“เกาะสมุย” อันดับ 7 เกาะท่องเที่ยวยอดเยี่ยมระดับโลก ปี2564

“เกาะสมุย” อันดับ 7 เกาะท่องเที่ยวยอดเยี่ยมระดับโลก ปี2564

"โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เผย" Travel and Leisure จัดให้เกาะสมุยได้รับความนิยมเป็นอันดับ 7 ของโลก ในฐานะเกาะท่องเที่ยวยอดเยี่ยมในปี 2564

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า "เกาะสมุย" ได้รับการจัดอันดับ 7 ของโลก และอันดับ 2 ของเอเชีย ในฐานะเกาะท่องเที่ยวยอดเยี่ยม ปี 2564 จากการจัดอันดับของนิตยสารแทรเวล แอนด์ เลเชอร์ (Travel and Leisure) นิตยสารด้านการท่องเที่ยวทั่วโลกชื่อดังของอเมริกา ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวร่วมโหวต ระหว่างวันที่ 11 มกราคม - 10 พฤษภาคม 2564 

“การพิจารณาได้ใช้หลักเกณฑ์ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ชายหาด อาหาร ความเป็นมิตร และมูลค่า ซึ่งโดยรวมเกาะสมุยถูกประกาศเป็นเกาะที่มีชายฝั่งทะเลที่สวยงาม น้ำทะเลใสราวคริสตัล จุดนี้เองทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติต่างหลงใหลและอยากมาเยือนสมุย” โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ระบุ 

ส่วนผลคะแนนสำรวจเกาะท่องเที่ยวโลกอันดับที่ 1 กับ 2 ได้แก่ เกาะมิลอสและเกาะโฟเลกันดรอส (Milos and Folegandros) ขณะที่ประเทศกรีซ อันดับ 3 ได้แก่ เกาะเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ (St. Vincent and the Grenadines) ในทะเลแคริบเบียนเป็นข่าวดี ๆ 

นายธานี กล่าวด้วยว่า อีกข่าวหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันนักท่องเที่ยวต่างประเทศ สามารถเดินทางเข้ามาที่เกาะสมุยในรูปแบบ Sandbox โดยสามารถอยู่ในพื้นที่ 7 วัน หากมีการฉีดวัคซีนครบโดส และแสดงหลักฐานการจองการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครบถ้วน ซึ่งเกาะสมุยถือเป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมสูงในด้านการบริหารจัดการด้านสาธารณสุขของไทย