“คัม ทูเกเตอร์” ฮิตสุดบีเทิลส์สตรีมมิง

“คัม ทูเกเตอร์” ฮิตสุดบีเทิลส์สตรีมมิง

เพลง “คัม ทูเกเตอร์” ของ“เดอะ บีเทิลส์” ได้รับความนิยมสูงสุดในสปอติฟาย

เพลง “คัม ทูเกเตอร์” ของ“เดอะ บีเทิลส์” ได้รับความนิยมสูงสุดในสปอติฟาย หลังวงดนตรีร็อคระดับตำนานวงนี้ ตัดสินใจปล่อยอัลบั้มแรกลงแพลทฟอร์ม สตรีมมิง ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ผู้ให้บริการสตรีมมิงรายใหญ่สุด “สปอติฟาย” เปิดเผยว่า ในช่วงสามวันแรกที่เปิดให้บริการ แฟนเพลงสตรีมเพลงบีเทิลส์มาฟังแล้วถึง 70 ล้านครั้ง ซึ่งหมายถึงโดยเฉลี่ยผู้ใช้บริการทุกคนของสปอติฟายได้ฟังเพลงของเดอะ บีเทิลส์หนึ่งเพลงในช่วงวันหยุดคริสต์มาส โดยเพลง “คัม ทูเกเตอร์” ได้รับความนิยมมากที่สุด นับถึงช่วงเช้าวานนี้ (28 ธ.ค.) มีผู้ฟังเพลงนี้ผ่านสปอติฟายกว่า 2.3 ล้านครั้ง

“คัม ทูเกเตอร์” เป็นเพลงเปิดอัลบั้ม “แอบบีโร้ด” เมื่อปี 2512 ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดของเดอะ บีเทิลส์ และส่งผลให้เพลงอื่น ๆ ในอัลบั้มอย่าง “เฮียร์ คัมส์ เดอะ ซัน” ได้รับความนิยมตามไปด้วย แม้จะมีคนสตรีมไม่มากเท่าเพลงแห่งแห่งความหวังอย่าง “เล็ท อิท บี” และ “เฮย์ จูด” ก็ตาม 

สปอติฟาย เปิดเผยว่า 65% ของผู้ฟังเดอะ บีเทิลส์ อายุไม่ถึง 34 ปี ถือว่ายังเด็กมากที่จะมีความทรงจำโดยตรงเกี่ยวกับเดอะ บีเทิลส์ที่แยกวงกันไปเมื่อปี 2513

ด้านผู้ก่อตั้งและหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) สปอติฟาย “นายแดเนียล เอ็ก” กล่าวว่า สปอติฟายกำลังช่วยแนะนำแฟนเพลงรุ่นใหม่ให้ได้รู้จักวงดนตรีที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์