ตอกย้ำผู้นำเบอร์ 1 ผลิตภัณฑ์สูตรเย็นครองใจผู้บริโภค 127 ปี

ตอกย้ำผู้นำเบอร์ 1 ผลิตภัณฑ์สูตรเย็นครองใจผู้บริโภค 127 ปี

"ตรางู" รับรางวัลสุดยอดแบรนด์แห่งปี"Superbrands Thailand 2018-2019" ตอกย้ำผู้นำเบอร์ 1 ผลิตภัณฑ์สูตรเย็นที่ครองใจผู้บริโภคยาวนานกว่า127 ปี

อังกฤษตรางู ผู้นำเบอร์ 1 ด้านผลิตภัณฑ์สูตรเย็น ที่อยู่คู่คนไทยและครองใจผู้บริโภคมายาวนานกว่า127 ปี ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนาสินค้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงได้รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ไทยแห่งปี "Superbrands Thailand 2018-2019" ที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานการตัดสินระดับโลก ทั้งด้านคุณภาพสินค้า ความผูกพันระหว่าง
แบรนด์กับผู้บริโภค
 และเอกลักษณ์ของแบรนด์ ตอกย้ำจุดแข็งเจ้าตลาดผลิตภัณฑ์สูตรเย็น เตรียมขยายไลน์สินค้าใหม่ ภายใต้ คอนเซ็ปต์ เย็นทุกที่ ที่มีตรางู คาดผลตอบรับดีจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ผลักดันการเติบโต 30%

                นายอนุรุธ ว่องวานิช ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทอังกฤษตรางู ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตรางูเปิดเผยว่า "ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ตรางู ได้รับการยอมรับจากกลุ่มผู้บริโภคคนไทยมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะแป้งเย็นตรางูที่ถือว่าเป็นตำรับแป้งเย็นรายแรกของโลก ซึ่งผลิตขึ้นโดยคนไทย และได้จัดจำหน่ายทั้งในประเทศและหลายประเทศทั่วโลก

                "แบรนด์ตรางู"  มีความแข็งแกร่งอย่างมากในเรื่องความเย็น เมื่อพูดถึงแป้งเย็น ผู้บริโภคจะนึกถึงแป้งเย็นตรางู เห็นได้จากเวลาทำการสื่อสารการตลาด หรือการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อ เพียงแค่มีรูปงู มีดอกกุหลาบบนล่าง โดยไม่จำเป็นต้องมีรูปน้ำแข็งหรืออุปกรณ์ทำความเย็นอะไรเพิ่มเติม เมื่อผู้บริโภคเห็นก็จะนึกถึงและรู้สึกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ให้ความเย็นตรางู ไม่เพียงแต่ผู้บริโภคคนไทยเท่านั้นที่ชื่นชอบแบรนด์ตรางู แต่ต่างชาติก็ชื่นชอบอย่างมาก โดยเฉพาะผู้บริโภคชาวจีน เพราะแป้งเย็นตรางูเป็น 1 ใน 10 สินค้าต้องซื้อ เป็นของฝากเมื่อมาเที่ยวเมืองไทย" จากการที่แบรนด์ตรางู เป็นผู้นำผลิตภัณฑ์ด้านความเย็น ทำให้บริษัทได้พัฒนาและแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ให้ความเย็นออกมามากมาย อาทิ ทิชชูเย็นตรางู สเปรย์เย็นตรางู เจลอาบน้ำสูตรเย็นตรางู เป็นต้น เพื่อตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคปัจจุบันและกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งผลิตภัณฑ์ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี จนกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์หลายผลิตภัณฑ์" นายอนุรุธกล่าว

อังกฤษตรางู ผู้นำเบอร์ 1 ด้านผลิตภัณฑ์สูตรเย็น ที่อยู่คู่คนไทยและครองใจผู้บริโภคมายาวนานกว่า 127 ปี ด้วยการมุ่งมั่นพัฒนาสินค้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ได้รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ไทยแห่งปี  "Superbrands Thailand 2018-2019"  ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลก ที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้บริโภคกว่า 20,000 คน และผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์ ด้วยคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ตรางูที่โดนเด่นใน 3 เรื่องสำคัญ ตรงกับเกณฑ์มาตรฐานการตัดสินของแบรนด์ที่จะได้รับรางวัล ได้แก่ 1. คุณภาพของแบรนด์ หรือ BRAND QUALITY จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์  โดยมุ่งเน้นตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในด้านความเย็น จึงได้นำเอาวัตถุดิบคุณภาพอย่าง  น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติสูตรลับเฉพาะของตรางูมาผสมกับสารสกัดจากมินต์ หรือ Menthol จึงทำให้ผลิตภัณฑ์มีความเย็นสดชื่นอย่างแท้จริง  2. ความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค หรือ BRAND AFFINITY เนื่องจากแบรนด์เย็นตรางูเป็นรายแรกของไทยและของโลกที่มีผลิตภัณฑ์แป้งเย็นออกมาจำหน่าย และเป็นผลิตภัณฑ์ซึ่งอยู่คู่กับผู้บริโภคชาวไทยมายาวนาน ประกอบกับสภาพอากาศเมืองไทยที่ร้อน ทำให้ผู้บริโภคเลือกใช้แป้งเย็นตรางูมาช่วยทำให้ผิวเย็นสบาย ส่งผลให้ผู้บริโภครู้สึกผูกพันและจดจำในแบรนด์มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  3. เอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ BRAND PERSONALITY โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผู้บริโภคจดจำทั้งโลโก้ "ตรางู" ที่มีลูกศรปักที่หัวงูและดอกกุหลาบบนล่างที่มาจากความต้องการของผู้บริหารยุคแรกที่ออกแบบให้บรรจุภัณฑ์ดูจดจำง่าย และให้ดอกไม้แทนความรู้สึกหอมสดชื่น การบรรจุกระป๋องเหล็ก กลายเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ตรางูที่มีความคลาสสิค และเป็นที่จดจำยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้ เทรนด์ตลาดผลิตภัณฑ์สูตรเย็นมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยสภาพอากาศและภาวะโลกร้อนที่ทวีองศาความร้อนเพิ่มขึ้นทุกปีทำให้ผู้บริโภคหันมาจับจ่ายผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ความเย็นและสบายผิวมากขึ้น และด้วยจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ตรางูที่สร้างชื่อเสียงและความจดจำด้านความเย็นมายาวนาน จึงช่วยเพิ่มโอกาสในการเปิดรับไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่บริษัทมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์มาตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในทุกเจเนอเรชั่น เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์สูตรเย็นที่มีคุณภาพสู่ผู้บริโภค ทั้งในประเทศและต่างประเทศภายใต้คอนเซ็ปต์เย็นทุกที่ ที่มีตรางู (Snake Brand, Cool the World ผนวกกับแผนการสร้างการรับรู้ในผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าผลตอบรับที่ดีดังกล่าวจะช่วยผลักดันให้แบรนด์ตรางูมีผลประกอบการเติบโตขึ้น 30% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา