทราบข่าวติดโควิด พร้อมเปิดไทม์ไลน์ ไปอังกฤษ-ไอซ์แลนด์ "

ภายหลังจากการแถลงข่าวของนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่ระบุถึงการติดโควิด-19 ของนายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์  รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จากนั้นมีผู้สื่อข่าวและประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมากทั้งแสดงความห่วงใยและสอบถามข้อเท็จจริง ทำให้เวลาต่อมานายจุรินทร์ได้โพสต์ Facebook Pages " จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ Aoodda " ระบุข้อความว่า

"ขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงหลังทราบข่าว ผมตรวจพบเชื้อโควิดหลังกลับจากการปฏิบัติภารกิจที่ ”อังกฤษและไอซ์แลนด์”ครับ ไม่ได้มีอาการไข้และไม่ได้มีอาการเกินปกติแต่อย่างใดครับ แต่ก็ต้องรับยา ปฏิบัติตามคำสั่งแพทย์ และต้องเวิร์ค ฟรอม โฮม ประชุมผ่านระบบซูม จนกว่าหมอจะอนุญาตให้ปฏิบัติงานตามปกติได้ครับ….ขอบพระคุณอีกครั้งสำหรับทุกกำลังใจครับ "

เปิดไทม์ไลน์ “จุรินทร์” ติดโควิด-19  จากไปอังกฤษ-ไอซ์แลนด์ "

จากการส่องไทม์ไลน์ภารกิจของนายจุรินทร์และคณะที่ได้เดินทางเยือนสาธารณรัฐไอซ์แลนด์ และสหราชอาณาจักร ในระหว่างวันที่  18-22 มิ.ย. 2565 พบว่า  นายจุรินทร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ ข้าราชการ รวมถึงสื่อมวลชน ได้เดินทางไปประเทศไอซ์แลนด์ และสหราชอาณาจักร โดยที่ไอซ์แลนด์ นายจุรินทร์ ได้ร่วมกับรัฐมนตรีของสมาคมการค้าเสรียุโรป (เอฟตา) ประกอบด้วยสมาชิก 4 ประเทศ คือ สวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ ไอซ์แลนด์ และลิกเตนสไตน์ ประกาศเปิดการเจรจาความตกลงการค้าเสรี (เอฟทีเอ) ไทย-เอฟตา ซึ่งถือเป็นเอฟทีเอฉบับแรกที่ไทยทำกับประเทศในยุโรป จากนั้นได้พบปะกับผู้ประกอบการไทยในไอซ์แลนด์ เพื่อรับฟังปัญหา และอุปสรรคการนำเข้าสินค้าไทยมาขายในไอซ์แลนด์ รวมถึงข้อเสนอแนะที่ต้องการให้ภาครัฐช่วยเหลือ นอกจากนี้ ยังได้พบผู้บริหาร และเยี่ยมชมห้างสรรพสินค้า และซูเปอร์มาร์เก็ตของไอซ์แลนด์ที่ขายสินค้าไทย เพื่อให้เพิ่มการซื้อสินค้าจากไทย 

เปิดไทม์ไลน์ “จุรินทร์” ติดโควิด-19  จากไปอังกฤษ-ไอซ์แลนด์ "

จากนั้นนายจุรินทร์ พร้อมคณะได้เดินทางไปสหราชอาณาจักร และประชุมคณะกรรมการร่วมด้านเศรษฐกิจและการค้าไทย-สหราชอาณาจักร (ระดับรัฐมนตรี) ครั้งที่ 1 เพื่อหาลู่ทางขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจ การค้าระหว่างกัน และเป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) ระหว่างผู้ส่งออกไทย กับผู้นำเข้าสหราชอาณาจักร รวม 4 คู่ เพื่อนำเข้าสินค้าอาหารจากไทย คิดเป็นมูลค่าการสั่งซื้อภายใน 1 ปีประมาณ 4,600 ล้านบาท พร้อมร่วมกิจกรรมส่งเสริมสินค้าไทยในซูเปอร์มาร์เก็ตขายอาหารของเอเชีย และสาธิตการทำข้าวเหนียวมะม่วง ให้แขกภายในงานได้ทดลองชิมด้วย