"วัคซีนโควิด-19" มีสารกัมมันตภาพรังสีและนาโน พาทิเคิล ล่าสุด สธ.ตอบแล้ว

"วัคซีนโควิด-19" มีสารกัมมันตภาพรังสีและนาโน พาทิเคิล ล่าสุด สธ.ตอบแล้ว

ตามที่มีการแชร์ส่งต่อข้อมูลเรื่อง "วัคซีนโควิด-19" มีสารกัมมันตภาพรังสีและนาโน พาทิเคิล เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ล่าสุด สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว

ตามที่มีการแชร์ส่งต่อข้อมูลเรื่อง "วัคซีนโควิด-19" มีสารกัมมันตภาพรังสีและนาโน พาทิเคิล เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ทาง ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ศูนย์บางซื่อ เปิด Walk in ฉีด "โมเดอร์นา" ฟรีทุกเข็ม เลือกได้เต็มโดส - ครึ่งโดส

- นนทบุรี เปิด walk in ฉีดวัคซีนเข็ม 3 เข็ม 4 ไฟเซอร์ ฟรี ไม่จำกัดพื้นที่อยู่อาศัย

- คำแนะนำฉีดวัคซีนโควิด-19 "โคโวแวกซ์-โมเดอร์นา" ในเด็ก

 

กรณีการเผยแพร่ข้อมูลที่ระบุว่า "วัคซีนโควิด-19" มีสารกัมมันตภาพรังสีและนาโน พาทิเคิลที่เป็นอันตรายต่อชีวิตมนุษย์ ทางสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุขได้ตรวจสอบและชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง วัคซีนป้องกันโควิด-19 ทุกชนิดที่ใช้ทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยมีการผลิตตามมาตรฐานสากล และไม่มีสารกัมมันตภาพรังสี และสิ่งปนเปื้อนแต่อย่างใด

 

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อประชาชนสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://ops.moph.go.th/public/ หรือโทร. 0-2590-1000

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : วัคซีนป้องกันโควิด-19 ทุกชนิดที่ใช้ทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยมีการผลิตตามมาตรฐานสากล และไม่มีสารกัมมันตภาพรังสี และสิ่งปนเปื้อนแต่อย่างใด

 

"วัคซีนโควิด-19" มีสารกัมมันตภาพรังสีและนาโน พาทิเคิล ล่าสุด สธ.ตอบแล้ว

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข , ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม