ส่อง 4 ฟีเจอร์ที่ต้องมีในมือถือ AI จากมาตรฐานใหม่ที่ 'OPPO' ต้องการสร้าง

ส่อง 4 ฟีเจอร์ที่ต้องมีในมือถือ AI จากมาตรฐานใหม่ที่ 'OPPO' ต้องการสร้าง

"OPPO" เปิดตัวนวัตกรรม AI ที่งาน "Google Cloud Next '24" นำเสนอโมเดล Gemini ของ Google บนโทรศัพท์ AI เผยสี่ฟีเจอร์หลักของมือถือ AI จาก OPPO

KEY

POINTS

  • OPPO และ OnePlus ร่วมกันประกาศความมุ่งมั่นในการนำเสนอชุดฟีเจอร์ที่เป็นนวัตกรรมซึ่งใช้ประโยชน์จากความสามารถขั้นสูงของรุ่น Gemini ของ Google ตลอดปีนี้

  • OPPO เชื่อว่าโทรศัพท์ AI ควรมีความสามารถหลัก 4 ประการ ได้แก่ การประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ, การรับรู้ในโลกแห่งความเป็นจริง, การเรียนรู้ด้วยตนเอง และความคิดสร้างสรรค์

  • ในปีนี้ OPPO และ OnePlus จะเปิดตัวฟีเจอร์ AI ทั่วโลกต่อไป เช่น OPPO AI Eraser

  • OPPO และ OnePlus ได้จับมือกับ Google เพื่อรวมผลิตภัณฑ์ AI บนคลาวด์เข้ากับอุปกรณ์มือถือต่างๆ มากขึ้น ความร่วมมือนี้จะทำให้สมาร์ตโฟน OPPO และ OnePlus มีความสามารถ AI ขั้นสูงมากยิ่งขึ้นในอนาคต

ถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ของ โทรศัพท์ AI ทาง OPPO และ OnePlus จะรวมโมเดล Gemini ของ Google เข้าด้วยกัน ซึ่งจะช่วยให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ OPPO และ OnePlus ได้รับการอัปเกรดและวิวัฒนาการที่สำคัญด้าน AI 

นวัตกรรม AI มากมายจาก OPPO ที่เพิ่งเปิดตัวในการประชุม Google Cloud Next '24 มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างประสบการณ์ AI บนมือถืออันน่าทึ่ง ช่วยให้ฐานผู้ใช้กว้างขึ้น เปิดรับการใช้งานใหม่ๆ ของ AI ได้อย่างง่ายดาย

4 ฟีเจอร์ของโทรศัพท์ AI ค่าย OPPO

จากความทุ่มเทของ "OPPO" ในการร่วมมือกับพันธมิตรอุตสาหกรรมระดับโลกเพื่อกำหนดนิยามใหม่ของโทรศัพท์ AI ในการประชุม "Google Cloud Next '24" OPPO แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโทรศัพท์ AI กับนักประดิษฐ์ AI ระดับโลก โดย OPPO เชื่อว่าโทรศัพท์ AI ควรมีความสามารถหลัก 4 ประการ ได้แก่

  • การประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ
  • การรับรู้ในโลกแห่งความเป็นจริง
  • การเรียนรู้ด้วยตนเอง
  • ความคิดสร้างสรรค์ ผ่านเทคโนโลยี AI

สมาร์ตโฟนจะมีความสามารถใหม่ด้านการรับรู้ การโต้ตอบ และอัจฉริยะ ซึ่งจะเปลี่ยนโฉมประสบการณ์มือถือในยุคนี้

ส่อง 4 ฟีเจอร์ที่ต้องมีในมือถือ AI จากมาตรฐานใหม่ที่ \'OPPO\' ต้องการสร้าง

ในงานนี้ "OPPO" ประกาศว่าตอนนี้ผู้ใช้มากกว่าสิบล้านคนจะเพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์ Generative AI บนอุปกรณ์ของตนได้แล้ว เช่น OPPO Find X7 Series และ OnePlus 12 ซึ่งในปีนี้ OPPO และ OnePlus จะเปิดตัวฟีเจอร์ AI ทั่วโลกต่อไป ยกตัวอย่างเช่น OPPO AI Eraser (อ่านเรื่อง OPPO AI Eraser ได้ที่ : https://www.bangkokbiznews.com/tech/gadget/1121909)

ปัจจุบัน OPPO AI Eraser จดจำวัตถุได้มากกว่า 120 หมวดหมู่ อย่างผู้คน สัตว์เลี้ยง โทรศัพท์ ดอกไม้ ต้นไม้ และอาคาร เพื่อแก้ไขและสร้างสรรค์ภาพที่เหมาะสมที่สุดให้เรา โดย OPPO ได้ฝึกฝนโมเดลของตนด้วยชุดข้อมูลระดับพันล้านตามโมเดลการแพร่กระจายชั้นนำของอุตสาหกรรม

โดย OPPO AI Eraser จะเริ่มเปิดตัวในอุปกรณ์ต่างๆ เช่น Reno11 Pro 5G, Reno11 5G, Reno11 F 5G, Find N3 และ Find N3 Flip

ส่อง 4 ฟีเจอร์ที่ต้องมีในมือถือ AI จากมาตรฐานใหม่ที่ \'OPPO\' ต้องการสร้าง

นอกจากนี้ "OPPO" และ "OnePlus" ยังได้จับมือกับ Google เพื่อทำให้สมาร์ตโฟน OPPO และ OnePlus มีความสามารถ AI ขั้นสูงมากยิ่งขึ้นในอนาคต นำไปสู่ฟีเจอร์ต่างๆ เช่น การสรุปบทความข่าว, การจัดระเบียบเนื้อหาเสียงแบบเรียลไทม์ และการสร้างเนื้อหาโซเชียลมีเดียที่สร้างสรรค์เป็นต้น

และเพื่อตอกย้ำถึงความต้องการขึ้นเป็นแถวหน้าของตลาดโทรศัพท์ AI เมื่อต้นปีที่ผ่านมา OPPO ได้จัดตั้ง AI Center ซึ่งรวบรวมทรัพยากรที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยและพัฒนา AI เพื่อเพิ่มขีดความสามารถ AI อย่างเป็นระบบ โดยมุ่งเน้นที่การสร้างโทรศัพท์ AI โดยในอีก 3-5 ปีข้างหน้า OPPO และ OnePlus ยืนยันว่าจะพัฒนาฟีเจอร์ใหม่มากกว่า 100 รายการโดยใช้เทคโนโลยี Generative  AI สำหรับผู้ใช้ทั่วโลก