สวนสัตว์โคราชจัดทายผลบอลโลก16ทีมสุดท้าย

สวนสัตว์โคราชจัดทายผลบอลโลก16ทีมสุดท้าย

สวนสัตว์โคราชจัดทายผลบอลโลก16ทีม คู่เสาร์นี้ เสือดาวทายอุรุกวัยชนะโคลอมเบีย ขณะที่แมวน้ำทายบราซิลชนะชิลี

บ่ายวันนี้ (27 มิ.ย.) สวนสัตว์นครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ฯ จัดกิจกรรมให้สัตว์ทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่ระหว่างทีมชาติโคลัมเบีย พบทีมชาติอุรุกวัย และคู่ทีมชาติบราซิล พบทีมชาติชิลี ซึ่งจะลงสนามทำการแข่งขันในคืนวันเสาร์ที่ 28 มิถุนายนนี้

โดยการทายผลคู่ระหว่างทีมชาติโคลัมเบีย พบทีมชาติอุรุกวัย ได้ให้เสือดำ ทำการแข่งขันดึงรอกที่มีเนื้อวัวแขวนอยู่กับธงชาติโคลัมเบีย กับเสือดาวที่มีรอกแขวนเนื้อวัวกับธงชาติอุรุกวัย ว่าตัวใดจะสามารถดึงมาถึงตัวได้ก่อนกัน 2 ใน 3 ครั้งปรากฏว่าเสือดาวสามารถดึงรอกที่มีธงชาติอุรุกวัยมาถึงก่อน 3 ครั้งรวด ทำให้คู่นี้ได้ผลสรุปการทายผลว่าทีมชาติอุรุกวัย จะชนะทีมชาติโคลัมเบีย

ส่วนคู่ระหว่างทีมชาติบราซิล พบทีมชาติชิลี เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ ได้ให้แมวน้ำแสนรู้เพศผู้ ชื่อเจ้าแดน ซึ่งชื่นชอบการเล่นลูกบอลเป็นชีวิตจิตใจ เป็นผู้ทายผล โดยได้แขวนธงชาติบราซิล และชิลี กับลูกบอลชาติละลูก เหนือผิวน้ำสูงประมาณ 2 เมตร และให้แมวน้ำแสนรู้กระโดดแตะเลือกลูกบอล 3 ครั้ง ซึ่งผลปรากฏว่าเจ้าแดนกระโดดเลือกบราซิลทั้ง 3 ครั้ง สรุปว่าผลการทายคู่นี้ทีมชาติบราซิล จะชนะทีมชาติชิลี.