"มงคลบนฟากฟ้า" การบินไทยประสบความสำเร็จล้นหลาม

"มงคลบนฟากฟ้า" การบินไทยประสบความสำเร็จล้นหลาม

“บินรับมงคลบนฟากฟ้า ผ่าน 99 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในประเทศไทย” นำนักท่องเที่ยวเดินทาง พร้อมสวดมนต์ภาวนานำสวดโดย อาจารย์คฑา ชินบัญชร

การบินไทยเปิดประสบการณ์การเดินทางในรูปแบบใหม่ ภายใต้โครงการ THAI Magical Flying Experience แคมเปญ "มงคลบนฟากฟ้า" โดยการเดินทางด้วยเครื่องบิน บินวนไม่ลงจอด พร้อมสวดมนต์รับพลังบวกบนฟ้า รวมทั้งเป็นการต่อยอดแคมเปญ “เที่ยวไทยรับพลังบวก” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

“บินรับมงคลบนฟากฟ้า ผ่าน 99 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในประเทศไทย” นำนักท่องเที่ยวเดินทาง พร้อมสวดมนต์ภาวนาบนเครื่องบินของการบินไทย เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต นำสวดโดย อาจารย์คฑา ชินบัญชร ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ ศาสนาและวัฒนธรรม

เที่ยวบินพิเศษ เที่ยวบินที่ทีจี 8999 จัดขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563ที่ผ่านมา มีผู้จองคับคั่ง ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 13.30 น. ทำการบินผ่านสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 99 แห่ง ใน 31 จังหวัดของประเทศไทย อาทิ กรุงเทพฯ ชลบุรี ระยอง สุราษฏร์ธานี ประจวบคีรีขันธ์ นครปฐม สุพรรณบุรี อยุธยา พิษณุโลก สุโขทัย ชัยภูมิ นครราชสีมา และทำการบินกลับมายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 16.30 น. ในวันเดียวกัน โดยใช้เวลาทำการบินประมาณ 3 ชั่วโมง ราคาบัตรโดยสาร ชั้นประหยัดเริ่มต้นที่ 5,999 บาท ชั้นธุรกิจเริ่มต้นที่ 9,999 บาท พร้อมรับของที่ระลึกเป็นพระพุทธปฏิมาสุวรรณภูมิสิริโชค ภปร. เนื้อผง และหนังสือสวดมนต์ รวมทั้งของว่างมงคลต่างๆ ผู้โดยสารต่างสนุกและได้รับบุญจากการเดินทางในทริปนี้นำการเดินทางโดยคุณชาญศิลป์ ตรีนุชกร รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่การบินไทย

เส้นทางบินเริ่มต้นจากสนามบินสุวรรณภูมิขึ้นไปทางเหนือ จากนั้นไปอีสานและลงไปภาคใต้ แล้วกลับมาที่สนามบินสุวรรณภูมิ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง โดยกิจกรรมสวดมนต์ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครี่ง ที่เหลือเป็นช่วงเวลาเสิร์ฟอาหาร และเวลาเทคออฟขึ้นลง ซึ่งเครื่องบินบินผ่านสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากกว่า 99 แห่ง

เที่ยวบินพิเศษนี้ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส A350-900 ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 25% ทั้งยังลดเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์ได้ต่ำกว่าข้อบังคับขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศที่กำหนดไว้ โดยผ่านจังหวัดต่างๆ ที่เป็นที่ตั้งของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากมาย อาทิ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร วัดโสธรวรารามวรวิหาร เป็นต้น สถานที่ดังกล่าวล้วนเป็นที่เคารพบูชาของคนไทย รวมทั้งเป็นสถานที่โบราณอันล้ำค่า และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์

อาจารย์คฑา ชินบัญชร ผู้นำสวดมนต์ในเที่ยวบินนี้เปิดเผยว่า การบินไทยจัดเที่ยวบินพิเศษเดินทางพร้อมสวดมนต์บนฟ้า ได้รับความสนใจอย่างมากไม่เฉพาะในไทยเท่านั้น แต่ยังได้รับความสนใจไปทั่วโลก ซึ่งอานิสงส์จากการสวดมนต์ จะนำพาให้รู้สึกเป็นสุข จิตใจเบิกบาน เกิดพลังและปัญญา นำพาชีวิตไปได้อย่างราบรื่น รุ่งเรือง ร่ำรวย ร่มเย็น และเกิดความเป็นสิริมงคล กิจกรรมสวดมนต์ยังช่วยเพิ่มพลังใจ น้อมนำหลักศาสนามาสร้างมงคลให้กับชีวิต ทำให้เกิดสมาธิ ปัญญา นำพาชีวิตราบรื่น ด้วยพุทธานุภาพของพุทธศาสนาและทวยเทพเทวดา ซึ่งทุกศาสนามีบทสวดซึ่งส่งพลังบวกกับชีวิตให้กับตัวเราและคนรอบข้าง โดยปกติเราสวดมนต์อยู่แล้ว แต่การรวมพลังและมีบรรยากาศทำให้เรามีความมุ่งมั่นตั้งใจยิ่งขึ้น ดังนั้นกิจกรรมนี้อาจเรียกว่า สายบุญต้องมา เพราะใกล้ชิดเทวดาขั้นสุด

บัตรโดยสารชั้นธุรกิจราคา 9,999 บาท มีผู้จองเต็มแล้วจำนวน 32 ที่นั่ง ขณะที่ที่นั่งชั้นประหยัดมีจำนวน 289 ที่นั่ง ก็ถูกจองเต็มในเวลารวดเร็วมากเช่นกัน