แอสเซทไวส์ผนึกทาคาระ เลเบ็น ลุยแคมปัสคอนโด‘เคฟ ซี้ด เกษตร’

แอสเซทไวส์ผนึกทาคาระ เลเบ็น ลุยแคมปัสคอนโด‘เคฟ ซี้ด เกษตร’

แอสเซทไวส์ผนึกทาคาระ เลเบ็น พันธมิตรยักษ์ใหญ่อสังหาฯ ญี่ปุ่น ร่วมทุนต่อเนื่องลุยแคมปัสคอนโดฯ ‘เคฟ ซี้ด เกษตร’ มูลค่าโครงการกว่า 1,350 ล้านบาท

นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท ยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดบริษัท ทาคาระ เลเบ็น (Takara Leben) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นได้ร่วมทุนพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ โดยบริษัทฯ ถือหุ้น 51% และทาคาระ เลเบ็น ถือหุ้น 49% เพื่อร่วมกันพัฒนาแคมปัสคอนโดโครงการ “เคฟ ซี้ด เกษตร”

โครงการดังกล่าวออกแบบเป็นห้องชุดแบบ 1 – 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 22 – 47 ตารางเมตร จำนวน 600  ยูนิต ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 1.89 ล้านบาท มูลค่าโครงการ 1,350 ล้านบาท ตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 34 ใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีดีไซน์ที่โดดเด่น ทันสมัยและเป็นเอกลักษณ์ โดย ASW ได้นำประสบการณ์ความเป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์เข้ามาพัฒนาโครงการ โดยมอบส่วนกลางขนาดใหญ่กว่า 30 รายการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งวัยเรียนและวัยทำงาน ผสมผสานเข้ากับประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของทาคาระ เลเบ็น เพื่อพัฒนาโครงการเคฟ ซี้ด เกษตร ให้เป็นคอนโดฯ ที่มีความโดดเด่นสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
 

การร่วมทุนกับบริษัท ทาคาระ เลเบ็น นับเป็นการร่วมกันพัฒนาคอนโดฯ โครงการที่ 2 หลังจากก่อนหน้านี้ได้ร่วมทุนพัฒนาโครงการคอนโดฯ ในย่านบางนา รวมมูลค่าโครงการที่พัฒนาร่วมกันแล้วกว่า 3,550 ล้านบาท ตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นใน ASW ที่เป็นบริษัทอสังหาฯ ชั้นนำ และมีแบรนด์ในพอร์ตโฟลิโอที่หลากหลายทั้งแนวราบและแนวสูงครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ โดยเฉพาะแคมปัสคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ “เคฟ” (KAVE) นับว่าเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จอย่างดี จากการวางตำแหน่งทางการตลาดที่ชัดเจนมุ่งเจาะกลุ่ม Gen Z สอดรับกับดีมานด์ของตลาด จึงได้กระแสตอบรับที่ดีจากกลุ่มคนรุ่นใหม่และนักลงทุนอสังหาฯ  

          “การร่วมทุนครั้งนี้กับทาคาระ เลเบ็น ตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นของพันธมิตรในศักยภาพของ ASW กับการเป็นผู้พัฒนาอสังหาฯ ชั้นนำของประเทศที่มุ่งเน้นไลฟ์สไตล์ ประกอบกับแนวคิดด้านการพัฒนาโครงการที่คล้ายคลึงกัน คือมุ่งเน้นการสร้างความสุขแก่ผู้อยู่อาศัย และวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ที่มีความชำนาญ เข้าใจดีมานด์ของตลาด นอกจากนี้ยังสะท้อนถึงความแข็งแกร่งของแบรนด์ ‘เคฟ’ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีศักยภาพสูง โดยโครงการเคฟ ซี้ด เกษตร ตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพ และการดีไซน์ที่โดดเด่น สามารถสร้างผลตอบแทน (Yield) ที่ดีให้กับนักลงทุนอสังหาฯ ปัจจุบันมียอดขายแล้วกว่า 40% ของมูลค่าโครงการ” นายกรมเชษฐ์  กล่าว
 

 ด้านนายฮิโรชิ อิวะโมโตะ Director บริษัท ทาคาระ เลเบ็น จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ญี่ปุ่น โดยมีรายได้รวม ทั้งสิ้น 162,740 ล้านเยน หรือประมาณ 41,631 ล้านบาท (ณ มีนาคม 2565) มีประสบการณ์พัฒนาอสังหาฯ มาแล้วกว่า 500 โครงการ ภายใต้แบรนด์ Leben , The Leben , Nebel และ Leben Platz  และมีธุรกิจโรงไฟฟ้า และโรงแรมในญี่ปุ่น ปัจจุบันบริษัทฯ ขยายการลงทุนอสังหาฯ ไปในภูมิภาคอาเซียน เช่น ไทย, เวียดนาม เป็นต้น 

“เรามองว่าแนวโน้มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยยังมีศักยภาพเติบโตได้อีกมาก โดยเฉพาะโครงการคอนโดฯ แนวรถไฟฟ้าและใกล้แหล่งสถานศึกษา บริษัทฯ จึงร่วมทุนกับ ASW เพื่อพัฒนาคอนโดฯ โครงการที่ 2 เพื่อต่อยอดความสำเร็จจากการร่วมพัฒนาโครงการแรกในย่านบางนา โดยมองว่า ASW เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาฯ ที่มีความทันสมัย มีความมุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตของการอยู่อาศัยให้ตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์และทุกเจเนอเรชั่น  สอดรับกับวิสัยทัศน์ของเรา” นายฮิโรชิ อิวะโมโตะ กล่าว