ปับลิซิส ตั้ง ‘โศรดา ศรประสิทธิ์ - ภารุจ ดาวราย’ นั่งแม่ทัพร่วม เคลื่อนเอเยนซี

ปับลิซิส ตั้ง ‘โศรดา ศรประสิทธิ์ - ภารุจ ดาวราย’ นั่งแม่ทัพร่วม เคลื่อนเอเยนซี

ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย  ศปรับโครงสร้างการบริหาร ชูการบริหารร่วม เคลื่อนธุรกิจเอเยนซีโฆษณา แต่งตั้ง 2 แม่ทัพใหม่ "โศรดา ศรประสิทธิ์" และ "ภารุจ ดาวราย" นั่งตำแหน่ง Co-CEO

ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย ประกาศปรับโครงสร้างการบริหารสู่โครงสร้างแบบใหม่ที่มีการบริหารร่วม (Co-CEO)  โดยแต่งตั้ง "โศรดา ศรประสิทธิ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Brilliant & Million และ "ภารุจ ดาวราย" กรรมการผู้จัดการ Digitas ประเทศไทย ขึ้นเป็นผู้นำชุดใหม่ของปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทยในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม หรือ Co-CEO หลังจาก "สงกรานต์ เศรษฐสมภพ" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย คนปัจจุบันได้ถึงวาระและจะอำลาตำแหน่งผู้บริหารของกรุ๊ป (11 ปี) และวงการโฆษณาและสื่อสารการตลาดตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี

การปรับโครงการผู้บริหารใหม่ให้เป็นรูปแบบ Co-CEO ในครั้งนี้ถือเพื่อให้การบริหารงานสอดคล้องกการทำการตลาดในยุคปัจจุบัน และให้เข้ากับเป้าหมายของการขยายธุรกิจและการบริการด้านการสื่อสารการตลาดของบริษัทฯ ในประเทศไทยไปในเรื่องของการทรานส์ฟอร์มธุรกิจ (Business Transformation) ให้กับลูกค้าที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดยการปรับโครงสร้างการบริหารดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อให้ทุก ๆ บริษัทภายใต้ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทยได้รับการดูแลและบริหารอย่างมีประสิทธิภาพอย่างทั่วถึง ทั้งนี้คุณโศรดาและคุณภารุจจะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งใหม่ตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป โดยทั้งคู่จะขึ้นตรงกับ "อัมริตา รันธาวา" ซึ่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปับลิซิสกรุ๊ป สิงคโปร์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โศรดา ศรประสิทธิ์ เป็นผู้ก่อตั้งและเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Brilliant & Million ซึ่งเป็นหนึ่งในดิจิทัลเอเจนซี่ชั้นนำของเมืองไทย ด้วยความสำเร็จและการเติบโตอย่างรวดเร็ว เธอมองเห็นโอกาสในการนำพาบริษัทฯ สู่เวทีระดับโลก

ปีพ.ศ. 2561 "โศรดา" ตัดสินใจนำบริษัท Brilliant & Million เข้ามาอยู่ในเครือปับลิซิส กรุ๊ป ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของ Brilliant & Million เป็นอย่างมาก ภายใต้การบริหารงาน Brilliant & Million ได้คว้ารางวัลมากมาย เช่น Agency Of the Year 5 ปีซ้อน จาก Campaign Asia, เธอเองนั้นได้รับรางวัล Women to Watch ในปีพ.ศ. 2560 และพ.ศ. 2564 จาก CMO Asia ในฐานะผู้บริหารหญิงที่โดดเด่นในเอเชีย, รางวัลผู้บริหารหญิงดีเด่นในประเทศไทยในปีพ.ศ. 2560 รวมถึงล่าสุดกับรางวัลผู้บริหารหญิงที่ประสบความสำเร็จของโลกในปีพ.ศ. 2565 อีกทั้งให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรรวมไปถึงการให้ความสำคัญกับการเป็นวิทยากรรับเชิญให้กับมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศอีกด้วย

"การเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม เพื่อร่วมบริหารปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย ได้วางวิสัยทัศน์พัฒนาศักยภาพของบุคลากรขององค์กรโดยเฉพาะด้านดิจิทัลซึ่งถือเป็นอนาคตของธุรกิจโฆษณาและการสื่อสารการตลาด ให้บุคลากรของเราได้มีเครื่องมือและองค์ความรู้ที่จะสามารถเติบโตทั้งในเรื่องของหน้าที่การงานและเรื่องส่วนตัวเพื่อให้เราก้าวทันโลกที่เปลี่ยนแปลงเร็วขึ้นตลอดเวลา การได้ก้าวขึ้นมาเป็น Co-CEO ในครั้งนี้ จึงพร้อมสนับสนุนในเรื่องของการพัฒนาบุคลากรให้กับกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ ในกรุ๊ปได้อย่างทั่วถึง” 

สำหรับ "ภารุจ ดาวราย" เริ่มต้นอาชีพในวงการโฆษณาในฐานะนักเขียนคำโฆษณา หรือก๊อปปี้ไรเตอร์ (Copywriter) หลังจากได้ไปศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกาในสาขากราฟฟิกดีไซน์ ได้มีโอกาสเข้าทำงานในบริษัทโฆษณาหลายบริษัทในสหรัฐอเมริกา และเมื่อกลับมาประเทศไทย มีโอกาสร่วมงานกับเอเจนซี่โฆษณาชั้นนำมากมายจนได้มาร่วมงานกับลีโอ เบอร์เนทท์ ประเทศไทยในฐานะครีเอทีฟ

เมื่อปับลิซิส กรุ๊ปตัดสินใจบุกตลาดดิจิทัลอย่างเต็มตัว "ภารุจ" รับบทหัวเรือในการก่อตั้งและเปิดตัว Digitas Thailand สร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด อีกทั้งยังได้รับการยอมรับระดับโลกด้วยรางวัลจากสถาบันต่างๆ  เช่น Cannes Lions, Clio Awards, London International Awards, Epica Awards, Spikes Asia, AdFest และอีกมากมาย ไม่เพียงเท่านั้น ยังอุทิศตนให้กับการพัฒนาอุตสาหกรรมดิจิทัลโดยนั่งเป็นประธานสมาคมโฆษณาดิจิทัลแห่งประเทศไทย (DAAT) และยังร่วมเป็นกรรมการตัดสินรางวัลต่าง ๆ  อีกด้วย

 “ผมเชื่อว่าความคิดสร้างสรรค์และการสร้างนวัตกรรมทางการสื่อสารเป็นหัวใจของทุก ๆ เอเจนซี่โฆษณาและการสื่อสารอยู่แล้ว แต่การที่เราจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำได้นั้นเราต้องหามุมมองใหม่ ๆ เพื่อตามโลกที่เปลี่ยนแปลงไปทุกวันให้ทัน ซึ่งเราอยู่ในโลกที่ข้อมูลหรือ Data เข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของเราเป็นอย่างมาก ดังนั้นคนวงการโฆษณาไม่สามารถมองข้ามหรือมองผ่าน Data ได้อีกต่อไป" ภาวรุจ กล่าว 

ทั้งนี้  Data เปรียบเสมือนเข็มทิศที่จะนำทางเอเยนซีไปสู่การสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ ที่มีประสิทธิภาพได้ ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้สามารถให้คำปรึกษาในเชิงกลยุทธ์และร่วมออกแบบการสื่อสารที่ก่อให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจ หรือ Performance-driven communications ให้กับลูกค้าของบริษัทได้

"การนั่งตำแหน่งและหน้าที่ใหม่ที่ท้าทายในฐานะ Co-CEO ของปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย และมีความตื่นเต้นที่การเดินทางครั้งในครั้งนี้จะร่วมนำทัพบริษัทฯ สู่การเปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ ให้กับวงการเอเยนซีโฆษณาและการสื่อสาร”

ปับลิซิส ตั้ง ‘โศรดา ศรประสิทธิ์ - ภารุจ ดาวราย’ นั่งแม่ทัพร่วม เคลื่อนเอเยนซี ด้าน "สงกรานต์" ร่วมงานกับปับลิซิส กรุ๊ป ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทลีโอ เบอร์เนทท์ ประเทศไทยในเดือนเมษายน พ.ศ. 2554 โดยได้นำให้บริษัทฯ กลายเป็นหนึ่งในเอเยนซีโฆษณาที่ถูกกล่าวถึงและได้รับรางวัลมากที่สุดในประเทศไทย จากนั้น "สงกรานต์" ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทยในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2559 แลได้ทรานส์ฟอร์มธุรกิจและบริการของบริษัทฯ มาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการตั้งธุรกิจใหม่ เช่น Digitas Thailand, Prodigious Thailand รวมไปถึงการควบรวม Brilliant & Million เพื่อสร้างศักยภาพทางดิจิทัลให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ทำให้ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทยมีผลการดำเนินงานที่เติบโตมาโดยตลอด โดยล่าสุด ยังได้สร้างทีมงานที่เป็นศูนย์กลางการให้บริการธุรกิจ digital transformation อย่าง Publicis Sapient ในประเทศไทยอีกด้วย

“ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่วันที่ผมได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย ผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าหัวใจของการทำธุรกิจโฆษณาและการสื่อสารการตลาดคือการที่เราไม่หยุดนิ่งในการหานวัตกรรมใหม่ ๆ และทรานส์ฟอร์มตัวเองให้เข้าใจตลาดและทันโลกอยู่ตลอดเวลา ตัวผมมองเห็นความสำคัญของการทรานส์ฟอร์มธุรกิจนี้และสร้างบุคลากรให้พร้อมมุ่งหน้าสู่วิสัยทัศน์ของธุรกิจ ผมมั่นใจในศักยภาพและการเป็นผู้นำของคุณโศรดาและคุณภารุจที่จะพาปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทยสู่อนาคตที่แข็งแกร่งและเติบโตต่อไป”