"รังนก" มีประโยชน์จริงหรือไม่?

"รังนก" มีประโยชน์จริงหรือไม่?

รังนกนางแอ่น หรือน้ำลายนกนางแอ่น ถือเป็นอาหารพิเศษที่มีมาช้านาน เป็นที่นิยมในชนชั้นสูงของประเทศจีน คนจีนเชื่อว่า รังนกเป็นยาอายุวัฒนะ มีคุณสมบัติพิเศษในการบำรุงร่างกาย รักษาโรคทางเดินหายใจ ช่วยบำรุงสุขภาพเด็กที่ร่างกายไม่แข็งแรง แต่แท้จริงแล้ว “รังนก” มีประโยชน์ต่อสุขภาพจริงหรือไม่? หาคำตอบได้จากบทความนี้

ปัจจุบันมีงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์มารองรับแล้วว่า "รังนก" มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆ ด้าน มีข้อมูลอ้างอิงว่า สารประกอบที่สกัดได้จากรังนกนางแอ่นมีคุณสมบัติเป็นตัวยับยั้ง Haemagglutination ซึ่งเกิดจากเชื้อไวรัสไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยเสริมภูมิลดการติดเชื้อบางชนิดได้อีกด้วย

"รังนก" มีประโยชน์จริงหรือไม่?

รายงานจากทีมนักวิจัยในประเทศเกาหลี ญี่ปุน จีน ฮ่องกง มาเลเซีย ไทย ได้เปิดเผยว่า สารจากรังนกช่วยในการกระตุ้นการทำงานในระดับเซลล์ในลักษณะ EGF ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนังแท้ ช่วยซ่อมแซมผิวหนังและเนื้อเยื่อ ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทนเซลล์เก่าที่เสื่อมสลาย และช่วยให้ผิวพรรณสดใส ดูอ่อนกว่าวัย

นอกจากนี้ ยังมีการวิเคราะห์หาส่วนผสมของรังนกนางแอ่นโดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย พบว่า รังนกประกอบด้วยโปรตีน 60.9% น้ำ 5.11% แคลเซียม 0.85% โปแตสเซียม 0.03% และยังอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกรดอะมิโนมากถึง 17 ชนิด ซึ่งมีกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์เองได้รวมอยู่ด้วย ทำให้รังนกมีส่วนช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย รวมไปถึงการมีไกลโคโปรตีน สารสำคัญที่ช่วยกระตุ้นการแบ่งเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดสำคัญ ทำหน้าที่ทำลายเชื้อไวรัส เชื้อรา แบคทีเรียที่เข้าสู่ร่างกาย
 

"รังนก" มีประโยชน์จริงหรือไม่?

ประโยชน์ที่จะได้รับจากการรับประทานรังนก 

  1. รังนกมีส่วนช่วยในการดูดซึมของลำไส้ ตามตำราแพทย์แผนจีนรังนกถูกจัดอยู่ในหมวดของยาชูกำลัง การบริโภครังนกในขณะที่ท้องว่าง จะมีส่วนช่วยให้สารอาหารที่มีประโยชน์ดูดซึมเข้าร่างกายได้มากขึ้น ฟื้นฟูอาการจากความเมื่อยล้า ทำให้การย่อยดีขึ้นอีกด้วย
  2. รังนกช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน รังนกอุดมไปด้วยไกลโคโปรตีน (Glycoprotein)โกรท แฟคเตอร์ (Geowth Factor) และสารอาหารที่ให้พลังงาน รังนกจึงมีส่วนในการช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
  3. รังนกมีสารต้านอนุมูลอิสระ (anti-oxidation) ป้องกันเซลล์ผิวหนังเกิดปัญหา เช่น จุดด่างดำ ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ดูอ่อนกว่าวัย และยังช่วยซ่อมแซมผิวที่เสียหายได้อย่างรวดเร็ว ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนและยืดหยุ่น ชะลอความเสื่อมของเซลล์
  4. รังนกดีต่อการเจริญเติบโตของเด็ก ส่วนประกอบของรังนกนั้น มีทั้งโปรตีนและกรดอะมิโนต่างๆ ที่ช่วยในการพัฒนาร่างกายให้เติบโตแข็งแรง

จากข้อมูลทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นว่า รังนกแท้นั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและดีต่อผิวพรรณเป็นอย่างมาก การดื่มรังนกแท้จึงเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ยิ่งคนยุคนี้ที่ต้องการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะป้องกันร่างกายจากโรคต่างๆ การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย หรือไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ
 

"รังนก" มีประโยชน์จริงหรือไม่?

All Nest เครื่องดื่มรังนกแท้สำเร็จรูปคุณภาพส่งออก สูตรน้ำตาลกรวด หวานน้อย รสชาติกลมกล่อม

  • ใส่เนื้อรังนกแท้ถึง 2% ในขณะที่เจ้าอื่นๆ ในท้องตลาดใส่เนื้อรังนกเพียง 1.2-1.4% เท่านั้น
  • ใช้น้ำตาลกรวด คนเป็นเบาหวานสามารถทานได้
  • สะอาด ปลอดภัย มั่นใจได้ ฆ่าเชื้อด้วยระบบ Sterilized ไม่ใช้วัตถุกันเสียไม่เจือสีสังเคราะห์ 
  • ได้รับมาตรฐานสากล ทั้ง HACCP GMP อย. และฮาลาล
  • เลขที่อย. 24-2-00962-2-0005
  • โปรโมชันพิเศษ ซื้อ 2 กล่อง แถมฟรี 2 กล่อง (บรรจุกล่องละ 6 ขวด) รวมทั้งหมด 24 ขวด ราคาเพียง 929.- ส่งฟรี 

สั่งซื้อ "รังนกคลิกที่นี่

"รังนก" มีประโยชน์จริงหรือไม่?

ซื้อเป็นของขวัญไว้บำรุงสุขภาพตัวเองหรือคนที่คุณรักก็คุ้ม เพราะ All Nest คัดสรรรังนกแท้จากธรรมชาติในหมู่เกาะอ่าวไทย นำมาปรุงเป็นสูตรดั้งเดิมส่งทอดกันมารุ่นสู่รุ่นยาวนานกว่า 50 ปี คงคุณประโยชน์ของรังนกแท้ไว้เต็มขวด โปรโมชั่นมีเวลาจำกัด ช้อปเลย!