“ชิกกี้ชิก” ไก่ทอดแบรนด์คนไทยเปิดขายแฟรนไชส์ ตั้งเป้าสามร้อยสาขา

“ชิกกี้ชิก” ไก่ทอดแบรนด์คนไทยเปิดขายแฟรนไชส์ ตั้งเป้าสามร้อยสาขา

“ชิกกี้ชิก” ไก่ทอดแบรนด์คนไทย ครองใจทุกวัยมามากกว่า 15 ปี เปิดขายแฟรนไชส์ เริ่มต้น 45,000 – 120,000 ตั้งเป้าสามร้อยสาขา

จากจุดเริ่มต้น บริษัท พนัส อินเตอร์ฟู๊ดส์ จำกัด (PIF) ที่ขับเคลื่อนและบริหารด้วยกลุ่มคนรุ่นใหม่ ได้มุ่งมั่นสรรหาและพัฒนาสินค้าที่มีรสชาติถูกใจผู้บริโภค ทั้งยังมีคุณภาพความปลอดภัยเป็นหนึ่ง เพื่อผู้ประกอบการธุรกิจอาหารโดยเฉพาะ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ปัจจุบันเป็นผู้จัดหาวัตถุดิบปรุงสุกแช่แข็ง เป็น food solution ให้กับธุรกิจต่างๆ เช่น ร้านอาหาร บริการจัดเลี้ยง โรงแรม เป็นต้น และ PIF ยังเป็น ผู้บริหารแฟรนไชส์ไก่ทอดชิกกี้ชิก เจ้ายุทธจักรในตำนาน โดดเด่นเรื่อง “ไก่ป๊อป” ที่มีชื่อเสียงครองใจกลุ่มนักเรียน นักศึกษามากว่า 15 ปีอีกด้วย

 

ภิญญาพัชญ์ วิวัฒธนาศักดิ์ ซีอีโอ บริษัท พนัส อินเตอร์ฟู๊ดส์ จำกัด ให้สัมภาษณ์ กว่า 15 ปีที่ชิกกี้ชิก ส่งต่อรอยยิ้มและความสุขผ่านไก่ทอดหลากหลายเมนู และไก่ป๊อปที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุด และไม่มีใครเหมือน ชูความโดดเด่นให้กับแฟรนไชส์กว่า 220 สาขา โดย ไก่ทอดชิกกี้ชิก ผลิตด้วยกระบวนการที่ทันสมัยและเป็นมาตรฐาน เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพเยี่ยม รสชาติโดดเด่น แบบที่ใครๆ ก็ติดใจ โดยสินค้าของชิกกี้ชิก ผลิตจากโรงงานมาตรฐานส่งออกผ่านการรับรอง GMP, HACCP และ BRC เทคโนโลยีทันสมัย ทำให้สินค้าสามารถเก็บได้นาน แต่ยังคงรสชาติ, คุณภาพ, และสารอาหารไว้อย่างครบถ้วน พร้อมปราศจากวัตถุกันเสียและสารปรุงแต่งที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ นอกจากสาขามากมายทั่วประเทศ เรายังเพิ่มบริการจัดเลี้ยง และออกร้านในงานอีเว้นท์ ส่งตรงความอร่อยให้กับทุกปาร์ตี้ ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงบริษัท, งานวันเกิด หรืองานเทศกาลต่างๆ ก็สามารถใช้บริการจากชิกกี้ชิก ไปเพิ่มสีสันและรสชาติได้ทุกงาน

จุดเด่น เน้นเรื่อง “ไก่” เอาไปทอด แบบพอดีๆ

“ชิกกี้ชิก” ไก่ทอดแบรนด์คนไทยเปิดขายแฟรนไชส์ ตั้งเป้าสามร้อยสาขา

 

