ททท.ช่วยชุมชนและผู้ประกอบการเพิ่มทักษะดิจิทัลรับการเปิดประเทศ

ททท.ช่วยชุมชนและผู้ประกอบการเพิ่มทักษะดิจิทัลรับการเปิดประเทศ

เผยความสำเร็จ Save Our Stakeholders รองรับการเปิดประเทศ 1 พ.ย. หลังททท. ช่วยเหลือชุมชนและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จัดให้ความรู้ 12 สาขา ศาสตร์ด้านออนไลน์ ให้เตรียมความพร้อม โดยผนึกทราเวล เรดิโอและ Blogtech Academy

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่าจากการที่รัฐบาลเตรียมเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายน ททท.ได้เตรียมความพร้อมรองรับในหลายด้าน หนึ่งในนั้นคือโครงการ SOS (แคมเปญ Save Our Stakeholders)  เพื่อเตรียมรับฤดูท่องเที่ยวที่กำลังจะมาถึงสำหรับทั้งนักท่องเที่ยวต่างประเทศและนักท่องเที่ยวในประเทศ

ทั้งนี้โดยเปิดสอนให้ชุมชนและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว หนึ่งในนั้นคือการเสริมสร้างทักษะความรู้เมื่อการท่องเที่ยวยังต้องไปกับโควิด-19 ททท.จึงได้ร่วมช่วยเหลือผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวด้วยการเสริมสร้างสาระความรู้เทคนิคดิจิทัลเพื่อให้พร้อมในการปรับตัวรับการท่องเที่ยวรูปแบบ New Normal 

โดยที่ผ่านมาททท.ได้ผนึกความร่วมมือกับสถานีวิทยุเพื่อการท่องเที่ยว Travel Radio FM 91.5 และสถาบันสอนเทคนิคออนไลน์ Blogtech Academy จัดอบรมให้ความรู้ทางด้านศาสตร์ออนไลน์และความรู้ด้านดิจิทัลในช่วงเดือนกันยายนและตุลาคม

ทั้งนี้จากการเปิดอบรมในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีผลตอบรับที่ดีมาก และยังมีการจัดต่อเนื่องในเดือนตุลาคมกับสาระความรู้ที่ทำให้ไม่ตกเทรนด์ดิจิทัล โดยมีการจัดบรรยายรวม 12 ครั้ง ครั้งละ 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงตุลาคม สามารถรับฟังได้ทางสถานีวิทยุ Travel Radio FM 91.5 ช่วงเวลา 18.00น. - 19 .00 น.พร้อมการไลฟ์สดทางเพจ Travel Radio 

โดยมีหัวข้อการบรรยายเพื่อให้ความรู้เชิงลึกของแพลทฟอร์มออนไลน์ต่างๆ และอี-คอมเมิร์ซยอดนิยม ทั้งการถ่ายทอดความรู้อย่างครอบคลุมและเจาะลึก โดยเหล่าวิทยากรที่เชี่ยวชาญเทคนิคดิจิทัลสาขาต่างๆ ที่ผ่านการบรรยายและรับรางวัลมามากมาย โดยหลายท่านมาจากสื่อด้านท่องเที่ยวที่ผันตัวมาเป็นโค๊ชออนไลน์ และประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง 8 โค้ชออนไลน์ได้แก่ ชาธร โชคภัทระ , เฉลิมชัย ตันสิงห์ , จีรณัทย์ แพทย์อุดม , สาธิตา โสรัสสะ , สรกฤช พิชยดนัยกุล , ไกรศร วิจารย์ประสิทธิ์ , กิตติ พรศิวะกิจ และปุณยนุช กันทวงศ์

#amazingthailand

#TAT #TravelRadio #BlogtechAcademy #TATSaveOurStakeholders