ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) เลือกต้นไม้สไตล์มินิมอล

ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) เลือกต้นไม้สไตล์มินิมอล

ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) ตามรอยซีรีย์เกาหลี  เลือกต้นไม้สไตล์มินิมอล เผื่อโอปป้าชวนไปกักตัวดูผีเสื้อที่บ้าน

จากกระแสซีรีย์เกาหลี Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ ทาง Netflix ที่ทำเอาติ่งเกาหลีได้ฟินจิกหมอนไปตามๆ กัน โดยเฉพาะฉากที่ "พัคแจออน" พระเอกพูดกับ "ยูนาบี" นางเอกของเรื่องกับประโยคที่พูดว่า "ไปดูผีเสื้อกันไหม...ที่บ้านฉัน"  ได้กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมาก เพราะสาวๆ ถึงกับเคลิ้มอยากให้มีโอปป้ามาชวนไปกักตัวดูผีเสื้อที่ห้องไปตามๆ กัน แต่สายจิ้น สายมโน สายติ่งซีรี่ย์เกา ถ้าจะไปหาโอปป้าหนุ่มเฉยๆ เดี๋ยวก็จะเขินเกินไป ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) เลยขอเกาะกระแสมาแรงของซีรีย์ดังพร้อมชวนสาวๆ มาเลือกต้นไม้สวยๆ สไตล์มินิมอลกันก่อนจะไปดูผีเสื้อ เผื่อจะเอาไปฝากโอปป้าให้ช่วยดูแลถนุถนอมหรือเอาไว้ตกแต่งห้องในช่วงนี้ก็เพิ่มบรรยากาศความสดชื่นได้แน่นอน

 1. คาลล่าลิลลี่ (Calla Lily) ไม้ดอกหลากสีสันสวยงามมีถิ่นกำเนิดในอัฟริกาใต้ 

การดูแล  ชอบแสงรำไร รดน้ำวันละ 1 ครั้งในช่วงเช้า

 1. สุขสมใจปอง หนึ่งในไม้ประดับชื่อมงคล สายพันธุ์อโกลนีมา ราชาแห่งไม้ประดับสีสันฉูดฉาดโดดเด่นการดูแล แสงแดดรำไร รดน้ำวันละครั้งหรือวันเว้นวัน โดยให้ดูความชื้นของดินเป็นหลัก

 1.  ออมชมพู ต้นไม้ชื่อมงคล มีเก็บมีออม สีชมพูที่สายหวานต้องมี หนึ่งในไม้กระแสตระกูลซินนิงเกีย (Sinningia) ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในชั่วโมงนี้

การดูแล แสงแดดรำไร รดน้ำวันละครั้งหรือวันเว้นวัน

 

 1. พลูหัวใจแนบ (Scindapsus pictus exotica) ต้นไม้สายเลื้อยที่มีความโดดเด่นเสน่ห์ที่นักสะสมชื่นชอบอยู่ที่ลวดลายสีเงินบนใบที่พร้อมเติบโตแตกใบเลื้อยอย่างสวยงาม

การดูแล แสงแดดรำไร รดน้ำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง

 

 1. บีโกเนีย ไม้ประดับสีสวยนิยมเลี้ยงในร่ม และช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วยการดูแล แสงแดดรำไร รดน้ำวันละครั้งหรือวันเว้นวัน

 

 1. เปปเปอร์หน้าย่น อีกหนึ่งไม้ประดับไม้ฟอกอากาศสีสันน่ารัก พื้นผิวใบสวยงาม เป็นพืชฤทธิ์เย็นช่วยปรับอุณหภูมิความเย็นภายในห้องได้อย่งเป็นธรรมชาติ เป็นพืชที่เลี้ยงง่ายการดูแล แสงแดดรำไร รดน้ำวันละครั้งหรือวันเว้นวัน (ดูความชื้นขอฃดินเป็นหลัก)    

 1.  ฤาษีผสม เป็นไม้พุ่มโตเร็ว ใบมีหลายสี นิยมปลูกเป็นไม้ใบประดับ นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณทางยา โดยนำใบมาต้ม จะช่วยในการแก้คลื่นไส้อาเจียน การดูแล ชอบแสงแดด-แดดรำไร สามารถเลี้ยงไว้กลางแจ้งได้ รดน้ำทุกวัน เช้า-เย็น

 1. กุหลาบหิน เป็นไม้ในสกุลที่ส่วนใหญ่เป็นไม้พุ่ม อวบน้ำและมีอายุอยู่ได้นานหลายปี มีถิ่นกำเนิดในมาดากัสกาแอฟริกาและเอเชีย เหมาะที่จะปลูกเป็นไม้กระถาง

การดูแล ชอบแสงแดด ไม่ชอบน้ำแฉะ รดน้ำวันละครั้งหรือวันเว้นวันได้     

 1. ไฮเดรนเยีย ไม้ตัดดอกที่นิยมนำมาจัดช่อดอกไม้  ปลูกง่ายอายุยืนนานหลายปีการดูแล ชอบแสงแดดตรงๆค่ะ ชอบน้ำ รดน้ำเช้าเย็นทุกวันได้เลย

 

 1. แววมยุรา ไม้ดอกทนแดด สีสันสวยงาม เพิ่มความสดใจให้บรรยากาศบ้านการดูแล ชอบแสงค่ะ เลี้ยงแดดได้ รดน้ำทุกวันค่ะ

 

 1. กวักมรกต ไม้มงคลฟอกอากาศ เชื่อว่าบ้านไหนมีแล้วจะมีโชคลาภหลั่งไหล เลี้ยงง่าย โตง่าย ไม่ง้อแดดการดูแล ชอบแสงค่ะ เลี้ยงแดดได้ รดน้ำทุกวันค่ะ

ต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์มีให้เลือกได้ที่ ร้านต้นไม้ Samrada Paradise บริเวณชั้น G หน้าโลตัส สาขา ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) ซึ่งตามกำหนดจากภาครัฐขณะนี้สามารถติดต่อร้านค้าเพื่อเลือกสรรต้นไม้ที่ชอบได้ที่ช่องทาง Facebook / Instagram : Samrada Paradise โทร. 093 150 3553   ร่วม เติมเต็มประสบการณ์ความสุขของการใช้ชีวิตในทุกไลฟ์สไตล์ได้ที่ ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เกต แบงคอก (ราชประสงค์) ติดตามรายละเอียดอัพเดตเรื่องราวต่างๆ ได้ทาง Facebook / Instagram : themarketbangkok

แท็กที่เกี่ยวข้องธุรกิจPR