เราแทนตัวเองเป็นผู้บริโภคเสมอ เช่น เวลาจะเลือกไก่ทอดมากินสักแบรนด์ เราจะเลือกจากอะไร คนส่วนใหญ่ชอบกินไก่ทอดที่ได้เนื้อ และมีความกรอบ เพราะฉะนั้น ไก่ที่มีแป้งหนา หรือเป็นไก่ที่มีแต่หนังหรือเนื้อน้อย คนจะไม่ชอบ เวลากินไก่ทอดเราก็อยากได้รสชาติที่เข้าถึงเนื้อ และมีความกรอบของแป้ง ที่กัดไปแล้วมีความรู้สึกว่า แม้เราจะกินจังค์ฟู้ดที่มันทอด แต่เราก็ยังได้โปรตีน ได้ความอิ่มท้องจากเนื้อไก่ สินค้าชิกกี้ชิกจึงมีแป้งบางกรอบ ไก่เวลาชิ้นใหญ่มันต้องใหญ่จากเนื้อ ไม่ใช้ใหญ่จากแป้ง เราต้องมั่นใจว่าเห็นใหญ่ๆ แบบนี้ กัดไปต้องได้เนื้อนะไม่ใช่ได้แป้งที่เป็นชั้นหนาๆ

 

ดังนั้นจุดแข็งของแบรนด์ คือ สินค้ารสชาติถูกปากคนไทย และอร่อยเหมือนกันทั่วประเทศ เพราะเป็นสินค้าเนื้อไก่ปรุงสุก สูตรสำเร็จจากโรงงาน รับรองมาตรฐาน Halal, สินค้าหลากหลาย มีตั้งแต่ไก่ป๊อป นักเก็ต ปีกไก่บาร์บีคิว เฟรนฟรายส์ กว่า 16 เมนู โดยเฉพาะ ไก่ป๊อปที่เป็นสินค้าขายดีที่สุด, สะอาด ปลอดภัย คุณภาพดี เพราะผลิตจากโรงงานมาตรฐานส่งออกยุโรป-ญี่ปุ่น ควบคุมทุกขั้นตอนการผลิต, ไม่ต้องกังวลเรื่องของเสีย เก็บในช่องแข็งไว้ได้นาน 1 ปี, ทำง่ายมาก ไม่ต้องทำอาหารเป็น ก็เป็นเจ้าของธุรกิจได้ เพียงแค่ทำตามขั้นตอน

เมื่อคิดถึงระยะเวลาคืนทุน ใช้เวลาเพียง 4-6 เดือน (เพราะลงทุนไม่สูง), เหมาะกับขนาดพื้นที่เล็กพื้นที่เริ่มต้น 4 ตร.ม. มีโมเดลธุรกิจหลากหลาย, ขายง่าย กำไรดี ขายผ่านช่องทางแอปฟู้ดเดลิเวอรี่ได้สูงสุด 6 แอป, สินค้าเหมาะกับคนไทย ทุกวัย เพราะไก่ทอดเป็นอาหารที่ขายง่าย ทานง่าย ติด 1 ใน 5 ของอาหารยอดนิยมบนแอปฟู้ดเดลิเวอรี่ และมีระบบ POS ของ Food Story เป็นระบบสนับสนุนการขาย ทำให้การบริหารร้านเป็นเรื่องที่ง่ายมาก

 

ท้ายสุด ซีอีโอหญิง เจ้าของธุรกิจที่เป็นคนรุ่นใหม่ จากแบรนด์ ชิกกี้ชิก กล่าวว่า

แบรนด์มีวิสัยทัศน์เป็นผู้นำธุรกิจแฟรนไชส์ไก่ทอดของประเทศไทย ที่ต้องการสร้างธุรกิจให้คนไทยมีอาชีพอย่างยั่งยืน ผ่านการลงทุนที่คุ้มค่า และคืนผลตอบแทนที่รวดเร็ว เพื่อส่งมอบอาหารที่มีคุณภาพให้แก่ผู้บริโภคทั่วประเทศ

