ชวนลิ้มลองข้าวแช่ตำรับชาววัง ณ รร.ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก,อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

ชวนลิ้มลองข้าวแช่ตำรับชาววัง  ณ รร.ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก,อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง 8 อย่างได้แก่ ลูกกะปิ หอมแดงสอดไส้ พริกหยวกสอดไส้ เนื้อหรือหมูฝอย ไชโป๊วผัดไข่ ปลาช่อนแห้งผัดหวาน หมูเปีย ไข่วงเดือน

 

ขอเชิญคุณลิ้มลองข้าวแช่สูตรดั้งเดิมที่ใช้ข้าวออร์แกนิคส่งตรงจากเกษตรกร จ. อำนาจเจริญ พร้อมให้บริการสำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็น ที่ห้องอาหารเดอะ เฮาส์ ออฟ สมูท เคอร์รี่ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2564

 

ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 2 ของประเทศไทย ข้าวแช่ถือเป็นอาหารของชาววัง ที่คนทั่วไปยังไม่รู้จัก แต่ปัจจุบันข้าวแช่เป็นเมนูยอดนิยมในทุกฤดูร้อน ซึ่งประกอบด้วยข้าวแช่ในน้ำเย็นลอยดอกไม้รับประทานคู่กับเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่เข้ากันอย่างลงตัว

 

เชฟมนตรีและทีมเชฟจะปรุงข้าวแช่สูตรชาววัง เริ่มจากการนำข้าวมาแช่ข้ามคืนในน้ำเย็นลอยดอกมะลิเพื่อให้ได้กลิ่นหอมและน้ำมันตามธรรมชาติ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง 8 อย่าง ได้แก่ ลูกกะปิ, หอมแดงสอดไส้, พริกหยวกสอดไส้, เนื้อหรือหมูฝอย, ไชโป๊วผัดไข่, ปลาช่อนแห้งผัดหวาน, หมูเปีย และไข่วงเดือนหมู ปิดท้ายความสดชื่นด้วยของหวานตามฤดูกาลอย่าง มะยงชิดลอยแก้ว

 

ข้าวแช่พร้อมให้บริการที่ห้องอาหารเดอะ เฮาส์ ออฟ สมูท เคอร์รี่ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ราคา 850++ บาท/ชุด สำหรับรับประทานที่ห้องอาหาร และราคา 1,250+ บาท/ชุด สำหรับซื้อกลับบ้าน

 

สมาชิกแอทธินี คลับ รับส่วนลด 20% และสมาชิกคลับ แมริออท รับส่วนลด 10%

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร: 02 650 8800 หรืออีเมล์: [email protected]