ด้านประวัติของแบรนด์ชิกกี้ชิก พ.ศ. 2549 ก่อตั้งแบรนด์ ชิกกี้ชิก โดยโรงงานธุรกิจเนื้อไก่แปรรูปครบวงจรที่มีประสบการณ์ในการพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพ ภายใต้กระบวนการผลิตที่ได้รับมาตรฐานส่งออกประเทศชั้นนำทั่วโลก เช่น ยุโรป ญี่ปุ่น เป็นต้น สรรค์สร้างมาเป็น สินค้าเนื้อไก่ปรุงสุกแปรรูปที่ครองใจคนไทยทุกวัยตลอดมา ผ่านมาตรฐานแฟรนไชส์ไก่ทอดได้รับการยอมรับมากว่า 15 ปี พ.ศ. 2560 บริษัท พนัส อินเตอร์ฟู๊ดส์ จำกัด ได้เข้ามาบริหารต่อได้มีการพัฒนาแบรนด์ สินค้า การตลาด และรูปแบบแฟรนไชส์ให้ตอบสนองความต้องการมากขึ้น ทีมบริหารคนรุ่นใหม่มีความตั้งใจในการวางกลยุทธ์การเติบโตของบริษัทฯ ควบคู่ไปกับแฟรนไชส์ซี สอดคล้องกับกลยุทธ์ที่จะขยายพื้นที่สาขาไปยัง non-school ปรับโมเดลแฟรนไชส์ให้สอดกล้องกับพื้นที่ขยายไปทั่วประเทศศ พ.ศ. 2562 ชิกกี้ชิก เปิดสาขาแรกของบริษัท เพื่อสั่งสมประสบการณ์ทำธุรกิจร้านอาหาร เป็นพาร์ทเนอร์กับ แอปฟู้ดเดลิเวอรี่ทุกแอป เพื่อนำร่องขยายเติบโตผ่านทั้งหน้าร้านออฟไลน์ และออนไลน์ พ.ศ. 2564 จากสถานการณ์ COVID-19 ชิกกี้ชิก ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้ลงทุนที่ต้องการเปิดธุรกิจ หารายได้เสริม แต่ไม่อยากรับความเสี่ยงมากเพราะลงทุน ไม่เกิน 100,000 บาท ทำให้การเป็นเจ้าของธุรกิจเกิดขึ้นได้ไม่ยาก

“ชิกกี้ชิก” ไก่ทอดแบรนด์คนไทยเปิดขายแฟรนไชส์ ตั้งเป้าสามร้อยสาขา

จากสถานการณ์ COVID-19 ยอดขายในช่องทางฟู้ดเดลิเวอรี่เติบโตอย่างต่อเนื่อง พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป ชิกกี้ชิกจึงปรับโมเดลแฟรนไชส์ยกใหม่ ทั้งรูปแบบร้าน จัดเพิ่มเซ็ตเมนู-โปรโมชั่น เพิ่มช่องทางแอปฟู้ดเดลิเวอรี่ และต่อยอดการบริหารตัวเลขยอดขาย-สต็อกผ่านระบบสนับสนุนการขาย ปัจจุบัน ชิกกี้ชิกมีสาขาแฟรนไชส์ทั่วประเทศไทยกว่า 220 สาขา และ 11 สาขาในประเทศลาว ในทำเลตามแหล่งชุมชน ปั้มน้ำมัน สถานศึกษา แหล่งท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศ ผ่าน 7 รูปแบบธุรกิจที่ตอบทุกโจทย์ พร้อมตั้งเป้าขยายสาขา ในปีหน้าอยากได้อีก 80 รวมตอนนี้ก็จะแตะ 300 สาขาในปี 2565

 

ข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจแฟรนไชส์ ติดต่อได้ที่ Line OA: @chickychic.th, Website: http://bit.ly/2P7GDGv หรือโทรศัพท์ 085-995-6242